CÓ GÌ LY KỲ HƠN CHUYỆN TÌNH ĐÔI TA :V
Chuyện tình ta căn bản đã đẹp gồi, nhưng lắm khi nó cũng ảo ma lắm đấy em ạ...
Anh Siêu xin trân trọng mang đến cho các pé 9 tác phẩm tình cảm nhẹ nhàng đáng iu đã tận dụng hợp lý yếu tố ly kỳ trong cốt truyện để làm xao xuyến nhiều con tym :)))
Edward Scissorhands (1990):
Edward (Johnny Depp) là sản phẩm của một nhà phát minh sống cô độc trên ngọn đồi nọ. Vì một "sự cố nhỏ" mà Edward chưa được hoàn thiện, thay vì tay người, anh vẫn giữ nguyên đôi tay kéo của mình.
Được một bà bác vui tính tìm thấy và giới thiệu anh với khu dân cư gần bên, Edward cố gắng hòa nhập với cuộc sống nhộn nhịp ở đây. Và như bao câu chuyện khác, một hôm anh đem lòng yêu cô gái nọ...
Groundhog Day (1993):
Trong lần quay phóng sự về Ngày Chuột Chũi ở Punxsutawney, Pennsylvania, phát thanh viên thời tiết Phil Connors (Bill Murray) rơi vào vòng lặp của ngày hôm ấy: ngày 2 tháng 2.
Kẹt vô tận trong một ngày tẻ nhạt, Phil đi từ tức tối, ức chế tới chấp nhận và gần như tận hưởng cuộc sống lặp lại của mình. Nét chán nản của Bill Murray càng làm những chi tiết hài hước thêm phần thú vị, góp phần giúp nội dung phim được truyền đạt rõ ràng và dễ hiểu.
Turn Left, Turn Right (2003):
Chàng trai John Liu (Kim Thành Vũ) là nghệ sĩ chơi vĩ cầm và Eve Choi (Lương Vịnh Kỳ) là một nữ dịch giả. Hai người vô tình gặp nhau nhưng rồi lạc mất nhau. Họ ở ngay gần bên, nhưng chẳng thể nào chạm mặt. Ra đường thì chàng rẽ trái, nàng rẽ phải.
Mảnh giấy viết số điện thoại mà hai người vội vã gửi nhau cũng bị nước mưa làm nhòa đi. Họ trở về nhà với nỗi nhớ và những suy tư, lại càng không thể ngờ rằng cả hai chỉ cách nhau bởi một bức tường.
The Lake House (2006):
Alex Wyler (Reeves) là một kiến trúc sư sống tại ngôi nhà bên hồ vào năm 2004. Nữ bác sỹ Kate Forster (Bullock) cũng sống tại chính căn nhà đó, nhưng là vào năm 2006.
Sau khi phát hiện ra hòm thư trước nhà có thể gửi thư tới quá khứ (hoặc tương lai), những cuộc trò chuyện, trao đổi của hai người cứ thế tiếp diễn. Nét lãng tử có phần nhút nhát của Keanu cùng vẻ thông minh, quyến rũ của Sandra chính là điểm nhấn giúp tạo nên không khí lãng mạn trong phim.
The Curious Case Of Benjamin Button (2008):
Benjamin Button (Brad Pitt) là một người bị lão hóa ngược. Khi mọi người lớn lên và già đi, thì cậu trẻ lại theo năm tháng. Mẹ mất, cha bỏ rơi, Benjamin được nuôi dưỡng ở một viện dưỡng lão, nơi mà sau này cậu sẽ gặp cô bé Daisy Fuller (Cate Blanchett) - người bạn và tình yêu của cậu.
Tác phẩm cũng nhận được vô vàn lời khen từ giới phê bình cùng những đề cử danh giá mà đặc biệt nhất phải kể đến phần hóa trang đầy ấn tượng của nhân vật Benjamin.
About Time (2013):
Giống như tổ hợp phim Ctrl + Z, Tim (Domhnall Gleeson) có thể quay lại khoảng thời gian bất kỳ trong cuộc đời của mình. Anh dùng khả năng này để tìm người yêu. Và rồi Tim tìm thấy Mary (Rachel McAdams).
Tác phẩm không xoáy quá sâu vào yếu tố du hành thời gian mà tập trung vào các mối quan hệ và ý nghĩa thực sự của chúng. Bộ phim không bắt người xem phải suy nghĩ hay tìm kiếm lời giải đáp, nó chỉ kể một câu chuyện và để mọi cảm xúc tự xây đắp trong lòng khán giả.
The Shape Of Water (2017):
Tác phẩm kể về mối tình đặc biệt giữa cô gái câm Elisa (Sally Hawkins) và Thủy quái (Doug Jones) - một sinh vật lưỡng cư có hình dạng giống người. Elisa dần nảy sinh tình cảm với Thủy quái khi sinh vật này bị bắt và giam giữ tại cơ sở nghiên cứu tối mật nơi cô làm việc.
Sự khiếm khuyết về giọng nói của Elisa và vẻ ngoài ghê sợ của Thủy quái lại chính là những mảnh ghép hoàn hảo của nhau, đem tới cho khán giả một chuyện tình với đầy đủ các yếu tố lỳ kỳ mà vẫn gần gũi.
Be With You (2018):
Soo-ah (Son Ye-jin) trước khi chết đã hứa với chồng mình là Woo-jin (So Ji-sub) rằng cô sẽ trở lại vào mùa mưa năm sau. Giữ đúng lời hứa, Soo-ah trở lại với cha con Woo-jin nhưng lại không có một ký ức cụ thể nào về hai người.
Những khoảnh khắc xum họp ngắn ngủi và ấm áp của gia đình Woo-jin đã ghi điểm hoàn toàn trong lòng khán giả yêu phim. Nét gần gũi của một gia đình nhỏ trong phim được thể hiện hết sức chân thật lại càng khiến người xem tiếc nuối cho nhân vật.
Fortuna's Eye (2019):
Shinichiro (Ryunosuke Kamiki) vốn cô độc sau tai nạn giao thông cướp đi cả gia đình mình, lại càng khó kết nối với người khác khi anh luôn nhìn thấy cái chết của họ.
Mọi chuyện đổi khác khi Shinichiro đã đem lòng cảm mến Aoi (Kasumi Arimura) - cô gái anh vô tình gặp tại một cửa hàng điện thoại với nụ cười rạng rỡ. Liệu việc biết trước tương lai có trở thành cản trở cho mối quan hệ của hai người?
Phim
/phim