Phần 2: Các phương pháp Tự chữa lành năng lượng Tình dục 

P/S: Trước khi đi vào thực hành các phương pháp chữa lành năng lượng Tình dục, bạn cần đọc trước Phần 1: Thay đổi góc nhìn về năng lượng tình dục (Link: Chữa lành Năng lượng Tình dục (phần 1)) – để có nền tảng kiến thức cơ bản về nguồn năng lượng này – ý nghĩa, vai trò thực sự của nó trong cuộc sống con người.
Dưới đây là một số phương pháp đơn giản, hiệu quả để bạn thực hành Tự chữa lành Năng lượng tình dục bị tắc nghẽn của bản thân, giúp tăng năng lượng sống, năng lượng sáng tạo, tìm lại nguồn niềm vui, đam mê, hứng khởi với cuộc sống.

Phương pháp 1: Xoá bỏ cảm xúc Hổ thẹn (Shame) và Tội lỗi/ Nhục nhã (Guilt)

Như đã chia sẻ ở phần 1, hai cảm xúc Hổ thẹn và Nhục nhã là hai nguồn năng lượng cảm xúc chính gây ra sự tắc nghẽn năng lượng Tình dục bên trong con người. Theo Biểu đồ Tần số năng lượng của Tiến sĩ Hawkins, đây cũng là 2 loại cảm xúc có mức rung động thấp nhất, đặc nhất, gây ra những ảnh hưởng hết sức tiêu cực, độc hại đến con người. 
Tuy nhiên, đối với nhiều người trong chúng ta, hai loại cảm xúc này bị chặn đứng, tắc nghẽn từ trong tiềm thức, rất khó để kết nối, để nhận ra rằng bản thân đang mang theo những năng lượng này bên mình. Nhưng với bất kỳ công tác chữa lành nào đi nữa, để thực sự chữa lành cho bản thân khỏi một chấn thương, một nỗi đau, hoặc loại bỏ bất cứ khối năng lượng cảm xúc tắc nghẽn nào bên trong, bạn cần phải kết nối lại được với nguồn cảm xúc đó, cảm nhận nó hoàn toàn – không trốn tránh, cho phép cảm xúc được lưu thông.

“You cannot heal what you don’t feel” 

“Bạn không thể chữa lành những gì bạn không cảm nhận được”

Vậy, bước đầu tiên để xoá bỏ cảm xúc Hổ thẹn và Nhục nhã – đấy là kết nối với hai nguồn cảm xúc đang bị chìm sâu trong tiềm thức này. 
Một cách nhanh nhất để kết nối lại được với hai nguồn cảm xúc này là Di chuyển phần hông và phần xương chậu của bạn: Bạn có thể di chuyển phần hông bằng cách xoay tròn, uốn dẻo phần hông của mình theo vòng tròn; hoặc bạn có thể nhảy múa, tập trung di chuyển phần hông.
=> Đây là một mẹo đơn giản mà hay ho để giúp bạn di chuyển nguồn năng lượng tình dục bên trong, và giúp giải phóng những cảm xúc xấu hổ, nhục nhã mà bạn mang theo. Đấy là bởi năng lượng tình dục của bạn được chứa ở phần hông, phần xương chậu của bạn, nên khi bạn nhảy múa, di chuyển phần hông thường xuyên, sẽ giúp khai mở nguồn năng lượng tình dục bên trong, cũng như giúp giải phóng nguồn năng lượng cảm xúc xấu hổ, nhục nhã mà bạn mang theo.
=> Khi những cảm xúc xấu hổ, nhục nhã bùng lên trong lúc bạn di chuyển, nhảy múa, uốn hông, hãy cho phép mình cảm nhận những cảm xúc đấy, đừng kìm nén nó. Coi cảm xúc như một dạng năng lượng, và cho phép những cảm xúc đó được lưu thông khắp cơ thể bạn, như vậy, những cảm xúc này sẽ được giải quyết, chuyển hoá nhanh chóng hơn nhiều, từ đó giúp loại bỏ tắc nghẽn năng lượng tình dục bên trong bạn. 

Phương pháp 2: Tôn vinh sự Thiêng liêng của Tính dục trong bạn

Như bạn đã biết qua phần 1, Năng lượng tình dục là một nguồn năng lượng hết sức thiêng liêng, là nguồn sáng tạo cho mọi thứ trong Vũ Trụ này – như năng lượng Big Bang tạo ra Vũ Trụ vậy. Tuy nhiên, do những kìm hãm, niềm tin sai lầm, thiếu sự giáo dục đúng đắn về vấn đề Tình Dục, năng lượng Tình dục bị kìm hãm, bị coi là một thứ gì đấy thấp kém – và chính điều này đã gây những tổn thương tới năng lượng tình dục của hầu hết tất cả mọi người. 
=> Bởi vậy, để Chữa lành năng lượng Tình dục bên trong, chúng ta cần xoá bỏ đi những câu chuyện, niềm tin, định kiến sai lầm về nguồn năng lượng này, và nhận thức được rằng: Năng lượng Tình dục bên trong bạn là một nguồn năng lượng Thiêng Liêng, cần được trân trọng, tôn vinh. Dưới đây là một số cách để bạn hồi phục lại tính Thiêng liêng vốn có của năng lượng tình dục bên trong bạn:
1. Sử dụng năng lượng Tình dục một cách có trách nhiệm:
Năng lượng Tình dục – nếu không bị phân tán một cách bừa bãi, sẽ có thể giúp bạn có đầy năng lượng sống, có sức sáng tạo những điều có giá trị cho cuộc đời này. Bởi vậy, bạn cần học cách sử dụng năng lượng tình dục với một thái độ trách nhiệm, tôn trọng.
Ví dụ: Trong vấn đề quan hệ tình dục, bạn cần có trách nhiệm với việc quan hệ tình dục của mình – tức là, học cách xây dựng kết nối với đối tượng kia, trước khi bạn có bất kỳ quan hệ tình dục nào với họ, tránh việc Tình một đêm, hay quan hệ bừa bãi. Việc quan hệ quá nhiều, quá bừa bãi sẽ gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng tình dục bên trong bạn, và gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới trường năng lượng của bạn – bởi khi bạn quan hệ với bất kỳ ai, bạn đang có một giao kết năng lượng với đối tượng đó, và dù muốn hay không, sau khi quan hệ tình dục với đối tượng kia, bạn sẽ luôn có sợi dây kết nối về mặt năng lượng với họ. 
=> Bởi vậy, hãy cẩn trọng hơn trong vấn đề quan hệ tình dục của mình, và học cách giữ nguồn năng lượng tình dục quý giá của bản thân để phục vụ cho cả những mục đích lớn hơn: như sáng tạo ra sản phẩm, doanh nghiệp, ý tưởng mới – thay vì chỉ để phục vụ cho việc thoả mãn nhu cầu thể xác không thôi.
2. Kết nối, tôn vinh sự thiêng liêng của cơ thể: 
Nhiều Đạo Phái, tôn giáo trên thế giới nhận thức được sự Thiêng liêng của cơ thể con người, nhận ra cơ thể phàm trần này của chúng ta cũng là hoá thân của Chúa (và một trong số những Giáo phái tôn trọng sự thiêng liêng của cơ thể xác thịt là Phái Mật Tông). Bằng cách kết nối với sự thiêng liêng của cơ thể, bạn cũng đang tôn vinh sự thiêng liêng của năng lượng tình dục bên trong bạn – và từ đó giúp bạn chữa lành được nguồn năng lượng tình dục bên trong.
Để kết nối, trân trọng cơ thể mình, bên cạnh việc ăn uống điều độ, uống nước đầy đủ, chăm tập thể dục thể thao, thì dưới đây là một bài tập giúp bạn gắn kết với khía cạnh dục tính của cơ thể bạn sâu sắc hơn. Đấy là bài tập: Múa khoả thân trước gương.
- Để thực hiện bài tập này, bạn cần có không gian riêng để ở một mình với chính mình. 
- Tiếp đó, cởi bỏ quần áo xuống, bật loại nhạc khiêu vũ mà bạn yêu thích nhất lên (bài nào cũng được, miễn là giai điệu đủ nhẹ nhàng để bạn có thể múa tự do theo nhịp nhạc)
- Nhảy, khiêu vũ, múa theo điệu nhạc, và quan sát chuyển động của cơ thể mình trong gương. Bạn có thể chạm lên làn da mình, cảm nhận cơ thể, và quan sát sự kỳ diệu của cơ thể mình trong gương – đây là một cách hết sức tuyệt vời để giúp bạn gắn kết sâu sắc hơn với cơ thể con người đầy diệu kỳ, thiêng liêng mà bạn đang khoác lên. 
Trong suốt quá trình thực hiện bài nhảy này, hãy quan sát tất cả mọi cảm xúc bùng lên trong bạn – đây là chìa khoá để bạn nhận ra bạn có sự tắc nghẽn về mặt năng lượng tình dục, hay còn bất cứ cảm xúc tội lỗi, nhục nhã nào còn tồn đọng bên trong hay không.
- Nếu khi bạn nhảy múa, khiêu vũ khoả thân trước gương và bạn thấy xấu hổ – đấy là dấu hiệu bạn cần chữa lành năng lượng tình dục của mình. 
=> Lúc này Hãy cảm nhận mọi cảm xúc bùng lên, đừng trốn tránh, và nếu bạn thấy xấu hổ, nhục nhã – thì bạn vừa có thể cảm nhận những cảm xúc đấy, vừa ôm ấp, vuốt ve cơ thể mình và đọc 4 câu chú Ho’oponopono (là 1 phương pháp chữa lành cổ của người Hawaii): 
Ta yêu con, 
Ta xin lỗi con, 
Mong con tha thứ cho ta, 
Ta cảm ơn con 
(I love you, I am sorry, please forgive me, I thank you) – để chữa lành cho những cảm xúc tổn thương, tủi nhục mà cơ thể bạn còn mang theo (đặc biệt nếu bạn từng gặp vấn đề về bạo lực, xâm hại tình dục – thì bài tập này đặc biệt có ích cho bạn).
- Nếu khi bạn khiêu vũ, nhảy múa khoả thân trước gương và cảm thấy đầy tự do, thoải mái – tức là năng lượng tình dục bên trong bạn đang lành mạnh, không bị đè nén.

Phương pháp 3: Lưu thông năng lượng tình dục 

Năng lượng tình dục là một nguồn năng lượng luôn cần được chuyển động, luôn có nhu cầu sáng tạo, sinh đẻ và bộc lộ, thể hiện mình – đấy là bản chất của nó. Nếu năng lượng này không được lưu thông, sử dụng, nó sẽ bị tắc nghẽn, và khiến bạn trở nên mệt mỏi, thiếu năng lượng, thiếu nguồn sáng tạo. Dưới đây là 3 phương pháp bạn có thể kết hợp, sử dụng hàng ngày – để giúp lưu thông năng lượng tình dục của bạn, tránh tắc nghẽn năng lượng:
1. Nhảy múa: Khiêu vũ tự do, đặc biệt tập trung vào di chuyển phần hông, phần xương chậu – sẽ giúp lưu thông năng lượng tình dục của bạn. Bạn có thể thực hành múa bụng để giúp lưu thông năng lượng tình dục, theo video hướng dẫn tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=xmUd4i4giSU 
2. Uốn hông: Thực hiện uốn hông, xoay hông theo vòng tròn, sẽ giúp bạn lưu thông năng lượng tình dục. 
Một mẹo để biết bạn có bị tắc nghẽn năng lượng tình dục hay không, đấy là quan sát phần hông và phần xương chậu của bạn. Nếu bạn cảm thấy tê cứng, đau, cảm giác bị thắt chặt ở vùng thắt lưng, hông hay xương chậu – tức là năng lượng tình dục của bạn đang bị tắc nghẽn. Nên hãy chăm chỉ lắc hông thường xuyên – như một bài tập thể dục – để giúp lưu thông năng lượng tình dục của bạn nhé :D 
3. Bài thiền Mật Tông (Tantric Meditation) – giúp lưu thông năng lượng tình dục: 
- Để thực hiện bài thiền này, bạn cần ngồi xuống trong tư thế Thiền, có thể bật nhạc Thiền Mật Tông lên: https://www.youtube.com/watch?v=T2ROVb_YyQ0 
- Lúc ngồi xuống trong tư thế thiền, hít vào, thở ra, thư giãn rồi, bạn bắt đầu di chuyển, lắc phần xương chậu của mình một cách nhẹ nhàng: lắc tới, lắc lui, lắc ra trước, ra sau – một cách nhẹ nhàng. Việc rung lắc phần xương chậu trong lúc thiền sẽ giúp luân chuyển năng lượng tình dục trong bạn.
- Trong lúc bạn đang rung lắc phần xương chậu, bạn hãy cảm nhận nguồn năng lượng tình dục đang luân chuyển ở phần xương chậu của bạn, bắt đầu di chuyển dọc lên cột sống của bạn, lên dần lên dần. Bạn có thể tưởng tượng nguồn năng lượng đấy như một luồng ánh sáng trắng, hoặc như một ngọn lửa, đang di chuyển dần lên dọc cột sống của bạn.
- Nguồn năng lượng ấy di chuyển dần dần lên cột sống của bạn, qua hệ thống 7 luân xa, lên đến luân xa 7 (trên đỉnh đầu) thì nó bung toả ra, bắn ra, và năng lượng rơi xuống trường năng lượng, aura (hào quang) của bạn, và lại được hấp thu lại vào trường năng lượng của bạn – để bạn có thể tái sử dụng nó. 
Đây là hình ảnh của 7 luân xa, giúp bạn dễ hình dung hơn khi thiền:
Understanding the 7 Chakras – Mario's Spiritual Blog

Trên đây là các bài tập đơn giản nhất – để bạn bắt đầu thực hành kết nối, chữa lành nguồn năng lượng Tình dục thiêng liêng bên trong, để có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn có thêm nguồn năng lượng sống, sáng tạo, đam mê, để xây dựng cuộc đời mà bạn khao khát. Hãy chọn cho mình một vài bài tập ưa thích, cam kết chăm chỉ thực hành những bài tập đơn giản ấy, để nhận được kết quả tốt nhất nhé.
Chúc bạn bình yên trong giây phút này!
Mystic Cat Lady 

BLOG/ TRANG FACEBOOK CỦA MÌNH:  
MYSTIC CAT LADY
Ghé thăm nếu bạn quan tâm đến vấn đề Phát triển/ Thấu hiểu bản thân, Chữa lành, Tâm linh, Tâm lý học nhé.
Nguồn tư liệu: 
https://www.youtube.com/watch?v=GNjEc_LP6Kg – How To Heal Your SEXUAL ENERGY!