CON ĐƯỜNG TRẢI ĐẦY HOA HỒNG Ư ? CHẢ CÓ CÒN ĐƯỜNG HOA HỒNG NÀO DÀNH CHO KẺ LƯỜI BIẾN CẢ? NGAY CẢ CHUYỆN ĐỌC SÁCH HAY HỌC THÊM THỨ GÌ ĐÓ MÀ CÒN KHÔNG KIÊN ĐỊNH THÌ TỐT NHẤT ĐỪNG MƠ MỘNG NỮA HÃY HÀNH ĐỘNG ĐI !!!
Bạn đã từng băng khoăng rằng ngày mai mình đọc hết 1 quyển sách ? hay bạn đã đặt mục tiêu lớn ngày mai mình dành ít nhất 1 tiếng để học ngoại ngữ ? NHƯNG mở sách chưa đầy mấy trang , học tiếng anh chưa được bao nhiêu từ thì dột nhiên có cảm giác mệt mỏi , chán nản ,… Bạn mặc nhiên cầm điện thoại thản nhiên lướt facebook , tiktok, íntagram,.. Vì quyết tâm quá yếu ớt hay IQ mình không bằng người khác chăng ? KHÔNG HỀ mà là do bạn đang ĐẶT 1 MỤC TIÊU QUÁ LỚN khó có thể trong vòng 1 ngày hay 2 ngày hay thậm chí mà 1 tuần mà thay đổi được . Thường những người được cho là thành công thì không chỉ họ chỉ có 1 mục tiêu lớn là thành công mà đó là nhờ cả 1 quá trình , luôn kiên trì , luôn nỗ lực .Bạn cũng vậy đừng vội vàng đến với NHỮNG MỤC TIÊU LỚN thay vì TỪNG BƯỚC ĐỂ TIẾN DẦN tới mục tiêu lớn hơn.
Một số dẫn chứng minh họa như ;
- Hôm nay tuy đọc chỉ 5-10 trang sách nhưng ngày hôm sau nhất định phải hơn số trang đã đọc và HƠN 1 TRANG CŨNG LÀ HƠN ngày hôm qua của ban rồi
- Hôm nay tôi học ngoại ngữ 5 từ vựng mới hay 15p học từ vựng nhưng ngầy mai nhất định phải hơn nhưng con số đó
- Giao tiếp với 1 vài người thân trong gia đình nói chuyện thật khéo léo rồi từ từ ra giao tiếp nói lời chân thành với bạn bè , cô bán nước, anh bán cơm ,….
Tuy nó chỉ là 1 mục tiêu nhỏ thôi nhưng trong quá trình bạn nỗ lực và kiên trì chắc chắn nó sẽ còn lớn hơn cả mức bạn dự tính ấy.