Cảm hứng:“Và xã hội cũng nhân bản sự lạnh toát của thời gian Và cảm giác bị quên lãng khi kim đồng hồ tắt Mắt của đám học sinh còn không dán vào trên bảng Và cảm giác của việc học nó chỉ thấy chán và thêm nản Nhiều người muốn chạm lấy thành công bằng cách là họ sẽ đi đường vòng Anh chỉ muốn cầm lấy bằng tốt nghiệp để cho người ta hài lòng Những mơ ước của mình để ở trước bãi biển cùng với vô số đông”-HUSTLANG Robber-
Hiện tại:Những con tàu đại học đã cập bến Chở theo ước mơ của các thuỷ thủ trẻ đi đến vùng đất mới
Câu chuyện:
Giữa vô vàn con tàu người thuỷ thủ chẳng biết chọn con tàu nào
Khi anh nhìn thấy được vô vàn vùng đất mới lạ, huyền bí Nhưng anh không nhìn thấu được lòng mình
Vì trước giờ người ta chỉ dạy anh cách làm một người nông dân chăm chỉ
Và giờ anh phải băng qua đại dương để làm một con người khác
Anh tìm kiếm câu trả lời từ những người thuỷ thủ già đã trở về
Thứ anh thấy là hào nhoáng, là danh vọng
Nhưng còn những khó khăn, bạc bẽo của họ anh đâu thấu
Anh ôm giấc mộng ấy lên một con tàu với vẻ ngoài hào nhoáng, xa xỉ cùng lời mời gọi
Anh còn mang theo giấc mơ của ba mẹ và gia đình trên vai
Anh được dạy làm người nông dân tốt
Nhưng không ai nói anh cách làm người thuỷ thủ giỏi
Chiếc tàu đang gặp giông bão và anh đã say sóng
Trong cơn say anh nhận ra, đằng sau vẻ hào nhoáng của con tàu là một hệ thống thối nát
Mưa giông đã qua và chỉ còn lại trong lòng anh
Lúc này ngọn hải đăng soi sáng cho anh một con thuyền mới
Người thuỷ thủ quyết đặt lòng tin vào người thuyền trưởng xa lạ
Giữa hai con tàu là khoảng biển mênh mông
Anh thả trên vai xuống ước mơ của ba mẹ và gia đình Muốn bơi xa anh chỉ đành mang theo ước mơ của riêng mình
“Nỗi lòng anh sâu như biển Sóng gió chờ anh nhiều vô biênNgười không hiểu anh nhiều như cát biển Lòng anh kiên quyết thay mọi lời ngả nghiêng”