Lướt TikTok, quẹt Apple Pay, làm việc trên Google và cày Netflix - bạn nghĩ mình đang tự do tận hưởng công nghệ? Thực chất, bạn đang sống trong một "ma trận" thao túng hoàn hảo của các siêu tập đoàn.
Đó là lý do "CODE VÀ CÁT - NHỮNG QUYỀN LỰC CÔNG NGHỆ XOAY CHUYỂN THẾ GIỚI" là cuốn sách phải đọc ngay đầu năm 2026! Được viết bởi anh Phan Tuấn (Huskywannafly) - một trong những cây viết về công nghệ và địa chính trị top đầu trên Spiderum suốt 10 năm qua, cuốn sách sẽ bóc trần cách các đế chế này đang vận hành, giúp bạn nhìn thấu dòng chảy của tiền và định vị chính xác bản thân để làm chủ kỷ nguyên số.
Các tập đoàn đó không dùng luật pháp để cai trị bạn. Họ cai trị bạn bằng Kiến trúc. Họ làm ra những thuật toán (Code) để đọc vị những ham muốn thầm kín nhất của bạn, và dùng hàng triệu tấn silicon, máy chủ, cáp quang biển (Cát) để giam lỏng bạn trong thế giới của họ.
👉 Đặt sách ngay tại đây: https://tinyurl.com/spiderum-codevacat
hoặc: https://s.shopee.vn/8phRyMEyE2
Tác giả Phan Tuấn (Huskywannafly) là cây bút sở hữu hơn 10 triệu views qua nhiều bài viết và video trên các kênh của Spiderum. Sau gần một thập kỷ nghiên cứu và xâu chuỗi, trong cuốn sách “Code và Cát”, tác giả không kể những câu chuyện khởi nghiệp màu hồng từ Thung lũng Silicon, mà anh phân tích cách vận hành của những “tay chơi” đang nắm giữ sinh mệnh nhân loại.
Bạn có đoán được đây là những ông lớn nào không?
🔥 Có một hãng điện thoại luôn tự hào về bảo mật, và họ dùng nó để thu thuế 30% từ túi bạn.
🔥 Có một ứng dụng video không màng tới việc bạn kết nối với ai, chỉ quan tâm việc "hack" vào não bộ để bạn nghiện vuốt màn hình.
🔥 Có những tập đoàn thanh toán không cho ai vay một đồng nào, nhưng giàu sụ nhờ việc thu phí trên mọi giao dịch toàn cầu.
🔥 Có một hãng xe hơi đang dùng chính khách hàng để xây dựng hệ thống điện lưới cho riêng mình.
🔥 Và có một xưởng sản xuất chip trên một hòn đảo đang nắm trong tay 92% sức mạnh AI, đủ sức gây ảnh hưởng lên cả Mỹ và Trung Quốc.
Thế giới không còn được chia cắt bởi biên giới quốc gia, nó đang được chia cắt bởi Code (phần mềm/trí tuệ) và Cát (vật chất/năng lượng).
🎯 CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?
👉 Dành cho các CEO, Nhà quản lý & Người làm Kinh doanh: Cuốn sách bóc tách tư duy cốt lõi của các "ông trùm" và giải mã dòng chảy của tiền. Thông qua việc soi chiếu cách các đế chế trên thế giới điều binh khiển tướng, bạn sẽ thoát khỏi những lối mòn cũ và nâng cấp góc nhìn chiến lược, quản trị cho doanh nghiệp.
👉 Dành cho những người đam mê Công nghệ, Kinh tế & Địa chính trị: Nếu bạn từng say mê “Sapiens” hay “Những tù nhân của địa lý”, đây chính là cuốn sách giúp bạn kết nối các điểm mù. Nó giải mã các sự kiện trên mặt báo: từ cuộc chiến chip Mỹ - Trung, sự trỗi dậy của AI, đến việc tại sao các đế chế vĩ đại lại sẵn sàng tự hủy diệt để tái sinh.
👉 Dành cho những người trẻ muốn làm chủ cuộc chơi: Cuốn sách trang bị tư duy để bạn hiểu cách thế giới đang vận hành. Từ đó, bạn sẽ biết cách tương tác, làm chủ công nghệ, biết mình đang đứng ở đâu và cần phản ứng ra sao trong cuộc sống.
Vào khoảnh khắc ChatGPT bắt đầu biết suy luận, và chip của Neuralink cấy thẳng vào não người, ranh giới giữa máy móc và sinh học chính thức sụp đổ. Thế giới đã được lập trình lại. Bạn sẽ chọn hiểu rõ luật chơi để làm chủ vận mệnh, hay tiếp tục là một "dòng code" ngoan ngoãn phục tùng?
📅 CODE VÀ CÁT - NHỮNG QUYỀN LỰC CÔNG NGHỆ XOAY CHUYỂN THẾ GIỚI chính thức mở bán!
👉 Đặt sách tại đây: https://tinyurl.com/spiderum-codevacat
hoặc: https://s.shopee.vn/8phRyMEyE2