Hiện tại, WWE đang là công ty dẫn đầu trong thị trường đấu vật biểu  diễn. Ngoài cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, công ty cũng thu hút được  rất nhiều tài năng trên khắp thế giới. Nhưng chính vì vậy, WWE xuất  hiện tình trạng dư thừa và lãng phí tài năng củ
Tình trạng chung

Hiện tại các chương trình của WWE đã có rất nhiều. Tổng gồm có chương  trình RAW tối thứ 2, NXT tối thứ 4, Smack Down tối thứ 6, chưa kể WWE  gần đây còn bành trướng ra thị trường Anh Quốc với NXT UK.
Với số lượng sản phẩm nhiều và độ phủ sóng rộng đa quốc gia như thế,  cùng với uy tín số một thế giới, không lạ gì khi WWE thu hút một lượng  lớn những tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Đa số các đô vật mới vào  nghề đều mơ ước có ngày được tới làm việc cho công ty này.
Sự thật phũ phàng
Nhưng điều mấy ai có thể ngờ được, chính cơ hội làm việc trong môi  trường này lại trở thành thứ ngăn cản nhiều tài năng đến với danh vọng.  Hiện tại WWE có rất nhiều đô vật phải ngồi ngoài xơi nước, không được  lên truyền hình, thậm chí là đấu vật. Những cái tên như Aleister Black,  Andrade, Ricochet, Humberto Carrillo, đều hiện tại khỏe mạnh, nhưng lại  không được sử dụng.
Hiện tượng này không còn là lạ ở WWE. Đã qua nhiều thời kì, một lượng  tài năng tới rồi rời đi không khỏi khiến cho khán giả tiếc nuối về những  trận đấu có thể xảy ra.

Chỉ trong thời gian vài năm gần đây, WWE đã để mất EC3, Austin Aries,  Neville. Cả ba đều là những tài năng chất lượng của giới đô vật, vậy mà  trong khoảng thời gian làm việc cho WWE, EC3 thì không được thể hiện,  Neville và Austin Aries thì ra đi trong bực tức.

Tại sao lại có hiện tượng này?

Hiện tại WWE là công ty đô vật lớn nhất Mỹ và thế giới. Điều đó đồng  nghĩa với việc công ty này hiện đã móc nối với rất nhiều nhà tài trợ,  đối tác. Do đó, các nhà tài trợ luôn có quyền tham khảo và kiểm soát  phần nào với hình ảnh các sản phẩm của WWE. Và có thể một số đô vật với  nhân vật và ngoại hình quá cá biệt (như Aleister Black, một người đạo  Satan công khai và sở hữu vô số hình xăm quái dị trên người) sẽ không  được các nhà tài trợ ủng hộ cùng đồng hành với hình ảnh của họ.

Thêm một lí do khác cho việc có những tài năng bị lãng phí là WWE do đã  có tầm vóc, nên việc thuê hẳn một đội ngũ viết kịch bản và thiết kế nhân  vật cho các đô vật là không tránh khỏi. Nhưng việc này cũng đồng nghĩa  với việc một số đô vật sẽ không thể có tiếng nói chung với đội ngũ này.  Cụ thể như EC3 là một tài năng với thể hình vạm vỡ và khả năng cầm mic  tốt. Nhưng đến tay đội ngũ này thì anh chỉ bị đem ra làm trò cười, rồi  chìm nghỉm vào hậu trường.
Và một lí do không nhỏ nữa là việc WWE cố tình giữ và chiêu mộ tài năng  chỉ vì không muốn các đối thủ có được tài năng đó. Gần đây tờ Wrestling  Observer có đưa tin về việc Andrade, cựu vô địch đai United States, yêu  cầu được WWE thanh lí hợp đồng vì không cảm thấy hạnh phúc. Đơn yêu cầu  này ngay lập tức bị từ chối bởi Vince McMahon. Đơn giản WWE hiện tại đủ  khả năng để chi trả cho các tài năng độc quyền của mình chỉ ngồi nhà và  không làm gì cả cho đến khi hết hợp đồng. Chiêu trò này giúp WWE ảnh  hưởng gián tiếp tới các công ty đô vật cạnh tranh khác, khi các sự kiện  của họ không có được sự xuất hiện bất ngờ của một cựu đô vật của WWE.
Kết

Dựa trên nhiều yếu tố, WWE là một môi trường đầy tiềm năng cho các đô  vật thể hiện mình, nhưng cũng tiềm tàng là một cái bẫy cho những ai  không thích hợp với công ty. Dù người hâm mộ có thể cảm thấy tiếc nuối,  nhưng WWE vẫn hoạt động kinh doanh bình thường với những đô vật nổi trội  như Drew Mcintyre, Roman Reigns, Bobby Lashley.
Việc này nói lên rằng đối với các đô vật, việc đi theo lời mời gọi của  công ty lớn nhất không hẳn là tốt, mà hãy tìm đến nơi mà mình cảm thấy  có thể thoải mái thể hiện nhất.