CHÚNG TA SẼ HI SINH NHƯ MỘT NGƯỜI HÙNG, KẺ THÙ SẼ CHẾ.T NHƯ MỘT CON CHÓ
Khi nói về những kẻ thù giấu tên nhưng ai cũng biết, rằng nước Nga sẽ làm gì nếu bị tấn công hạt nhân, Putin đáp: Chúng ta cần gì một thế giới nếu không có nước Nga. Rằng: "Chúng ta sẽ chế.t như một người hùng, kẻ thù sẽ chế.t như một con chó.
Các bạn ạ, một cánh tay yếu đuối sẽ chỉ biết lau nước mắt. Nếu đám sài lang đế quốc biết rằng khi chúng bắt nạt bạn, ăn cư.ớp nhà bạn ... mà không hề hấn gì, chúng nó sẽ ngày càng lấn tới thôi.
Nói thêm cho những ai chưa biết, thì ngày hôm nay Israel và Mỹ đã bất ngờ tấn công Iran bằng tên lửa vào các vị trí đầu não. Khi ấy không phận Iran đang mở, còn rất nhiều các chuyến bay dân dụng, phòng không Iran không dám đáp trả vì sợ ảnh hưởng tới người vô tội.
Nhưng chỉ 1 tiếng sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp chống kẻ thù xâm lược, đóng không phận, Iran ngay lập tức đã phóng tên lửa siêu thanh tới Tel Aviv của Israel. Sau đó là dũng cảm tấn công Hạm đội 5 của Mỹ ở Bahrain (trung tâm đầu não chỉ huy quân sự ở Vịnh Ba Tư), đồng thời tuyên bố sẵn sàng tấn công bất cứ căn cứ quân sự nào của Mỹ ở Ả Rập.
Mỹ đã điều 300 tiêm kích tiếp viện, tên lửa đang bay loạn trên bầu trời Trung Đông. Chiến tranh đã chính thức bắt đầu, cục diện thế giới thời gian tới sẽ có nhiều biến động.
Chiến, phải chiến cho ra ngô ra khoai, phải đánh để đám lang sói ấy hiểu rằng: Chúng mày có thể thắng tao, nhưng sẽ phải trả 1 cái giá rất đắt.
Và nếu Iran cả tin buông súng để đổi lấy mấy cái hiệp ước viển vông từ đám lang sói, dân tộc Ba Tư sẽ phải chuốc lấy thảm kịch đau thương.
Ngược dòng thời gian, ngày 18/06/2025, tổng thống Mỹ D.Trump bất ngờ "nhảy" vào cuộc chiến giữa Iran và Is.rael. Ông ta tuyên bố đòi Iran phải "buông súng và đầu hàng vô điều kiện", nếu không sẽ chuốc lấy hậu quả thảm khốc.
Iran có đầu hàng không? Dĩ nhiên là không. Thậm chí, ngay sau đó Iran còn gửi đến Is.rael một "món quà đặc biệt", bất ngờ chưa, đó lại chính là tên lửa siêu thanh Fatah với tầm bắn 500-2500km, và tốc độ 15.000km/h. .
Một khi Mỹ và Nato bất chấp liêm sỉ nhảy vào xâu xé. Iran ạ, hãy nhớ rằng ta có thể sẽ thua đấy, nhưng chỉ chấp nhận thua khi "hết đạn cạn lương". Chỉ thua khi kho tên lửa rỗng và chảy hết giọt máu cuối cùng, nếu không sẽ chuốc lấy họa diệt vong.
Còn nhớ, cuối năm 1972, khi TT Mỹ Nixon gửi một tối hậu thư cho Hà Nội, yêu cầu trong 72 giờ đồng hồ VNDCCH phải quay lại bàn đàm phán ở Hiệp định Paris, phải ký theo luật chơi của Mỹ đưa ra, nếu không mưa bom sẽ diễn ra tại Hà Nội.
Người Việt Nam cứng rắn nói không, đại khái là: Đé.o, mày làm được gì cứ làm đi. Thế là Nixon ra lệnh thực hiện Chiến dịch Linebacker II nhằm "đưa miền Bắc trở về thời kỳ đồ đá".Việt Nam ta kiên cường chống trả, miền Bắc bị tàn phá, máu đổ thật nhiều và nước mắt cũng thật nhiều. Nhưng chúng ta ko suy sụp, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Và thế là sau đó, kẻ thù đã phải khăn khói cút khỏi đất nước hình chữ S.
Từ câu chuyện của Việt Nam, và hẳn những người Iran có lẽ sẽ cũng không quên số phận bi thảm của dân Palestine ở dải Gaza, những con người đang dần tuyệt vọng khi đối mặt với chiến dịch diệ.t chủng của Is.rael.
Nên nhớ, chỉ từ tháng 10/2023 đến giờ, Is.rael đã sát hại hơn 70.000 người Palestine, trong đó có ít nhất 13.000 trẻ em. Những người còn sống sót đang bị quân đội Is.rael cô lập và bao vây, giãy dụa trên hòn tên mũi đạn của giặc thù.
À, kể với các bạn một câu chuyện nữa nha. Tên lửa siêu thanh của Iran có tên là Fatah, đây cũng là tên của Đảng chính trị Palestine, do ông Abu Ammar hay còn biết tới biệt danh Yasser Arafat sáng lập năm 1959. Ông còn là Chủ tịch Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), Tổng thống Chính quyền Quốc gia Palestine (PNA) vàc mệnh danh là Con sư tử kiêu hùng của Palestine.
Arafat hầu như dành cả đời mình đấu tranh chống lại Israel, đòi quyền tự do tự quyết cho người dân Palestine. Nhưng hỡi ôi, con sư tử kiêu hùng Arafat đã chấp nhận nghe những lời thủ thỉ mật ngọt từ Mỹ, chấp nhận giải giáp Palestine (buông bỏ vũ khí) để đổi lấy hòa bình với Is.rael.
Năm 1988, Y.Arafat chấp nhận Nghị quyết số 242 của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, công nhận sự tồn tại hợp pháp của Is.rael, từng bước thỏa hiệp với Is.rael dưới sự chứng kiến của HĐBA LHQ.Mà HĐBA LHQ hồi ấy là gì các bạn biết không? Thực tế chỉ là một tổ chức bù nhìn do Mỹ giật dây mà thôi.
Ngày 13/09/1993, tại Washington, nhà lãnh đạo Yasser Arafat và Thủ tướng Is.rael Yitzhak Rabin ký Tuyên bố nguyên tắc lịch sử, còn gọi là Hiệp định Oslo. Hiệp định vạch ra kế hoạch 5 năm để người Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza dần dần tự quyết vận mệnh. Palestine và Is.rael tuyên bố hòa hảo, đổi lấy lực lượng vũ trang Palestine giải giáp, đại khái buông súng đấu tranh để về quê làm ruộng. Đồng thời, Is.rael cũng rút quân khỏi Dải Gaza và Jericho ở Bờ Tây năm 1994. Chính quyền Palestine do ông Arafat làm lãnh đạo sẽ đc kiểm soát các khu vực không bị Israel chiếm đóng với chức trách như một chính phủ.
Và thế là, tại Nhà Trắng, Yasser Arafat và Thủ tướng Yitzhak Rabin đã có cái bắt tay lịch sử dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Bữa tiệc chiêu đãi ăn mừng sự kiện trên có sự góp mặt của 3.000 quan chức trong không khí phấn khởi vui tươi.
Sau lời hứa về hòa bình và thịnh vượng cho Palestine, năm 1994, Arafat và Rabin nắm tay nhau thân ái nhận Giải Nobel Hoà bình.
Giữa năm 1996, Benjamin Netanyahu được bầu làm Thủ tướng Is.rael. Và, đùng cái, ông Netanyahu không công nhận nhà nước Palestine ở Gaza, lính Is.rael nã đạn vào dân Palestine như cơm bữa. Người Palestine ở Gaza không thể kháng cự, vì giải giáp rồi còn đâu, họ chỉ có thể từ từ sống mòn chết mòn ở một trại tập trung khổng lồ, nơi mà Is.rael luyện binh bằng bia sống.
Sau đó, à, không có sau đó nữa, đất đai cứ bị mất dần, dân Palestine bị bắn như cơm bữa. Tuyệt vọng khi người thân bị nuôi nhốt và bắn gi.ết như súc vật, rất nhiều những người Palestine sống sót còn lại (khi cả gia đình đã bị sát hại dã man), họ đã đánh bom tự sát nhắm đến Is.rael. Truyền thông quốc tế gọi đây là "hành động khủng bố".
Này, Arafat, ông đã sáng mắt ra chưa, khi hành động ngây thơ của mình đã đẩy dân tộc ông dần dần rơi vào hố sâu diệ.t chủng. Và, khi Arafat dần hết giá trị lợi dụng, khi người dân Palestine ko còn tin tưởng mà quay sang căm thù Con sư tử kiêu hùng, năm 2001,Tổng thống Mỹ là George W. Bush thản nhiên tuyên bố với thế giới rằng Arafat là "một vật cản với tiến trình hoà bình".
Cuối năm 2004, sau khi hoàn toàn bị quân đội Is.rael giam cầm trong khu nhà của mình tại Ramallah trong hơn hai năm, Arafat trút hơi thở cuối cùng vào 11/11/2004 ở tuổi 75.
Ông chế.t, nhưng sợ rằng không nhắm nổi mắt, khi mà vì sự dại dột cả tin của mình, dân tộc Palestine sắp bị Is.rael diệ.t chủng rồi đó.
Một cánh tay yếu đuối chỉ có thể lau nước mắt. Một dân tộc yếu đuối, chỉ có thể trông chờ vào sự tử tế của kẻ thù để đổi lấy hòa bình, dân tộc ấy không xứng được độc lập.
Xin gởi đến Y.Arafat - con "sư tử 1 thời kiêu hùng" của Palestine, lời tuyên bố của ãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei khẳng định:
- Chiến, chiến để người Mỹ hiểu rằng, Iran không phải là một quốc gia đầu hàng. Nên nhớ rằng bất kỳ sự can thiệp quân sự nào cũng sẽ khiến cho họ hứng chịu thiệt hại không thể khắc phục được.