Các bạn nghĩ thế nào về trường chuyên lớp chọn?
Xin chào các bạn, mình là một học sinh trường X...
Xin chào các bạn, mình là một học sinh trường X
Mình viết bài này nhằm mục đích xin ý kiến về việc có nên chuyển từ lớp chuyên về lớp thường hay không. Mình mới vào lớp chọn của trường mình trong năm nay, đến bây giờ cũng đã được một thời gian khá dài. Khi mới vào lớp lần đầu, các bạn ấy thật sự có vẻ không ưa gì mình cho lắm. Mình lúc ấy đã nghĩ là chỉ cần một thời gian sau chắc cả lớp sẽ dần quen với mình và mình cũng sẽ có thể hòa đồng hơn với các bạn mà thôi. Nhưng như mình đã nói ở trên, được một thời gian khá dài rồi mà mình đến giờ vẫn chưa có cảm giác hòa đồng với các bạn ở đó, thậm chí còn có cảm giác các bạn đang dần xa lánh mình. Khi mình hỏi giáo viên chủ nhiệm thì lại nhận được câu trả lời có lẽ là khá qua loa cho xong. Khối lượng bài tập ở đấy nhiều đến nỗi dù có dùng cả thời gian đêm, dù có cắt giảm thời gian ngủ mà mình vẫn không thể hoàn thành hết lượng bài tập quá nhiều ấy. Vì thế nên mình đã bị xuống sức cả về mặt tinh thần lẫn thể lực, mắt thì ngày càng có dấu hiệu mỏi mệt, chân chạy không còn nhanh, lưng gù, thiếu ngủ, đau bụng sổ mũi thường xuyên. Thậm chí ở trên lớp thầy còn bắt đọc thuộc lòng kiến thức toán 7,8; những kiến thức mà học sinh như mình chỉ biết cách áp dụng chứ không thuộc lòng.
Mình hiện tại đang quá chán nản. Mình có nên chuyển sang lớp khác không? Và các bạn nghĩ thế nào về trường chuyên lớp chọn.

Đéo Quan Tâm
bạn lên thay đổi phương pháp học. có thể hỏi thử những người xung quanh làm như thế nào để duy trình giữa việc học và nghỉ ngơi điều độ. khi học ở lớp chọ chăm chỉ là không đủ, phải xem bản thân có phải là người tiếp thu nhanh không?, có hứng thú vs những môn học nhất định nào không?Từ đó mới quyết định được. Nếu đã cố gắng hết sức làm đủ mọi cách vẫn không được thì nên từ bỏ, để tình trạng sức khoẻ thế này kéo dài không tốt chút nào.
Còn về việc nghĩ gì về trường chuyên lớp chọn thì theo góc nhìn của mình, nó chỉ lên dành cho những người thực sự yêu thích việc học kiến thức trên trường lớp , khi bạn còn chưa trả lời được câu hỏi mình học để làm gì? thì đừng lên cố theo đuổi nó. Có một sự thật là sau này có những kiến thức học được ở cấp2,3 lại chả thể áp dụng vào việc gì trong cuộc sống.
thời học sinh rất đẹp đừng tiêu hết thời gian vào đống sách vở. học có nhiều cách học, ra ngoài chơi bời tận hưởng thanh xuân và học những kĩ năng mềm cũng lên được chú trọng.
vphong
@Đéo Quan Tâm cảm ơn bạn nhiều ạ