CÓ MỘT NGƯỜI TRONG MƯA
Trong một ngày bão đến, mình bỗng nhiên cảm thấy bản thân nên viết ra những cảm xúc của chính mình...
Ảnh bởi
Todd Diemertrên
Unsplash…Có lẽ những tháng ngày dài tự nhốt mình trong phòng đã khiến tôi quên mất xung quanh mình vẫn hiện diện nhiều điều kỳ diệu. Thật tình cờ vào một ngày bão như hôm nay, tôi mới cảm nhận được thật nhất chất “thơ” vẫn còn tồn tại trong thâm tâm nhưng đã bị bản thân khóa kín.
Tôi rất thích Mưa, nó cho tôi cơ hội để được giãi bày những tâm tư khuất lấp sau vẻ bề ngoài cứng rắn. Tôi đã từng được nghe:
“Nước mắt chính là lối thoát cho cảm xúc”.
Ảnh bởi
Evelina Frimantrên
UnsplashMưa cho phép tôi khóc, Mưa che đi những tiếng nấc nghẹn để không một ai biết được phần yếu đuối bên trong mà bấy lâu nay tôi vẫn cố giấu. Mưa không chỉ ưu ái cho riêng tôi, Mưa luôn ở bên mọi người. Chúa trời tạo ra Mưa để chúng ta tắm mình trong đó và gột rửa hết tất cả những âu lo của những tháng ngày không mấy tươi đẹp. Có phải đây cũng giống như cách con người cảm thấy sảng khoái sau khi bước ra từ vòi sen đúng không nào?
Mưa giống như một bà “mối” sẵn sàng gán ghép các cặp đôi sát lại gần nhau hơn. Mượn rượu tỏ tình ư? Tại sao lại không chọn Mưa nhỉ? Chẳng phải con tim vẫn rung lên và đập liên hồi khi được nhìn những chiếc ô, những ngón tay đan chặt vào nhau hay những cái ôm ấm áp sao? Chẳng phải chúng ta yêu cái cách hai người bạn thân dù đã vài lần lỡ mất thời điểm nhưng cuối cùng vẫn có thể trao nhau nụ hôn nồng cháy trong chiếc ô tô dưới Mưa hay sao?

Tôi ước mình có thể cảm nhận những đầu ngón chân nhảy múa với từng hạt Mưa, để Mưa chạy qua từng tế bào và đi khắp cơ thể như cái cách nguồn nước chạy trong mạch gỗ của vậy. Cảnh vật như được hồi sinh sau cơn mưa. Tôi tha thiết được hòa mình làm một với Mưa, để tâm hồn tôi được đồng điệu cùng bạn. Tôi yêu tiếng Mưa lộp độp trên mái nhà, tôi yêu cái lạnh Mưa mang lại. Mưa ơi Mưa thật lãng mạn, tôi muốn nói với mưa rằng:
“Bạn với tôi còn hơn là một hiện tượng, bạn là tri kỷ. Vậy nên Mưa đừng ngừng rơi, để cho tôi thêm chút thời gian ở bên Mưa, Mưa nhé!”.
… Tôi vẫn đợi một người đến cùng Mưa …