Thật ra cái tựa chỉ để giật tít thôi chứ chẳng có gì hay ho về cuộc đời của một thằng 23 tuổi thích kể lể -)) . ( Bài viết dưới góc nhìn của tui - 23 tuổi , có 1 cửa hàng , tài chính ổn định , có sức khỏe tốt , ngoại hình ổn , không thích có bạn gái , cũng không thích có fake friends , ba mẹ sống khỏe , gia đình không nợ nần :)) và tui luôn luôn biết ơn vì điều đó :))) )
                    Vì sao tôi lại viết bài này ? Câu trả lời là để giúp các bạn đang định hướng trở thành con người như thế nào , những người đang mất phương hướng , những bạn trẻ còn chưa lớn , bla bla bla bla ( Thật ra lí do chính là tui muốn viết bài vì đã nhiều lần trì hoãn nên hôm nay phải viết vài thứ tào lao kèm một chút hay ho vào thôi . )
                    Trước khi đọc bài viết này , nên tắt đèn nghe một vài bài hát trong list nhạc tui nhé :

Anh nhớ em nhiều - ưng đại vệ 
Dòng thời gian - Nguyễn Hải Phong 
Nước mắt - V4men

                                   * Anh em vừa nghe , vừa cảm nhận rằng một sự thật là mình đang già đi -)) , những bài hát này mới chỉ như hôm qua mà nay đã được hơn 10 năm , bởi có câu '' Cuộc đời có bao nhiêu 10 năm nữa '' ( À không , tui lại chém thật ra là tui nghe từ bài Cha già rồi đùng không ? - Phạm Hồng Phước 
Nếu lỡ click vào bài hát thì anh em hãy suy nghĩ về gia đình giúp tui , xem ba mẹ mình còn bao nhiêu mười năm nữa , đã bao lâu anh em chưa về gặp ba mẹ , chở ba mẹ đi dạo thành phố , đã bao lần đã có suy nghĩ là sẽ kiếm được thật nhiều tiền để cùng gia đình đi du lịch ? Anh em tin tui đi không cần đòi hỏi cao quá đâu , chỉ cần anh em chở gia đình đi ăn uống , tự mình rút tiền mình làm ra trả buổi ăn đó là anh em đang trưởng thành rồi .
- Ba tui có một câu này rất hay tui muốn chia sẻ cho anh em : 
''Mỗi ngày thức dậy ba và con đều xa nhau thêm một bước nữa''

Ba tôi thường nói tôi nghe : ''Mỗi ngày thức dậy ba và con đều xa nhau thêm một bước nữa''
Một phút trải lòng thôi các homie , giờ chúng ta vào vấn đề chính nào ? 

''THẾ NÀO LÀ TRƯỞNG THÀNH , LÀ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG ? ''
Be a gentleman ! 

Thật ra tôi chém cho ngầu vậy thôi chứ tôi chẳng biết thế nào mới là đàn ông thực sự :)) , anh em thông cảm , nhưng dưới đây là cuộc sống của tui và tui đánh giá cũng ở điểm 7 cho sự trưởng thành của mình .

1 . Quan tâm về bản thân tui nhiều hơn : 
            Quan tâm về bản thân tui nhiều hơn là sao ? Tui đã trải qua rất nhiều gọi là đau thương , bị phản bội , tình cảm , gia đình , bạn bè bla bla bla ,.. qua đó tui rút ra được kinh nghiệm , cuộc sống là của anh em , các anh em phải ưu tiên bản thân hàng đầu ( tất nhiên là anh em phải tự bản thân xếp sau gia đình của mình như ba mẹ anh chị em ruột ) , chắc chăn không phải ưu tiên gái , bạn bè .    
            Khi còn học cấp 3 , tui thường đặt nhóm bạn lên trên gia đình , gái đẹp lên trên đầu mình , và kết quả nhận được là tui như một thằng loser chẳng được gì , khi bản thân trưởng thành hơn , thì tui chỉ quan tâm đến tui , quan tâm đến sức khỏe bản thân :
 nên tui thường ngủ sớm , tập võ , quan tâm đến thời trang mình nhiều hơn , nói tóm lại anh em phải đầu tư cho bản thân anh em lên một level khác , anh em đừng mong là sẽ đạt kết quả liền, anh em phải kiên nhẫn rồi sau 5 năm anh em nhận ra mình ở đẳng cấp khác rồi .

2 . Tài chính
                    
Khuyên một câu thật lòng anh em nào trong đây chưa có 5 triệu , 10 triệu trong tài khoản ngân hàng mà suốt ngày cứ than tại sao không có người yêu , rồi share mấy stt tình yêu , hoặc là tối ngày cứ gái gái gái thì anh em chết dùm tui :)) , là một người đàn ông muốn dẫn dắt cuộc chơi , anh em phải vững về tài chính , vừa cho bản thân và vừa cho gia đình nữa , còn trẻ không biết vừa làm và vừa tiết kiệm tích lũy thì anh em cũng chỉ tầm thường như bao người khác vì cơm , áo , gạo , tiền thôi .
                     Anh em nghe tui , cứ làm việc chăm chỉ và nhất định phải làm chủ , tin tui đi anh em có làm đến còng lưng 1 tháng cho công ty cũng chẳng bằng anh em làm chủ 1 ngày đâu , cố gắng tích lũy rồi kinh doanh sau khi có tiền anh em sẽ cảm thấy be like a boss :)) khi có tiền thì tỉ lệ thuận tự tin tăng nha anh em ^^ .

3 . Tự lập
                        
Trong đây không biết có anh em nào sống với gia đình không ta ? nếu có thì anh em đừng có ưỡn ngực tự nhận là đàn ông nữa nha ( trừ những người đã lập gia đình và là trụ cột )
Anh em ơi anh em à , chúng ta đã qua ngưỡng 20 , chúng ta cần phải tự lập về mọi mặt . 
Tự lập về tài chính , 
Tự lập về tình cảm , 
Tự do như cánh chim trời , 
Anh em phải tự dựa vào bản thân , không phải là bạn bè , trời có sập đi nữa thì anh em cũng phải tự lập vì chính bản thân anh em  . 
Nếu anh em nào còn sống với gia đình , ăn uống , chỗ ngủ , quần áo mẹ ba đều làm cho hết thì anh em cưới chồng là vừa :)) , đùa vậy thôi anh em cần phải cách li *ngay lập tức (*Dịch :  Ngay lập tức có nghĩa là hôm nay làm liền đó anh em ) .
Anh em cần phải tự kiếm nhà để ở , đừng lo về không đủ tiền , khi anh em tự ra ở riêng anh em sẽ tự động có cách điều chỉnh về tài chính ( nếu anh em nào chưa biết cách quản lí tài chính thì tui khuyên anh em , 1 tháng đi chơi 1 lần , 1 tháng mua sắm 1 lần , hạn chế những thứ không đầu tư cho anh em đi , bổ sung tiền đi tập gym , tập võ , học tiếng anh bla bla ) .

4 . Đối xử , và là nhân cách trở thành đàn ông :

Mục này tui xin chia ra vài phần nhỏ :

1. Trách nhiệm
Trong thâm tâm tui luôn tự nhắc bản thân mình , đã là đàn ông , một là nói ra rồi làm , hai là sẽ không nói gì , khi chúng ta muốn trưởng thành thì cái đầu tiên anh em cần phải nhận lấy đó là trách nhiệm . 

Trách nhiệm với lời nói , trách nhiệm với hành động , trách nhiệm với tất cả mọi thứ  , đừng bao giờ đổ thừa hoặc đổ lỗi tại cái này , tại cái kia nữa . Đến lúc phải chấp nhận rằng mình làm sai là do mình yếu kém , mình dở , nhận hình phạt và xin lỗi một cách chân thành , đó là đàn ông .
Cũng như trên thì đó là thời gian .
Ví dụ như :  Các anh em hẹn người khác gặp mặt vào lúc 9:00 thì các anh em phải có mặt đúng 9:00 có khi là sớm hơn tí xíu tùy anh em nào chu đáo , đó là thể hiện cá tính chỉn chu , như vậy là đàn ông . Xin đừng đem đặc tính của người Việt là đi trễ rồi đem ra làm lí do là do người tập quán người Việt như vậy nên là phải đi trễ . Hãy trưởng thành - Đó là đàn ông . 

2 . Cách cư xử
Là Đàn ông , các anh em phải cư xử cho đúng mực và tử tế vào .
Cho dù già trẻ lớn bé phụ nữ hay đàn ông thì các anh em cũng phải thể hiện mình là một người đàn ông đích thực , nói vừa nghe , giúp hết mình và phải nhớ là làm vì anh em thích chứ không phải tỏ ra tốt bụng chỉ để làm người khác hài lòng . 
Cách đối xử của anh em làm nên con người anh em mà sau này khi người phụ nữ đánh giá có nên hẹn hò cũng các anh em hay không .


Lảm nhảm nhiêu đó đủ rồi , phần này tui xin dừng tại đây và hẹn ngày tái ngộ không xa nếu những gì tui viết giúp được cho anh em , bài viết mang tính viết những gì tui nghĩ nên anh em đừng có đánh giá gì nhé :))) đọc rồi rút kinh nghiệm bản thân thôi , còn anh em nào cứng cỏi là đàn ông rồi thì có thể skip nhé :))) .