Hôm nay tui sẽ tiếp tục hướng dẫn cách chụp ly rượu / thủy tinh trên nền tối cho các bưởi tham khảo nha. Chụp đồ thủy tinh luôn là cuộc chơi đầy thách thức và hứng khởi trong studio và thuộc vào hàng những thứ khó chụp nhất.


Bài viết được đăng trên banhmiphoto.com


Vào việc.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần ít nhất là 2 đèn/nguồn sáng cho project này, cùng với một tấm background màu tối/đen. Bưởi nào có dư đèn có thể chơi luôn 3 đèn.


Cái quan trọng nhất là 1 cái stand đứng để đặt ly lên, phần đáy nhỏ hơn đáy ly, không nên đặt lên bàn vì thủy tinh sẽ phản chiếu mặt bàn. Nếu không có lấy cái lon hay cái hộp nào đó đặt lên cũng ok.


Banhmiphoto.com | Lighting Diagram


Khuyến khích dùng stripbox để tạo line sáng dài.


Đầu tiên là set-up ánh sáng backlight, dùng snoot dài. Ánh sáng này chủ yếu để soi sáng phần rượu và đá ở trong ly. Đặt ngang 90 độ đằng sau ly, hoặc nếu muốn ánh sáng mềm hơn thì dùng 1 tờ giấy A4 chắn bớt lại. Các bưởi sẽ được hình ảnh thế này.


Banhmiphoto.com | Diagram LightingAdd thêm ánh sáng bên cạnh, dùng 2 stripbox hay 1 stripbox là tùy các bưởi. Nó sẽ thành như thế này.


Banhmiphoto.com | Diagram Lighting


Tui thấy 2 stripbox thì nhiều quá nên bỏ bớt và dùng 1 strip thôi. Kết quả sẽ như thế này sau khi cân chỉnh cường độ ánh sáng của đèn sau.


Banhmiphoto.com | Diagram Lighting


Kết quả cuối cùng sau khi mông má thêm thắt đủ thứ trong Photoshop chúng ta có cái hình như này.


Banhmiphoto.com | Diagram Lighting


Diagram Lighting set-up cho bưởi nào cần nha.


Banhmiphoto.com | Diagram Lighting


Chúc các bưởi chụp vui. Các Diagram khác các bưởi có thể tham khảo ở đây.

#diagram, #set-up, #banhmiphoto, #chupanhsanpham, #glassphotoshoot, #blackbackground