1. Nên nhai kẹo cao su hay ăn thức ăn khi đang làm những việc khiến bạn thấy lo lắng. Điều này giúp "đánh lừa" phần bản năng của não bộ rằng vì bạn đang ăn, nên bạn không đời nào đang gặp nguy hiểm và ko cần lo lắng nữa!

2. Nếu ai đó đang nổi nóng với bạn mà bạn lại giữ bình tĩnh, thì người đó CHẮC CHẮN sẽ nổi nóng hơn với bạn. Nhưng sau đó chính họ lại cảm thấy tội lỗi (vì thế nếu muốn làm khổ ai thì hãy giả vờ thanh cao hehe:]])

3. Những hành động "vờ" biểu đạt một loại cảm xúc về mặt thể chất sẽ góp phần tạo ra chính những cảm xúc như vậy. Muốn vui? Thử nhe răng ra cười xem!

4. Đừng bao giờ viết hoặc nói "tôi nghĩ có thể..." hay "tôi nghĩ có lẽ..." vì nó sẽ khiến chính bạn cảm thấy thiếu tự tin.

5. Rất nhiều hiện tượng vật lý của cơ thể giữa 2 trạng thái căng thẳng và phấn khích là giống nhau (vd tim đập nhanh...). Vì thế nếu nhìn nhận các tình huống khó nhằn như là một thử thách, thì stress sẽ biến thành sự phấn khích.

6. Ranh giới giữa giỏi và tự tin rằng mình giỏi với người ngoài nhiều khi không quá khác biệt. So fake it till you make it!

7. Mọi người thường có xu hướng đồng ý với một thoả hiệp nhỏ hơn trong lần thứ 3 nếu 2 lần trước họ đã từ chối nhưng đề nghị lớn. Vậy nên kinh nghiệm cho dân sales là... ;)

8. Nếu bạn làm trong lĩnh vực dịch vụ và thường phải ngồi đối diện khách hàng, hãy để một cái gương ở đằng sau. Khách hàng sẽ giảm hẳn sự cau có và khó chịu.


Nguồn:

http://brightside.me/article/15-clever-psychological-tricks-which-everyone-should-know-17055/