Facebook là môt trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Số người dùng Facebook ngày càng tăng lên với con số đến choáng ngợp. Chính bởi đây lad một môi trương lí tưởng cho người dùng nên các hacker thường phát tán virus và mã độc nhằm chiếm đoạt nick của nhiều người dùng Facebook để phục vụ lợi ích của  mình. Trước nguy có thể bị hack nick như vậy , chúng ta cần làm gì để bảo vệ tài khoản của mình?
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook đơn giản nhất.
Trước tiên bạn cần biết một số dấu hiệu bạn đã bị tấn công

Một số biểu hiện cho thấy tài khoản của bạn đã bị tấn công là:
• Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.
• Có ai đó gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không hè biết họ
• Có những tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không làm nó
• Bạn thấy bài đăng trên đong thời gian của mình mà bạn lại không hè đăng nó.
Vậy làm sao để tự bảo quản Facebook của bạn?
Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật đơn giản, ban chỉ cần kích hoạt chúng thôi.
Bạn vào biểu tượng có hình dạng 3 gạch ngang ở góc phải (trên thiết bị di động) hoặc dấu tam giác ngược. Tiếp đến mục Cài đặt > Bảo mật. Bật Cảnh báo đăng nhập để bạn nhận được thông báo khi tài khoản đăng nhập. Điều này giúp bạn phát hiện sớm những đăng nhập lạ, ngăn chặn được sớm nhất các mục đích xấu về sau.

Tiếp theo chọn phần Xét duyệt đăng nhập và kích hoạt Xác thực hai yếu tố. Sau đó chọn các tùy chọn xét duyệt như Tin nhắn, Khóa bảo mật NFC, Trình tạo mã, Mã khôi phục.
• Đi tới Mật khẩu ứng dụng và có công cụ tạo mật khẩu duy nhất cho ứng dụng thay vì sử dụng mật khẩu Facebook.
• Nhấp vào Liên hệ đáng tin cậy của bạn. Và để đảm bảo an toàn hơn hãy thêm 3 người bạn thân hoặc thành viên gia đình. Điều này giúp bạn có có thể giúp bạn mở khóa tài khoản nếu bị tiu tặc hack nick. Với bước này sẽ khó khăn hơn khi một hacker muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn.
Và công việc cuối của bạn là cần thiết lập lại mật khẩu. Hãy nhớ là tạo mật khẩu đủ mạnh gồm các số, chữ và ký tự đặc biệt để người khác khó có thể tìm thấy mật khẩu của bạn nhé.
Vậy trong trường hợp xấu bạn bị mất mật khẩu Facebook. Bạn sẽ phải làm gì? Đây là câu trả lời cho bạn: https://bit.ly/2SKhJfF