Một câu hát mà tất cả những đứa trẻ đều được nghe khi còn bé, những lời ru tha thiết của mẹ ngày nào. Còn đâu những buổi trưa hè mẹ ru con ngủ, với những lời hát tỉ tê, còn đâu những ngày đầu mẹ đưa con đến trường, rồi đâu đó lại nghe tiếng thúc thích, tiếng khóc của những đứa trẻ ngày càng lớn dần hơn vào những ngày đầu bước vào mẫu giáo.
Đâu đó còn là những hình ảnh rạng ngời của những cô cậu khoe với Mẹ hôm nay con được điểm 10, con lại nhận được thêm phiếu bé ngoan. Rồi những ngày con buồn bã về nhà vì con làm bài thi không tốt và nỗi buồn không đáng ở lớp. Những lúc ấy mẹ lại dịu dàng ôm con vào vòng tay ấm áp và cứ thế con thúc thích cùng mẹ. Mẹ hiểu rằng với con đó là những cả 1 chuyện lớn, vì với con điểm học tập không tốt thì cũng giống như ba mẹ thất bại trong công việc, trong cuộc sống vậy đó.
Nguồn PNGTREE
Nguồn Internet
Mới ngày nào đó, với vẻ mặt ngây thơ của con đến trường, ôi những cánh chim nhỏ của Mẹ nay đã lớn thật rồi, hôm nay mẹ sắp được cùng con vượt qua hành trình “vượt vũ môn” vô cùng gian khó phía trước. Năm nay đại dịch Covid hoành hành, con mất 1 khoảng thời gian dài không đi học, rồi còn phải thi gấp sau đại dịch, ôi bao nhiêu thứ chồng chất lên đôi vai bé nhỏ của những bạn 2k2. Mẹ thương lắm những ngày con phải thức khuya dậy sớm học bài.

Dù thương lắm nhưng đôi khi mẹ cũng phải cao giọng kêu con tắt ngay cái ti vi tập trung cho việc học hành, bởi mẹ biết năm nay sẽ là một kỳ thi khó khăn với con, Mẹ chỉ hi vọng con có thể hoàn thành tốt kỳ thì. Mẹ luôn theo con, nhắc nhở con từng ngày, từng giờ cần phải tập trung học tập, cần phải kiên trì trong thời gian khó khăn này.
Tập trung luyện thi
Nghe con kể, bạn con có đứa áp lực quá thi xong là ngồi khóc giữa trường, có thì ngất xỉu phải đến bác sĩ vì áp lực nghe mà thấy thương vô cùng. 12 năm đèn sách, sự kỳ vọng của gia đình, sự nỗ lực của bản thân, con đường đại học, sự nghiệp tương lai,.... đó là những thứ áp lực kinh khủng đối với những đứa trẻ ăn chưa no, lo chưa tới như tụi con đang phải gánh vác. Mẹ biết là Mẹ cũng gây ra nhiều áp lực cho con, nhưng con à, tất cả mẹ cũng chỉ hi vọng sẽ có thể cùng con gánh vác trong những thời khắc quan trọng này, sau này để khi con đến với cuộc đời đầy chông gai ngoài kia, con sẽ không còn sợ bất kỳ áp lực, khó khăn và thử thách nào. Bởi Mẹ biết Mẹ không thể nào đồng hành cùng con suốt cả một cuộc đời, sau này khi ra xã hội con cần phải kiên trì để tự vượt qua những áp lực, khó khăn mà không có mẹ bên cạnh.
Nguồn Lacyen.com

La đấy, mắng đấy nhưng thương đấy, mỗi ngày mẹ lại lên lịch nấu ăn để tẩm bổ cho con, không biết hôm nay con sẽ ăn gì để tẩm bổ tốt cho cơ thể, món ăn nào giúp con tăng cường trí nhớ, bổ sung năng lượng cho con mà không gây mệt mỏi. Nào là canh giò heo với củ quả, nào là thịt bò hầm, nào là gà luộc, gà tiềm, nấu súp cho con ăn sáng mỗi ngày đổi 1 kiểu để con đỡ ngán, nào là súp Yến Sào ăn dặm buổi trưa, rồi kèm theo ly sữa cho con đỡ mất năng lượng,...... Mỗi buổi sáng Mẹ thường kêu con ra ngoài cùng mẹ vận động một chút cho khỏe, tiếp thêm năng lượng ngày mới cho con.
Mẹ là thế đấy, mẹ giận đấy, dữ lắm đấy, nhưng mẹ lại dịu dàng hơn bất cứ ai, mẹ luôn thương con vô bờ bến. Mẹ không bao giờ thổ lộ tình cảm quá nhiều nhưng tất cả mẹ đều dành cho con những tình yêu thương nhất ở trên cuộc đời.
Nguồn PNGTREE
Ngoài lo cho con những bữa ăn, canh thời gian học tập cho con, mẹ lại phải chạy hỏi khắp nơi, liệu con không đậu trường A thì không biết xét vào trường B như thế nào, rồi liệu trường đó chương trình đào tạo có phù hợp với con, rồi có đưa con đến những bến bờ con mong hay không. Rồi tài chính gia đình có phù hợp với con không nhỉ, Câu hát của mẹ năm nào đã hóa vào cuộc sống “Con thi trường học, mẹ thi trường đời”. Con à con có biết không, trường đời thì không phải dễ dàng, con còn biết mình sẽ thi như thế nào, nội dung còn có giới hạn, nhưng với Mẹ trường đời lại là những dữ kiện bao la rộng lớn, buộc mẹ phải đủ tỉnh táo, đủ hiểu biết và đủ sức chống chọi để không bị những lời ra tiếng vào mà định hướng đúng cho con. Đặc biệt, trong cái xã hội nhiều dramma nhưng hiện này, không cần nhấc chân ra khỏi nhà cũng đã có thông tin dâng đến cửa.
Nhưng không sao đâu con à, mẹ sẽ luôn cố gắng nỗ lực vì những thiên thần nhỏ của Mẹ. Hãy cố gắng và phấn đấu lên con nhé! Mẹ Yêu con
Lạc Yến luôn đồng hành cùng mẹ chăm sóc sức khỏe con Yêu!
Hoa Hướng Dương