Khi nhắc đến hai chữ “hướng nghiệp”, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến cảnh tượng này, một hình ảnh rất quen thuộc với các bạn học sinh-sinh viên: Những buổi hướng nghiệp tuy nhiều thông tin nhưng lại chưa được tiến hành đủ hấp dẫn và thú vị, khiến thanh niên nam nữ ai cũng làm việc riêng hoặc ngáp lên ngáp xuống.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Hoặc nếu đã ở Spiderum đủ lâu, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cặp đôi hoàn cảnh này:
Combo Người Trong Muôn Nghề có giá 299k đang được bán tại Spiderum Shop ;)

Đọc tới đây, có thể bạn lại đang tự hỏi: "Lại là quảng cáo sách “Hướng nghiệp” à? Thế có còn gì mới lạ hơn không?"
 Chắc chắn là có rồi, nếu không thì Nhện tôi viết bài này để làm gì chứ? Xin rất vui mừng được thông báo với anh chị em một tin cực hot:
Spiderum đã chính thức hợp tác với Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội (là đơn vị sự nghiệp của Thành Đoàn Hà Nội ) cùng các Nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ trong dự án Nhạc kịch Hướng nghiệp "CHỌN NGHỀ TRONG MUÔN NGHỀ" với mục tiêu đem đến những trải nghiệm hướng nghiệp mới mẻ, hấp dẫn và thú vị hơn tới các bạn trẻ trong địa bàn Hà Nội nói riêng và xa hơn là trên toàn quốc nói chung, thông qua vở Nhạc kịch "Trại hoa vàng" được chuyển thể từ truyện dài nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Sau khi ra mắt hai đầu sách “Người Trong Muôn Nghề”“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?”, Spiderum đã thấu hiểu phần nào những tâm tư, băn khoăn của các bạn học sinh - sinh viên trong và ngoài Động Nhện khi đứng trước ngã rẽ quan trọng nhất đời người. Một mặt, chúng tôi thấy các bạn trẻ còn rất nhiều hoang mang khi chọn trường chọn ngành, với nhiều nỗi lo âu như: Liệu mình nên chọn ngành mình thích hay nghe theo lời bố mẹ? Liệu ra trường rồi có phải đi làm trái ngành hay không? Những gì mình học được ở trường có giúp ích gì trong thực tế không? Mặt khác, các bậc phụ huynh và những người làm tư vấn nghề nghiệp trong các trường phổ thông hiện nay hầu như chưa có được cách tiếp cận hợp lý, khiến cho hình thức tư vấn chủ yếu được thực hiện theo nhóm rất lớn (toàn trường hoặc một khối lớp) nên gần như không có tương tác thực sự với học sinh, trả lời hay giải đáp được các thắc mắc của các em. Sách của Spiderum cũng có thể coi như một nỗ lực đem đến hình thức tiếp cận mới mẻ và hiệu quả hơn; tương tự như vậy, nhạc kịch hướng nghiệp chắc chắn cũng sẽ là lối tiếp cận với nhiều tiềm năng.
Chúng tôi tin rằng, bằng việc trải nghiệm theo hình thức có 1-0-2 với đại đa số các bạn trẻ là sân khấu hóa dựa trên loại hình nhạc kịch, các buổi tư vấn hướng nghiệp sẽ đem đến cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh và học sinh. Chính vì lẽ đó, Spiderum hân hạnh được đồng hành trong lần hợp tác này cùng Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội (CSS).
Với giai đoạn đầu của dự án, Spiderum và bộ sách “Người Trong Muôn Nghề” cùng đoàn nhạc kịch và tư vấn hướng nghiệp sẽ có mặt ở hơn 80 trường THPT và Liên cấp tại Hà Nội. Cùng với đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ, chúng tôi hi vọng rằng dự án lần này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ thay vì phải nghe những buổi nói chuyện nhàm chán.

Ngoài ra, nhạc kịch Hướng nghiệp cũng sẽ được công chiếu 3 buổi tại Nhà hát Tuổi trẻ trong 3 tháng cuối năm 2020. Đây là dịp rất tốt để các phụ huynh và bạn trẻ cùng tham gia, từ đó có thêm kiến thức và kỹ năng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tương lai. Mọi thông tin chi tiết về cách thức tham gia và đặt vé các bạn có thể xem tại đây: 

Đó là tất cả thông tin từ phía chúng tôi. Còn với các Spiderumers thì sao, các bạn có sẵn sàng đồng hành với chúng tôi trong hành trình này? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận của bài viết này nhé.
Trân trọng,
Spiderum Team
P/s: Đừng quên xem trailer “Trại Hoa Vàng” theo phong cách High School Musical tại đây nhé:

Truyền thông nói gì?