Đừng đi yêu một người mãi không thể thoát khỏi hình bóng của người yêu cũ. Mỗi một người đều có quá khứ, nhưng bạn cũng không phải bác sĩ, bạn không có nghĩa vụ phải đi trị liệu cho người ấy.

Nếu như người ấy không thể thoát khỏi quá khứ ấy, vậy thì bạn hãy cứ để người ấy sống ở trong quá khứ ấy đi. Thử đổi vị trí cho nhau mà xem, hy vọng chúng ta cũng đừng trở thành người như vậy. Người mới không có nghĩa vụ phải đem hết tình yêu dành cho bạn, lại phải thứ tha cho việc trong lòng bạn vẫn còn đang cất giữ một người khác, không hề hay ho! Cũng đừng đem những cảm xúc tiêu cực từ người trước đặt sang cho người đến sau.

Ai khiến bạn bực tức, đau lòng, buồn phiền, thì hãy đi tìm người ấy mà trút giận, tìm người ấy mà khóc lóc, tìm người ấy mà tiếc nuối!

Đừng đem những sự băn khoăn, không yên lòng, sự hoài niệm với người cũ, những khúc mắc đủ điều và cả nỗi sợ hãi bắt người đến sau phải gánh chịu. Như vậy thì không công bằng với người ấy, người đang đối mặt với bạn là một người hoàn toàn mới.

Xin hãy cho bản thân một cơ hội mới, nói với người ấy, bạn sẽ trân trọng lấy người ấy và cả chính bản thân mình, tương lai phải nhìn về phía trước mới có thể tiếp tục cất bước.