BÀI VIẾT ĐƯỢC LẤY NGUỒN TỪ PAGE "CHÒI CHIÊM TINH" DO BÁC CHÒI XÂY DỰNG. Website, link Facebook Fanpage và link Facebook bài viết được đặt dưới cuối bài viết.
Bài viết được trích dẫn hoàn toàn từ bài viết của bác Chòi, nhằm mục đích duy nhất là để đưa tri thức mà mình cho là có ích đến với nhiều người hơn.
[HỎI ĐÁP] LÀM SAO ĐỂ BIẾT NGƯỜI YÊU TƯƠNG LAI GIÀ HAY TRẺ ?
HỎI: Xin phép Bác cho cháu hỏi liệu trong Chiêm tinh có thể xem được mình sẽ yêu/lấy người nhỏ hoặc lớn tuổi hơn rất nhiều hay không? Nhờ Bác hướng dẫn giúp cũng như xin hỏi Bác ý kiến về việc 'tình yêu không phân biệt tuổi tác' này trong cái nhìn Chiêm tinh học ạ.Cảm ơn và chúc bác sức khỏe.
{ Đây là thắc mắc của một bạn có sử dụng dịch vụ bên tôi. Vì có liên quan đến học thuật, tôi trả lời cho bạn ấy ở đây để mọi người cùng tham khảo. Thông tin cá nhân đã được thay đổi / ẩn đi vì lý do bảo mật (cct.tips/privacy, điều 3). }
ĐÁP: Trên lá số chiêm tinh, các hành tinh chia ra làm 2 nhóm "già" và "trẻ". Nhóm "GIÀ": Thổ Tinh, Mộc Tinh, Mặt Trăng, Diêm Vương Tinh. Nhóm "TRẺ": Thủy Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Vương Tinh, Mặt Trời (tùy trường hợp). Kim Tinh là hành tinh biểu tượng (significator) cho chuyện tình cảm của bạn. Cũng giống như Hải Vương Tinh, hành tinh này không có tính "già" hay "trẻ". Nghĩa là, khi nói về "tuổi tác" thì đây là 2 hành tinh "không xác định được tuổi tác". Ví dụ, nói "trẻ mãi không già" cũng không đúng, mà đúng hơn là "tưởng trẻ nhưng thật ra già" hoặc "tưởng già mà tuổi rất trẻ". Nói chung là có cái gì đó "mơ hồ", "không rõ ràng" (không biết tuổi do không có ngày sinh) hoặc dễ nhầm lẫn (không có người nào hay không biết được người nào do ... có quá nhiều người !) nên tôi mới nói ở trên là "không xác định được tuổi tác". ÁP DỤNG TRÊN LÁ SỐ NHƯ THẾ NÀO ?
1. Lập lá số theo hệ Trọn Cung (Whole Signs, bằng công cụ ở đây: cct.tips/laplaso).
2. Sau đó, nhìn vào: (i) cung Nhà 7 (Phu Thê); (ii) cung Nhà 9 (Di Hành) - bao gồm cả **CHỦ TINH** của các cung Nhà 7 và 9 này (đừng quên!) và (iii) khu vực cung Nhà của Kim Tinh. Có nhiều quy tắc từ 3 yếu tố này, tôi chia sẻ một số cơ bản thường gặp ở đây (còn lại bạn tự suy gẫm thêm):
- Nếu thấy các hành tinh "già" nhiều hơn thì người phối ngẫu sẽ "già" hoặc lớn tuổi hơn mình.
- Nếu thấy các hành tinh "trẻ" tụ tập nhiều hơn thì người phối ngẫu sẽ "trẻ" hoặc nhỏ tuổi hơn mình
- Nếu thấy các hành tinh "già" liên quan đến cung Nhà 1, 3 hoặc cung Nhà 6 (đồng cung với chủ tinh v.v...) hoặc / và Thủy Tinh (hay một hành tinh nhóm "trẻ") trùng tụ với Mặt Trời hoặc bị Mặt Trời "thiêu cháy" (combust) thì người phối ngẫu có xu hướng cùng tuổi, sinh cùng năm.
- Nếu thấy các hành tinh "già", "trẻ" lẫn lộn đứng chung với nhau: coi chừng gặp phải "ông cụ non" hay "bà cụ non" (hoặc người lớn tuổi nhưng có nét trẻ trung, xinh xắn). Trong trường hợp có nhiều đời hôn nhân (hoặc "lăng nhăng") thì bố cục này cho thấy có người trẻ, người già....
VÍ DỤ VỀ QUY TRÌNH PHÂN TÍCH
Như cách phân tích chung cho mọi vấn đề khác, KHOAN vội nhìn vào các hành tinh mà đầu tiên phải xem xét DẤU HIỆU HOÀNG ĐẠO của cung Nhà 7, 9 và cung Nhà của Kim Tinh: 3 dấu hiệu này thuộc nhóm "già" hay "trẻ" ? Nếu "trẻ" = cho -1 điểm, "già" = +1 điểm. Kết quả này (trong bước 1 bên dưới) sẽ cho thấy một bức tranh sơ lược rằng lá số này sẽ có người yêu "già" hay "trẻ".
Dĩ nhiên, đây chỉ là một ước lượng ban đầu (rough idea) nên nó không hẳn lúc nào cũng chính xác và do đó sẽ cần phân tích thêm (qua các bước còn lại). Chẳng hạn với lá số có điểm Mọc Song Tử thì:
BƯỚC 1, ta có:
- cung Nhà 7 = Nhân Mã (do Mộc Tinh cai quản) ==> "già" (+1 điểm)
- cung Nhà 9 = Bảo Bình (do Thổ Tinh và Thiên Vương Tinh cai quản) ==> có thể "già" hoặc "trẻ" (tạm tính 0 điểm)
- Kim Tinh ở cung Nhà 12 = Kim Ngưu (do Kim Tinh cai quản) ==> không xác định (tạm tính 0 điểm, xem tiếp từ bước 4)
---> Suy ra: vị trí chủ tinh cung Nhà 9 (Bảo Bình) sẽ quyết định "già" hay "trẻ"
BƯỚC 2, ta xem tiếp Thổ Tinh và Thiên Vương Tinh ở đâu trên lá số (dấu hiệu Hoàng Đạo nào) ?
- Nếu Thổ Tinh (già) ở trong dấu hiệu Hoàng Đạo do một chủ tinh "già" cai quản => "già" (+1 điểm)
- Nếu Thổ Tinh (già) ở trong dấu hiệu Hoàng Đạo do một chủ tinh "trẻ" cai quản => "già / trẻ lẫn lộn" (0 điểm)
- Ngược lại với Thiên Vương Tinh (trẻ), nếu gặp dấu hiệu "già" => "già / trẻ lẫn lộn", nếu gặp dấu hiệu "trẻ" => "trẻ" (-1 điểm)
---> Suy ra: nếu Thổ Tinh và Thiên Vương Tinh "già / trẻ lẫn lộn" + "trẻ" ==> "trẻ" (-1 điểm), nếu "già / trẻ lẫn lộn" + "già" ==> nghiên về "già" (+1 điểm)
BƯỚC 3, ta đếm xem các hành tinh "già" / "trẻ" khác có đứng chung với Thổ Tinh và Thiên Vương Tinh hay không ?
Mỗi hành tinh "già" đứng chung = +1 điểm, mỗi hành tinh "trẻ" = -1 điểm
BƯỚC 4, ta bắt đầu đếm xem các hành tinh "già" / "trẻ" khác có ở trong cung Nhà 7, 9 hay với Kim Tinh không ?
Mỗi hành tinh "già" = +1 điểm, mỗi hành tinh "trẻ" đồng cung = -1 điểm
BƯỚC 5, cộng các điểm lại, nếu điểm cộng (+) nhiều hơn => "già", điểm trừ (-) nhiều hơn => "trẻ". So sánh giữa số điểm tính từ cung Nhà 7 và điểm từ cung Nhà 9:
Nếu giá trị tuyệt đối giữa điểm (+) và (-) chênh lệch nhiều = chênh lệch nhiều tuổi.
Nếu giá trị tuyệt đối giữa điểm (+) và (-) chênh lệch ít = chênh lệch ít tuổi
Ví dụ -3 điểm vs +6 điểm: giá trị tuyệt đối là "3" và "6", chênh lệch nhau 3 điểm (gấp đôi), vậy được xem là "nhiều". Hay -4 vs +5 điểm, giá trị tuyệt đối là "4" và "5", chênh lệch nhau chỉ 1 điểm, nên được xem là "ít".
Nếu thấy xuất hiện La Hầu (ở cung Nhà 7, 9 hoặc với chủ tinh các cung Nhà này) => GIA TĂNG chênh lệch (không cần biết chênh lệch bao nhiêu!).
Nếu thấy xuất hiện Kế Đô (ở cung Nhà 7, 9 hoặc với chủ tinh các cung Nhà này) => GIẢM BỚT chênh lệch (gần bằng hay bằng tuổi)
---> Đến đây, nếu vẫn chưa xác định rõ ràng hoặc muốn tính kỹ hơn nữa thì:
Bước 6, ta xem tiếp ảnh hưởng của cung Nhà. Ví dụ, cụm sao "trẻ" (từ bước 3) trong 1 cung Nhà "già" (4, 8, 9, 10, 11, 12) thì +1 điểm, còn nếu trong cung Nhà "trẻ" (1, 2, 3, 5, 6, 7) thì -1 điểm.v.v...
[CCT]* Link về bài viết này: cct.tips/cth112006*
Phiên bản 2.3.0, đăng lần đầu ngày 11/3/2023, cập nhật lần 6 ngày 12/3/2023