CHÚNG TA ĐÓN NHẬN NỖI BUỒN TUỔI THƠ QUA "CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI".
Một loại ngôn từ chỉ chính chúng ta trải nghiệm và chính góc nhìn của ta mới cảm được. Quá nhiều cảm xúc, có cả tuổi thơ của mình trong...
Cảm nhận khung bậc cảm xúc từ những quyển sách chỉ chính chúng ta trải nghiệm và chính góc nhìn của ta mới cảm được. Quá nhiều cảm xúc, có cả tuổi thơ của mình trong quyển sách này. Tuổi thơ dường như đã hết khi chúng ta biết đón nhận nỗi buồn lần đầu tiên.
Lần đón nhận nỗi buồn từ tuổi thơ tổn thương, lần tôi thấy đồng cảm và trầm lắng khá lâu sau khi đọc xong và cảm được Zeze.
Một số câu hay mà mình đọc được.
“Suy nghĩ của chúng ta lớn dần lớn dần rồi sẽ kiểm soát cái đầu và con tim của chúng ta. Nó tồn tại trong mắt của chúng ta và trong mọi bộ phận của cuộc đời ta”.
“Không phải g.i.ế.t ông ấy có nghĩa là chộp lấy khẩu súng lục của Buck Jones và bắn bùm! Không cần phải thế. Ông có thể g.i.ế.t một người nào đó trong trái tim ông. Ông không yêu người đó nữa. Và thế là một ngày nào đó người đó sẽ c.h.ế.t”.
“Đau đớn không phải là bị đánh đến bất tỉnh. Đau đớn không phải là bị một mảnh thuỷ tinh cứa rách chân phải khâu nhiều mũi ở hiệu thuốc. Đau đớn là thế này đây: toàn bộ trái tim tôi nhức nhối, và tôi phải mang nó xuống mồ. Tôi không thể nói cùng ai bí mật của mình”.
“Chúng tôi nghèo đến nỗi từ khi còn nhỏ xíu chúng tôi đã phải học cách để không làm lãng phí tiền bạc. Tất cả mọi thứ đều tốn tiền”.
“Sự thật là, tôi không thể chiến thắng nỗi đau trong lòng. Nỗi đau của một sinh vật nhỏ bé bị đánh đập tàn nhẫn mà không biết lý do tại sao”.
“Bà tôi từng nói rằng hạnh phúc là “vầng mặt trời chiếu sáng trong trái tim ta”. Và rằng mặt trời đã thắp sáng mọi thứ bằng niềm hạnh phúc. Nếu quả đúng là như vậy, thì vầng mặt trời trong tim tôi đã khiến tất thảy mọi thứ trở nên đẹp đẽ”.
“Mẹ ơi, đáng lẽ con không nên được sinh ra trên đời này.Ai đã ở trên đời, thì tức là người đó xứng đáng được sinh ra con ạ. Con cũng thế.”
“Tại sao người ta lại nói cho bọn trẻ biết nhiều chuyện như vậy trong khi chúng còn bé như thế?Ông Bố yêu quý của cháu, sự thực là người ta đã cho cháu biết mọi chuyện quá sớm.”
“Vị chua chát của cái nghèo hòa trộn với vị ngọt ngào khi khám phá ra những điều khiến cuộc đời này đáng sống.”
“Trái tim chúng ta cần phải đủ lớn để có chỗ cho tất cả mọi thứ chúng ta yêu thương.”
Sách
/sach