Sự nhàm chán, quẩn quanh.

Thời gian gần đây chúng ta, ai cũng có rất nhiều thời gian của mình để ở nhà và cảm nhận hơi thở của cuộc sống ở nơi riêng của mình. Ngày hằng hoạt động cũng diễn ra theo một cách đơn giản hơn. This is here, con người sẽ bắt đầu quay lại như yêu cầu căn bản nhất của mình để kết nối bản thân với nơi ở.

Sự dư thừa nội thất trong nhà.

Cuộc sống vật quạnh trong một không gian trở nên đơn giản hơn, một ngày của bạn giờ đây sẽ chỉ có những hoạt động gắn kết, gắn lại xung quanh thân bản và gia đình. Bạn sẽ chỉ làm những điều bạn muốn, và bạn cũng sẽ chỉ muốn những điều bạn cần. Với tình trạng hiện tại, căn nhà của bạn không có sự góp mặt của những người không phải thành viên của gia đình, sẽ không có sự góp mặt của những khách hàng thăm nhà. Cuộc sống của bạn bắt đầu diễn ra theo một cách khác, bạn không cần thêm quá nhiều khoảng không gian dành cho khách hàng, bạn cũng không cảm thấy cần phải thay đổi những đồ nội thất trang trí ngoài phòng Và cũng lâu rồi bạn cũng không nhận được những lời khen ngợi về căn nhà của bạn để mở rộng, nội thất của bạn lộng lẫy hay những thiết bị trong nhà đầy sang trọng.
<i>Ảnh pinterest</i>
Ảnh pinterest
Khi nói về một nơi nào đó, chúng ta thường sử dụng các tính năng từ miêu tả để nói về nó và cố gắng sử dụng các ngôn ngữ tạp chí đầy đủ các kiến ​​thức mỹ học uyên thâm để nhận định. All the most of the most important of the main of the items are used as the surface ngoại thất của các món đồ nội thất, chúng có bề mặt thế không, có sang trọng không, có thời gian không hay chúng được đánh giá cao như thế nào,….
Ở một số ít người, họ gần như chỉ quan tâm xem món đồ đó có nhận được nhiều sự khen ngợi không, có nhiều người không trầm lắng, có phù hợp để phù hợp với sự giàu có của cá nhân không. Tất cả những gì mang lại cho những đồ đó chỉ là bề thế, sự xa hoa, lộng lẫy và khả năng đáp ứng nhu cầu của con người. Tự nhiên, sẽ có những người họ yêu thích điều đó, họ thấy những tài khoản đó là điều xứng đáng và hợp lý. Những điều này sẽ diễn ra theo một cách rất bình thường, để rồi họ cũng nghiễm nhiên mặc định rằng căn nhà của họ cũng chỉ là một nơi để lưu trú, một nơi để mỗi người tối quay về và thực hiện giấc ngủ. Tiếp tục với cái suy nghĩ về trang hoàng nhà cửa theo cách thức định hình và không hề đặt tình cảm của mình vào nơi chốn chính đáng phải thân thuộc với chính mình.
Chỉ đến khi mọi thứ bắt đầu diễn ra theo cách chán nản, chúng ta sẽ bắt đầu rời bỏ cái nơi ở đó và chuyển đến những vùng đất khác, những khu biệt lập nghĩ dưỡng chỉ để tận hưởng những điều đơn giản nhất. trong cuộc đời và đánh dấu nó cho một tên "đổi gió" hoạt động. Từ những điều xa lạ này, chúng ta bắt đầu tập tiếp xúc với những thứ đơn giản, những vật liệu đến từ thiên nhiên và tập trung cho những cảm giác sử dụng sao cho thoải mái nhất.
Mọi điều sẽ lặp đi lặp lại, và chúng ta có thể vẫn không thực sự nhận được những điều cần thiết. Cuộc sống vẫn sẽ còn nhiều thời gian ở nhà ít đi, chúng ta trở lại sẽ vẫn còn những ngày cuối tuần và những ngày lễ để thực hiện những cuộc trò chuyện bên ngoài. Sau tất cả mọi thứ sẽ tự phục hồi, lại được tự nhiên chữa lành một cách kỳ diệu.
Thật ra liệu được mấy người có thể nhận ra những điều này.
Cho tới quãng thời gian này, chắc hẳn nhiều người hơn cũng đã nhận ra những giá trị tự chữa lành đến từ thiên nhiên bên ngoài và những sự kết nối an lành giữa con người với nơi chốn qua trào lưu “bỏ phố về rừng” đang như là một chủ đề nổi bật với rất nhiều sự quan tâm. Chúng ta bắt đầu quan tầm hơn đến nơi ở của mình. Những gia đình ít có điều kiện hơn thì sẽ trực tiếp quan tâm đến nơi chốn hiện tại của mình, nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn về khả năng của sự vận hành, nhu cầu thực tế của cuộc sống; Đối với những người có điều kiện hơn thì họ bắt đầu quan tâm đến những nơi chốn mới, hay có thể gọi là ngôi nhà thứ hai; Và gần như tất cả mọi người đều bắt đầu quan tâm đến sự phục vụ chính mình. Căn nhà dần hình thành để mang lại một sự an yên hơn, mang lại cảm giác sử dụng thoải mái hơn, nhiều hoạt động được thực hiện ở nhà hơn và mọi người còn bắt đầu dành nhiều thời gian cho những người trong gia đình mình nhiều hơn.

Những điều thật sự cần thiết đối với một nơi chốn.

Khi chúng ta đã để quá nhiều sự quan tâm của mình vào những cái vỏ bọc bên ngoài thì cũng đang vô tình bỏ qua một sự thật cơ bản mà mình cần quan tâm đến. Sự vô tình tự biến căn nhà của mình thành một cái bảo tàng để trưng bày vố số thứ có giá trị để phục vụ cho mục đích thể hiện cái tôi của bản thân hay khoe mẽ về những giá trị vật chất mà thực ra luôn không nhận ra rằng chính bản thân chúng ta cũng rất ít khi thực sự để tâm nhìn ngắm đến những giá trị đó.
Trong vô thức chúng ta sống đời sống của riêng mình, ít ai sẽ để ý đến những chi tiết cầu kỳ, phức tạp mang lại sự xa hoa, lộng lẫy kia. Điều mà chúng ta thật sự quan tâm là những giá trị cảm giác sử dụng mang lại trong quá trình phục vụ cho khoảng thời gian nghĩ ngơi của mình. Tất cả những gì thật sự mang lại giá trị là những liên kết giữa con người với con người, những liên kết giữa con người với nơi chốn, những khoảng thời gian nghĩ ngơi và sự thoải mái mang lại cho cơ thể. Những điều thiết thực nhất đối với cơ thể con người chính là cảm giác sử dụng thoải mái mà sản phẩm mang lại chứ nó không đến từ những món đồ với ngoại hình lộng lẫy, xa hoa, làm từ những thứ vật chất quý giá, được gắn hay đính lên và những điều mà không liên quan đến cảm giác sử dụng trực tiếp của sản phẩm.
<i>Ảnh pinterest</i>
Ảnh pinterest
Bạn mua một cái ghế cho nơi chốn của mình thì điều cần quan tâm đến là chất lượng của cái ghế, độ êm ái và độ thoải mái của miếng nệm, mức tiện dụng, sự phù hợp kích thước với ngôi nhà chứ không phải cái ghế thương hiệu gì, bọc vàng nhiều mức nào; Căn nhà cần một cái kệ, việc bạn cần quan tâm chính là mức độ lưu trữ, khả năng tiện dụng, sự gọn gàng, ngăn nắp khi bạn sử dụng nó và những điều đó không được quyết định bằng việc chiếc kệ sử dụng gỗ gì, mức độ quý ra sao, thuộc nhóm gỗ mức độ bao nhiêu; Cảm giác thoải mái cho giấc ngủ sẽ được quyết định bởi một tấm nệm tốt để mang lại giấc ngủ ngon và sự thoải chứ không được quyết định với chiếc giường của bạn sang trọng đến mức nào, được trạm trổ cầu kỳ ra sao.
Một không gian, đặc biệt là không gian sống, điều quan trọng nhất không phải ở việc nhà của bạn lớn hay nhỏ, sang hay hèn mà dường như tất cả chỉ xoay quanh sự ấm áp và thân thuộc để đáp ứng nhu cầu cho một nơi chôn nghĩ ngơi an yên. Đối với vấn đề về nhu cầu thì mỗi người sẽ đều không giống nhau, mỗi người sẽ có những mong muốn nhu cầu đặc biệt riêng. Tất cả những nhu cầu hay mong muốn đó đều xuất phát từ những thói quen và những vận động diễn ra trong quá trình sử dụng. Vì vậy mọi thứ luôn diễn ra theo một cách tăng dần, mọi người luôn mong muốn có thể thêm được nhiều thứ vào căn nhà của mình. Và mức độ nhu cầu sẽ càng ngày càng tăng cao.
<i>Ảnh pinterest</i>
Ảnh pinterest
Chỉ khi bạn thật sự hiểu được đâu là điều đáng cần nhất đối với một nơi chốn và biết dừng lại ở cái “ĐỦ” thì mọi sự liên kết giữ con người đối với không gian mới được thiết lập bền chặt hơn. Khi thực sự có được sự liên kết đó, mọi điều diễn ra trong nơi chốn của bạn sẽ thay đổi theo một hướng hoàn toàn khác. Hành động của bạn sẽ diễn ra với một sự đơn giản hơn, bạn sẽ chỉ thực thiện những việc thật sự mang lại giá trị cho cuộc sống của mình.

Niềm vui mà một nơi chốn an yên mang lại.

Để có thể cảm nhận được sự thân thuộc và an yên trong nơi trốn của mình thì chúng ta cũng nên đặt một chút niềm yêu vào nó. Những điều mà sự thân thuộc và an yên mang lại có lẽ sẽ thú vị và bền chặt hơn những giá trị vật chất “cả thèm chóng chán” mà bấy lâu chúng ta thường theo đuổi. Tất cả những gì nơi chốn mang lại cho bạn không phải chỉ là nơi ăn chốn ở, mà giá trị cốt lõi của một nơi chốn vẫn là sự ôm ấp và an yên. Chúng ta cần một giá trị để mang bản thân trở về. Sự ôm ấp và an yên của căn nhà sẽ lớn lên dần theo chính tình cảm và dòng cảm súc của bạn mang đến cho nó.
<i>Ảnh pinterest</i>
Ảnh pinterest
Không chỉ coi nơi đây là một nơi trú ngụ, hơn thế nữa, nếu đặt niềm tin, quan tâm và để ý thật nhiều thì nơi chốn sẽ mang lại những niềm vui mới khiến những trải nghiệm bên trong căn nhà không còn nhàm chán và lặp lại như trước. Hãy thật sự để tâm hơn đến căn nhà, chúng ta có thể bằng nhiều cách để xây dựng cho nơi chốn của mình mang lại những cảm súc mới mẻ hơn. Giờ đây, trải nghiệm ở nhà sẽ diễn ra tốt hơn, và những ngày cuối tuần, hay những ngày nghĩ lễ cũng sẽ không còn là lý do để chúng ta “Đổi gió”.

| MCDO

#mcdo #home #homeblog #homemakeover #decor #yeunha #nghiennha