Cũng giống như trong cuộc sống, nếu bạn mong lên xe sẽ đạp được ngay sẽ đi được một quãng đường rất xa thì chắc chắn bạn sẽ ngã.

Bắt đầu tập xe đạp hay bắt đầu cuộc sống cũng đều giống nhau. Bạn đều vấp ngã. Đó không phải là thất bại của bạn mà là những bài học kinh nghiệm, những thách thức để bạn sẵn sàng cho một chuyến đi xa và dài.

Nếu khi đạp xe bạn cứ mải nhìn về sau lưng hay nhìn xuống dưới chân, bạn sẽ mất thăng bằng và sẽ ngã.

Có những lúc trong cuộc sống bạn mất cân bằng, tự mình chìm vào một thế giới riêng và không liên hệ với cuộc sống. Bạn không nên chỉ nhìn và mơ xa săm một mình hay nghĩ về quá khứ quá lâu. Hãy dành phần lớn sự chú ý của mình vào hiện tại và hướng tới tương lai. Bạn mới lấy lại được thăng bằng cuộc sống.

Khi đạp xe đạp, đến khúc cong, bạn phải rẽ tay lái theo nó. Còn nếu bạn cứ bứng bỉnh giữ thẳng tay lái thì bạn sẽ rẽ sang một con đường khác con đường ban đầu.

Cuộc sống cũng vậy. Luôn có những khúc cong và bạn phải lựa chọn: tiếp tục đi theo con đường mình đã chọn hay đi vào ngã rẽ. Nếu chẳng may bi kịch xảy ra, hãy chấp nhận những tổn thương và lên những bản kế hoạch khác cho một cái đích tốt đẹp cuối con đường.

Cuộc sống giống như đang lái một chiếc xe đạp

Việc giữ thăng bằng khi đi xe đạp là điều rất quan trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào đi xe đạp bạn cũng giữ được thăng bằng. Quan trọng là bạn có đến được đích hay không. Chiếc xe sẽ là công cụ đưa bạn đến đích bạn mong muốn.

Cũng như vậy việc giữ thăng bằng trong cuộc sống cũng rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là bạn có đạt được mục đích của mình hay không. Số phận không phải là bất biến. Nếu bạn biết cách chọn những công cụ tốt thì bạn sẽ đi xa trong cuộc sống

Sau khi bạn đi xe thành thạo bạn có thể tự điều chỉnh xe theo cách riêng của mình.

Cũng như vậy, khi bạn đã quen với cuộc sống đã xác định rõ mình là ai, mình cần điều gì đạt đích của mình thì bạn có thể làm những điều bạn yêu thích. Cuộc sống lúc đó sẽ trở nên vô cùng đơn giản theo cách bạn mong muốn.

Đi xe đạp giúp bạn khỏe mạnh, vui tươi.

Khi bạn đến một đoạn dốc bạn phải nỗ lực hết mình để leo lên. Nhưng khi đến đỉnh của đoạn dốc và xuống dốc thì bạn sẽ thấy thoải mái, phấn khởi. Cơ thể bạn dẻo dai hơn, tinh thần bạn thấy sảng khoái hơn khi vừa chinh phục đỉnh dốc.

Điều cuối cùng là bạn không thể nào đạp xe được mãi mãi.

Có nhiều người ước sẽ sống được mãi mãi. Nhưng giống như đạp xe ở ngoài, rồi cuối cũng có lúc bạn phải về nhà để nghỉ ngơi. Quan trọng vẫn là bạn yêu thích chuyến đi đó và bạn đã đến nơi bạn cần đến.
Nguồn: minhphuoc.me