Trong các bài viết trước thì ta đã chia sẻ với nhau về các chủ đề của các kế toán như trường nào đào tạo về kế toán, những điều cần biết để trở thành một kế toán, những kỹ năng để trở thành một kế toán,...Hôm nay ta sẽ ngồi với nhau để nói về kế toán thì công việc của họ sẽ làm những gì nhé 
Thông thường công việc của các kế toán viên sẽ là phát triển, duy trì và phân tích ngân sách, chuẩn bị các báo cáo định kỳ, so sánh chi phí ngân sách với chi phí thực tế. Cụ thể các kế toán viên sẽ đánh giá lại việc sử dụng dòng tiền đó có hợp lý hay không, có nên tiếp tục hay dừng lại. Báo cáo đầy đủ để gửi lên kế toán trưởng, các ban ngành có liên quan trong doanh nghiệp. Ngoài ra sẽ xây dựng các kế hoạch làm việc hoặc các kế hoạch đầu tư dự án cho quý sau hoặc năm sau.
Ngoài ra, các kế toán viên sẽ còn phải lập và kê khai sau đó báo cáo các hóa đơn chứng từ về thuế của doanh nghiệp, luôn phải kê khai nhanh chóng, minh bạch và chính xác để giữ độ uy tín tuyệt đối cho các doanh nghiệp. Việc kê khai thiếu hoặc không kê khai đầy đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp khi mà Tổng cục Thuế bất ngờ kiểm tra và thấy rằng doanh nghiệp đó không trung thực trong việc nộp thuế, hay nói cách khác là có hành động trốn thuế thì sẽ phải chịu hình phạt rất nặng thậm chí có thể sẽ phải đứng trước “vành móng ngựa”. 
Cuối cùng đó là báo cáo tài chính năm. Một trong những điều gây ám ảnh nhất với các kế toán viên. Báo cáo tài chính là bản báo cáo quan trọng nhất, thời gian hoàn thành lâu nhất, tỉ mỉ nhất, cẩn thận nhất và cũng dày nhất. Không được phép có một sự sai sót nào trong đó. Bỗng nhiên nó là một áp lực vô hình đè nặng lên họ. 
Vừa rồi là những công việc cơ bản nhất mà 1 kế toán sẽ phải làm, sẽ còn rất nhiều công việc nữa. Hãy theo dõi UBot Invoice để biết thêm nhiều câu chuyện và kiến thức của các kế toán nhé !