Ảnh bởi
ian dooley
trên
Unsplash

Chọn một màu phù hợp

Năng suất của bạn cũng phụ thuộc vào màu sắc bạn chọn, lý do là vì con người nhận định một màu nào đó đều có ý nghĩa nào đó. Vì thế, theo một báo cáo từ Entrepreneur, màu xanh dương lại chiến thắng khi nó giúp bạn ổn định và êm dịu để tập trung. Màu xanh lá cây lại giúp bạn duy trì hiệu quả trong khi làm việc trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, những màu sáng như vàng lại kích thích sự lạc quan và sáng tạo của bạn. Màu đỏ phù hợp với những công việc lao động chân tay khi nó tăng nhịp tim, tăng lưu thông máu và khơi dậy cảm xúc. Hạn tránh những màu chói, điều này khiến bạn bị mỏi mắt.

Hãy chuẩn bị suất ăn nhẹ

Khi bạn hoạt động tay chân hoặc não nhiều, bạn cần một nguồn năng lượng nạp vào đủ để bạn có thể làm việc lại. Quả việt quất là sự lựa chọn của các nhà khoa học khi họ phát hiện ra sức mạnh thực vật của nó. James Joseph khám phá ra được điều thú vị rằng: Những loại trái cây nhỏ và có màu tối giúp bộ não chúng ta hoạt động tối đa, thậm chí phát triển thế bào thần kinh mới. Ngoài việt quất, chuối là một lựa chọn không bao giờ được bỏ qua. Chuối cung cấp chất magna, kali và chất carbohydrate giúp bạn duy trì.

Hãy chú ý đến ánh sáng

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể thúc đẩy tâm trạng để có tư duy sáng tạo hơn, ngoài ra còn giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống bao gồm việc tránh béo phì, tiểu đường, trầm cảm, rối loạn lưỡng cự và rối loạn cảm xúc theo mùa.
Chất lượng cuộc sống và giấc ngủ của nhân viên văn phòng làm việc ca ngày có thể được cải thiện thông qua việc nhấn mạnh vào mức độ tiếp xúc ánh sáng và mức độ chiếu sáng trong các văn phòng hiện tại cũng như trong thiết kế các văn phòng tương lai.
Nhân viên nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn có thể ngủ nhiều hơn trung bình 46 phút mỗi ngày. Ngoài ra, thực vật trong văn phòng cũng nhờ đó mà phát triển, một nghiên cứu của Garden & Nursery Industry cho thấy tán lá có thể mang lại một số lợi ích cho nhân viên:
Giảm 30% sự nhầm lẫn
Giảm 37% sự lo âu
Giảm 38% sự mệt mỏi
Giảm 44% sự giận dữ
Giảm 58% sự trầm cảm

Giữ tiếng ồn ở mức thấp

Xu hướng thiết kế hiện đại của văn phòng đang có thiên hướng là văn phòng mở có một số lợi ích như có thẩm mỹ, phong thủy hay rẻ hơn. Tuy nhiên, nó cũng đi cạm bẫy đi kèm: tiếng ồn xung quanh, hay còn gọi là background noise. Một báo cáo của trường Đại học Cornell cho rằng có thể ảnh hưởng đến năng suất của một nhân viên, làm tăng nồng độ hormone và căng thẳng gia tăng. Để tranh việc này, một bài viết của Ethos Copywritingđã đề xuất bạn chỉ nên ở văn phòng mở khi cần thảo luận với đồng nghiệp và tạo không gian riêng tư khi làm việc.

Hãy sắp xếp nơi bạn làm việc

Đã có rất nhiều chứng minh nhận định rằng giữ ngăn nắp trong không gian làm việc sẽ tối đa hóa năng suất của bạn. Hãy xây dựng một hệ thống để giảm sự lộn xộn, bạn có thể dùng những tập hồ sơ khác màu- giúp bạn tìm tài liệu nhanh và dễ dàng hơn, sticky notes và danh sách việc cần làm (to-do list). Vào cuối ngày, hãy dọn dẹp (vứt những mảnh vụn đi, sắp xếp lại các tập hồ sơ và ghi chép lại tất cả những việc bạn cần làm trong tối nay). Và ngày hôm sau, bạn sẽ không nhìn nó với ánh mắt uể oải khó chịu nữa.

Nguồn

Ethos Copywriting. (2017, June 3). Ethos Copywriting. https://www.ethoscopywriting.com/blog/2017/6/3/eight-aesthetic-methods-of-boosting-creativity-and-innovation-in-the-workplace