Phần 1: Thay đổi góc nhìn về năng lượng tình dục

Hôm nay, trong lúc đặt bút viết bài về năng lượng tình dục, mình gặp luôn câu chuyện về một bạn tu học ở chùa bị dính “tà thuật yểm bùa" vào người, làm năng lượng tình dục trong bạn dấy lên mạnh mẽ, ham muốn tình dục tăng cao, hoảng loạn vô biên không cách nào thoát. Bạn coi năng lượng tình dục này như một ác quỷ, tà ma, “phần âm" nào đấy đang quấy rối mình, khiến bạn sinh mệt mỏi lo âu, đi chạy chữa khắp nơi. 
=> Điều này cho thấy một sự thực rằng, năng lượng tình dục là một nguồn năng lượng hết sức mạnh mẽ bên trong mỗi con người, và nếu bạn không thấu hiểu ý nghĩa, tác dụng thực sự của nguồn năng lượng này, bạn sẽ luôn lo sợ, chán ghét, kìm nén nó, xua đuổi nó, thay vì tận dụng được nguồn sức mạnh vô biên mà năng lượng tình dục mang lại cho bạn. 
Và một điều bi hài, đấy là nếu bạn càng chán ghét, xua đuổi nguồn năng lượng tình dục bên trong này, nó lại càng điều khiển bạn mạnh mẽ, làm bạn mất ăn mất ngủ, quấy rối bạn. Nhưng nếu bạn thấu hiểu, chấp nhận và biết cách làm việc với nguồn năng lượng tình dục bên trong, bạn sẽ mở ra cho bản thân một kho tàng năng lượng đầy quý giá - để có thể sử dụng cho việc sáng tạo - là mục đích cao quý, thiêng liêng thực sự của nguồn năng lượng này.
Trong phần 1 của bài viết này, mình sẽ đưa ra góc nhìn khác về vấn đề Năng lượng Tình dục, về tác dụng và bản chất thiêng liêng của nó, cũng như nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn năng lượng tình dục (kéo theo tắc nghẽn luân xa 1 và luân xa 2), để từ đó bạn có cơ sở kiến thức nền tảng trước khi đi đến phần 2: Phương pháp chữa lành năng lượng tình dục.

1. Năng lượng tình dục là gì?

Năng lượng tình dục là một phần sinh lực của bạn, là là động lực của tự nhiên, cốt lõi tràn đầy năng lượng của cuộc sống. 
“Dục” theo quan niệm của Phật giáo là sự ham muốn, ham muốn này khiến vạn vật ở thế gian đều sinh sôi nảy nở.
“Năng lượng dục” là sức mạnh của sự sinh sôi nảy nở có trong vạn vật
“Tình dục” là những ham muốn về sự hòa hợp và nảy sinh sự sống mới.
Như vậy, năng lượng tình dục chính là nguồn năng lượng thúc đẩy, tạo ra sự sống. Đấy là nguồn năng lượng sáng tạo ra tất cả mọi thứ trong Vũ Trụ này - như vụ nổ Big Bang tạo ra Vũ Trụ - cũng là một dạng năng lượng sáng tạo vậy. Sự sáng tạo này, ngoài vấn đề sinh sản - tạo ra một em bé, sinh linh trên đời, thì năng lượng tình dục còn được sử dụng để sáng tạo vô vàn điều kỳ diệu khác. Ví dụ, khi bạn sáng lập ra một doanh nghiệp/ start-up mới, thì nguồn năng lượng tạo ra doanh nghiệp ấy đầu tiên chính là năng lượng tình dục. Khi bạn vẽ ra một bức tranh, viết một cuốn sách - thì ý tưởng bùng lên bên trong bạn, nguồn năng lượng thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn - đấy chính là năng lượng tình dục. Ngay cả khi bạn nghĩ ra những ý tưởng khác lạ cho công việc bạn mà thôi - bạn cũng cần năng lượng tình dục. 
Bạn thấy đấy, năng lượng tình dục chính là động lực trung tâm thúc đẩy mọi sự sáng tạo trong Vũ Trụ này. Nó là một nguồn năng lượng luôn di chuyển, luôn có động lực là tạo ra điều gì đấy mới - dù đấy là một em bé, một bức tranh, một bài thơ, một doanh nghiệp, v.v. Đấy là nguồn năng lượng vô cùng thiêng liêng - năng lượng của Đấng Sáng Tạo, của sự sống, sinh sản, thúc đẩy sự sống sinh sôi nảy nở.

2. Vị trí của của năng lượng Tình dục trong cơ thể

Trong cơ thể con người chúng ta có 7 luân xa, thì năng lượng tình dục được lưu thông phần luân xa gốc (luân xa 1) và luân xa xương cùng (luân xa 2) - luân chuyển trong khu vực xương chậu của bạn (pelvis area) - là khu vực kéo dài từ phần hông lên đến phần bụng dưới (phần bụng dưới nằm dưới rốn tầm 3cm, trong Đạo Giáo được gọi là Hạ Đan Điền, ở Nhật Bản gọi là Hara, còn Ấn Độ Giáo gọi là Kundalini). Biết được vị trí của năng lượng Tình dục sẽ rất hữu ích cho bạn - để bạn thực hành làm việc, chuyển hoá, sử dụng năng lượng tình dục (qua các phương pháp sẽ được chia sẻ ở phần sau).
Vị trí các luân xa. Luân xa 1 màu đỏ - nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Luân xa 2 màu cam, nằm  dưới rốn tầm 3-4cm

3. Bạn có bị tắc nghẽn năng lượng Tình dục? 

Thực chất, phần lớn mọi người trong chúng ta đều bị tắc nghẽn nguồn năng lượng Tình Dục - nguồn gốc đến từ cách chúng ta được nuôi dạy. Trong nền văn hoá Á Đông (và rất nhiều nền văn hoá khác trên thế giới), vấn đề “Tình dục" là một vấn đề hết sức bị cấm kỵ, do năng lượng Tình Dục là một nguồn năng lượng hết sức mạnh mẽ, khó điều khiển bên trong con người, nên trong lịch sử, nhiều hệ thống đã tìm mọi cách để kiểm soát nguồn năng lượng này, bằng cách ức chế và đè nén dục, coi Tình dục như một vấn đề cấm kỵ, cần phải triệt tiêu, hoặc né tránh hoàn toàn, tảng lờ nó đi - thay vì một sự giáo dục lành mạnh, rõ ràng, khoa học. Chính điều này đã tạo nên những cảm giác xấu hổ, tội lỗi mỗi khi người ta bàn về vấn đề Dục Tính - mà vốn dĩ là một phần rất tự nhiên có sẵn bên trong mỗi con người; và chính những cảm xúc Xấu hổ (shame) và Tội Lỗi (Guilty) này - là hai nguồn năng lượng cảm xúc chính gây ra tắc nghẽn năng lượng Tình dục bên trong con người.
Việc tắc nghẽn năng lượng Tình dục là nguồn gốc khiến con người không có cảm hứng sáng tạo, luôn làm việc rập khuôn, thiếu sức sống, thiếu năng lượng, khô khan, vô cảm. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho biết bạn đang bị kìm nén, tắc nghẽn năng lượng tình dục:
1. Bạn nghiện bất cứ thứ gì mang lại khoái cảm, chẳng hạn như đồ ăn, cờ bạc, tình dục, công việc, rượu, ma túy, shopping một cách không ngừng được, v.v.
2. Bạn cảm thấy tê liệt hoặc lạnh lẽo về mặt cảm xúc và bạn khó cảm nhận được cảm xúc
3. Bạn là người lãnh cảm về tình dục và bạn có ham muốn tình dục thấp đến mức không tồn tại, HOẶC…
4. Bạn là người quá bốc đồng và ham muốn tình dục của bạn có xu hướng quá mức - quá quan tâm đến vấn đề tình dục
5. Bạn là người hay lo lắng, hỗn loạn về mặt tinh thần, và bạn không thể đối diện, xử lý những điều tự phát hoặc không chắc chắn, ngoài vùng an toàn của bạn
6. Bạn gặp các vấn đề về sinh sản như vô sinh, bất lực hoặc các vấn đề về kinh nguyệt
7. Bạn thường xuyên mệt mỏi và bạn có ít năng lượng cho bất cứ việc gì
8. Bạn cảm thấy ức chế và kìm nén khi bộc lộ cảm xúc và mong muốn thực sự của mình, HOẶC…
9. Bạn phản ứng cực kỳ theo cảm xúc và bạn là một người nghiện drama trong cuộc sống
10. Bạn quá nhạy cảm về cảm xúc HOẶC xa cách, lạnh lùng về mặt cảm xúc
11. Bạn bị chặn đứng nguồn sáng tạo, và bạn có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về bất kể điều gì
12. Bạn có vấn đề về phần lưng dưới, thận hoặc dạ dày
13. Bạn bị căng thẳng kinh niên - Bị đau cổ, vai, hông, hoặc đau lưng mãn tính (do năng lượng tình dục bị tắc nghẽn bên trong, không có cách giải phóng ra bên ngoài)
14. Cảm xúc của bạn thất thường, hay lo lắng, cáu kỉnh, căng thẳng
15. Bạn hay giận dữ, bạo lực, hiếu chiến 
16. Bạn thường xuyên mơ về vấn đề tình dục: Nếu bạn bị kìm nén năng lượng tình dục càng nhiều, bạn sẽ càng thường xuyên mơ về sex - và điều này có thể gây ra hoảng loạn, xấu hổ cho bạn
17. Bạn thiếu quyết đoán, không biết cách thể hiện bản thân
18. Bạn luôn tự đổ lỗi cho bản thân (điều này thể hiện bạn không thấy bản thân mình đáng giá, hay cảm thấy xấu hổ, tội lỗi về chính mình - đây là hai cảm xúc chính gây ra sự tắc nghẽn năng lượng tình dục)
Trên đây là những kiến thức nền tảng cơ bản để bạn hiểu hơn về Năng lượng Tình dục, giá trị thiêng liêng của nó, cũng như để bạn hiểu được việc có những quan điểm sai lệch về vấn đề Tình dục và Năng lượng Tình dục gây ra ảnh hưởng ra sao tới cuộc sống con người. Qua phần 1 này, mình không mong gì hơn, là bạn nhận thức được rằng: Không có gì tốt hay xấu cả, đặc biệt bản năng của con người - nếu bạn biết cách làm việc với những năng lượng Dục vọng bản năng này, nó sẽ giúp bạn tiến xa hơn, đầy năng lượng sống, năng lượng sáng tạo hơn, kết nối với Đấng Thiêng Liêng, thay vì bị nó điều khiển, cuốn bạn vào vòng xoáy của dục vọng. 
Nếu bạn thấy bản thân trong 18 dấu hiệu bị Tắc nghẽn về năng lượng Tình dục ở trên, hãy chờ đợi phần 2 của bài viết, để biết các Phương pháp chữa lành năng lượng tình dục nhé. 
Chúc bạn bình yên trong giây phút này!
Mystic Cat Lady 

BLOG/ TRANG FACEBOOK CỦA MÌNH:   MYSTIC CAT LADY
Ghé thăm nếu bạn quan tâm đến vấn đề Phát triển/ Thấu hiểu bản thân, Chữa lành, Tâm linh, Tâm lý học nhé.
Nguồn tư liệu:
https://www.youtube.com/watch?v=GNjEc_LP6Kg - How To Heal Your SEXUAL ENERGY!