Mấu chốt của việc thành công trong điều hướng content là bạn cần phải có nhưng content tactics thật hiệu quả và đúng insight với khách hàng mục tiêu. Những content tactics đang phổ biến nhất hiện nay là:

1. Content Marketing

Đây đã, đang và sẽ là định hướng chủ đạo cho toàn ngành Marketing nói chung cũng như riêng trên mặt trận Digital Marketing. Nếu cắt nghĩa đơn giản, Content Marketing – tiếp thị nội dung, thì sẽ dễ bị hiểu lầm, bởi hầu hết các phương thức tiếp thị hiện nay đều chứa ít nhất một nội dung gì đó để quảng bá. Content Marketing vượt xa hơn thế, là giải pháp cung cấp nội dung có sức hấp dẫn, mang lại giá trị căn tính và phi quảng cáo. Hoạt động nhận diện thương hiệu ở đây chỉ được lồng ghép một cách tinh tế, Behavior của khách hàng sẽ “Wow” sau khi phát hiện ra một thương hiệu đứng đằng sau câu chuyện họ yêu thích.
Content Marketing
Content Marketing

2, Content Video

Với đường truyền băng thông rộng tốc độ cao, free wifi hoặc mạng 3G/4G, việc xem một đoạn video ngắn đã trở nên quá dễ dàng cho bất cứ ai. Theo báo cáo ngành Digital, tỉ lệ người dùng truy cập Internet để xem các Video đang tăng đáng kể. Đây cũng là hoạt động đứng đầu trong nhóm các hành vi khi online của người dùng Internet. Đã có khá nhiều sự đoán về việc Video sẽ phát triển trong toàn ngành Digital trong năm tới, tuy nhiên, hình như hiếm có ai dám thẳng thắn thừa nhận rằng, chính một sự thay đổi nhỏ về hành vi hiển thị news feed Facebook đã giúp bùng nổ xu hướng này. Trong tương lai gần, Video content có thể sẽ xuất hiện hầu hết ở các điểm tiếp xúc truyền thông, khi mà sắp tới đây, Google cũng sẽ sớm cho hiển thị video quảng cáo trong kết quả tìm kiếm trên thanh Google Search.
Content Video
Content Video

3, Ultra-Targeted, Customer-First Content

Customer-first – Nội dung ưu tiên khách hàng, lấy người dùng làm trọng tâm không chỉ là một xu hướng – đó là cách bạn giành chiến thắng trong việc thu hút khán giả và thăng hạng trên công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, 88% các nhà tiếp thị B2B thành công nhất nói rằng họ ưu tiên khán giả hơn là thông điệp bán hàng/quảng cáo của chính họ. Họ hiểu rằng việc xây dựng lòng tin với khán giả bắt đầu bằng việc cung cấp hướng dẫn, trợ giúp, thông tin hoặc giải trí mà không cần nắm bắt các xu hướng. Hơn thế nữa, nội dung tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ được xếp hạng số 1 trên Google.Vậy làm thế nào để bạn tìm ra những gì khán giả duy nhất của bạn cần từ nội dung đã đăng tải?
Nghiên cứu -> hỏi những câu hỏi -> tương tác với cộng đồng -> khám phá họ là ai.
Một khi xây dựng tối mối quan hệ, bạn có thể tạo nội dung nói chuyện với họ ở cấp độ sâu hơn. Đó là nội dung được nhắm mục tiêu cực kỳ hiệu quả, đóng góp ý định tìm kiếm của người dùng, phục vụ một mục đích và đáp ứng nhu cầu thông tin.
Những content tactic trên đã và đang là xu hướng toàn cầu để giúp phát triển các nền tảng của marketer trở nên tốt hơn và phát triển mạnh mẽ hơn.
Ralph