Đây là tổng thể góc nhỏ do mình thiết kế, các tác phẩm thư pháp, thư họa đều do mình vẽ. Chỉ riêng tác phẩm thư pháp chữ Hán là Thầy mình tặng.
Như chữ viết, nét chữ thể hiện nét người thì không gian sống của mỗi người cũng phần nào điểm tô nên phong cách và thể hiện bản thân mỗi người. Mỗi phong cách decor đều mang một vẻ đẹp riêng. Nếu bạn là một người hoài, thích những điều nhẹ nhàng, tao nhã, thích đắm mình trong những nét chữ, hình họa, một khoảnh khắc nào đó trong ngày trở về với chốn bình yên cõi lòng, tránh xa sự phiền muộn của dòng đời, thì bạn có thể thử cách decor dưới đây:
1. Đồ gỗ : có thể chọn mua một chiếc giá treo cọ bằng gỗ hoặc giả gỗ, hoặc mua một khung tượng hình bát giác như của mình.
2. Đồ gốm: Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp góc nhỏ của bạn mang phong vị cổ trang. Đồ gốm mình chọn đều có họa tiết màu xanh và chỉ có một màu xanh duy nhất, gợi đến Thanh Hoa sứ rất nổi tiếng của Trung Quốc thời xưa.
3. Hoa cỏ: Người xưa rất coi trọng sự hoà hợp giữa con người và thiên nhiên, đo đó hoa cỏ là một yếu tố không thể thiếu trong lối bày trí này. Nên chọn từ 2 đến 3 loại hoa khác nhau trở lên.
4. Có các tác phẩm thư pháp, thư họa để treo hoặc dán trên trường. Nếu không thể tự vẽ/viết hoặc kinh phí hạn hẹp thì bạn có thể in màu các tác phẩm có sẵn ra và sử dụng.
Chú ý màu sắc chủ đạo và sự phối hợp giữa các màu sắc, đừng dùng quá nhiều màu sắc, 5 màu trở xuống. #decor #trangtribanhoc #decorbanhoc #cophong #cotrang #thuphap #thuhoa #phuonghuongdathao