Hố nhê các bưởi, hôm nay tui sẽ tiếp tục giới thiệu với các bưởi 1 diagram dùng để chụp ảnh thức ăn với ánh sáng backlight.


Ánh sáng back là loại ánh sáng được sử dụng nhiều nhất trong ảnh thức ăn, nó giúp cho món ăn của các bưởi nổi rõ hình khối hơn, nước sốt óng ả hơn và có cảm giác thèm thuồng hơn.


Nói tóm lại nó giúp món ăn trông có vẻ ngon hơn thực tế vô cùng quá xá nhiều, sống sâu sống ảo hơn.


VÀO VIỆC.


Tùy vào hiệu ứng mà các bưởi muốn đem lại, backlight thường được đặt ở các góc 45, 30 hoặc 60. Góc 30 thì hơi hạn chế với các dĩa có lòng sâu hoặc vành cao vì lúc đó ánh sáng sẽ bị che mất. Và backlight cũng thường đặt hơi chéo góc so với món ăn chứ không đánh vuông góc nhằm tạo bóng đổ xéo.


Chẳng hạn như Diagram này:


Banhmiphoto Diagram set-up


Một softbox lớn đánh backlight 45, 1 stripbox đánh chéo phía trước và kết hợp 1 hắt sáng vàng ở bên phải. Hắt sáng vàng có công dụng ám thêm 1 chút màu ấm vào bề mặt món ăn, sẽ làm nó ngon mắt hơn ánh sáng xanh trắng.


Kết quả của nó sẽ như thế này.


Banhmiphoto Diagram set-up


Hình này tui chụp cho nhà hàng Hoàng Yến bên Hai Bà Trưng quận 1, đồ ăn ở đây nấu khá ngon, các bưởi lúc nào có dịp có thể đi dùng thử.


các bưởi cũng có thể tham khảo thêm 1 số hình ảnh dùng set-up này mà tui đã từng chụp cho các nhà hàng.


www.motphantram.comwww.motphantram.comwww.motphantram.comHoặc 1 số biến thể đơn giản của diagram này mà tui sưu tầm được trên các trang nhiếp ảnh nước ngoài, đã được đăng ở facebook Banhmiphoto.


Banhmiphoto Workshop

Banhmiphoto

Banhmiphoto Diagram set-up


Chúc các bưởi chụp vui và có thể tham khảo thêm các diagram khác ở đây