CON GÁI YÊU DẤU CỦA CHA!
Con gái yêu dấu của cha! Một ngày nào đó, khi con ít đòi ăn 1 cây kem mát lạnh, 1 viên kẹo ngọt thơm mà bắt đầu thắc mắc...
Con gái yêu dấu của cha!

Một ngày nào đó, khi con ít đòi ăn 1 cây kem mát lạnh, 1 viên kẹo ngọt thơm mà bắt đầu thắc mắc về công việc của cô y tá, chú kỹ sư, ông bác sĩ…..luyên thuyên nhiều hơn về người mà sau này con muốn trở thành thì:
+Cha sẽ không dạy con rằng, kiến trúc sư là một nghề làm ra rất nhiều tiền, mà thay vì đó, họ là những con người xây nên ước mơ của người khác, hiện thức hóa những khát vọng, hoài bão về nơi chứa đựng tất cả những kỉ niệm hạnh phúc, bình yên của 1 gia đình, 1 đời người.
+Cha sẽ không nói với con rằng, bác sĩ là một nghề giàu có mà thay vì vậy, đó là những con người với lòng yêu thương đồng loại vô bờ bến, đôi khi còn hơn chính bản thân họ, luôn mang đến niềm tin, sự hy vọng cho người khác khi họ rơi vào tình thế hiểm nghèo, bệnh tật…là sống với lý tưởng cho một ước mơ vượt qua khỏi cái tôi bé nhỏ lan rộng đến mọi con người xung quanh.
Cha sẽ không dạy con bất cứ điều gì về ước mơ sau này của con liên quan đến tiền bạc nhiều hay ít, khi con trở thành cô giáo, con là người nuôi dưỡng và ươm mầm tâm hồn, khi con làm 1 họa sĩ con vẽ nên ước mơ của con, của mẹ, của cả thế giới này…..tiền bạc không thể chi phối con hành động, con làm vì đó là con, đơn giản vậy thôi.
Tiền là thứ ai cũng mong muốn, danh vọng là cái mác ai cũng trông mong nhưng cha muốn con được sống thỏa thích với những khao khát từ trong tâm hồn con trước đã, khi con làm tốt thứ mình thích, những thứ khác sẽ tự động đến tìm. Hãy rèn luyện thể chất bây giờ để sau này con sẽ trở thành 1 vận động viên thể thao cừ khôi, đọc thật nhiều sách để mai sau con được dùng ngòi viết kể nên cuộc đời mình…….tất cả những điều đó, đến từ tự bản thân con, chính con sẽ hiểu con thích gì, chính con, chứ ko phải ai khác sẽ tự tìm ra con đường mà mình muốn bước tới.
Và vì con sinh ra là để làm những điều mà mình thích chứ không phải những thứ mà người khác mong nên con ko bao giờ được lùi bước trước con đường mà con đã chọn, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, dù hoàn cảnh có như thế nào đi chăng nữa, hãy sống thỏa lòng với ước mơ của mình, hãy để con tim con dẫn lối, hãy để khát khao cháy bỏng đưa đường, để sau này khi con khôn lớn, 8 tiếng làm việc mỗi ngày của con là một niềm hạnh phúc, con chẳng phải đang làm việc, con đang chơi đùa với 1 người bạn thân thiết tâm giao, vậy thì còn gì tuyệt vời hơn, con gái nhỉ???

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung