Lúc u mới bảo tôi, một chiếc máy ảnh thực có hay không không quá quan trọng. Giống như việc những chiếc ảnh kỷ yếu cầu kì mà chỉ mở một lần xem.
Như việc u cho con tiền, đi lang thang phiêu bạt chụp cảnh quan, nhưng tâm hồn con lại cô đơn trống rỗng.
Như việc con đi với cái Hạnh, cái Giang... mà đau đáu nghĩ về người khác.
Như việc, ngày ngày con lên mạng và nói 'À mình còn thở và đang sống này, mọi người qua đây mà xem'
Niềm vui thật ra là sự nhận thức thế này:
Có ai đó để kể chuyện và có ai đó đang đợi nghe câu chuyện đường dài của con lúc trở về, hai đứa đều hi vọng và đồng cảm như thế.
Con không phải chạy theo bất kỳ điều nào cả cũng không nên buồn bã.
"Ngoài kia người ta có chỗ dựa, con có sự can đảm.
Ngoài kia người ta sắc sảo thông minh, con mặn mà hài hước.
Ngoài kia người ta có nhiều tiền, con có khoảng thời gian thú vị.
Ngoài kia người ta hiệu năng chuyên nghiệp, con linh hoạt thích nghi
."
Rằng u muốn nói, không ai tuyệt vời cả, mấy đứa phải tự tin, làm sao nào nếu chân dài duyên dáng gợi cảm thì thấp bé cũng xinh xắn đáng yêu đấy chứ. Hay kể cả là không có một cái cổ cao kiêu hãnh, tóc tai không bồng bềnh, óng ả, không vóc dáng mình hạc xương mai đi nữa, con vẫn sở hữu vốn một nụ cười và sự hiểu đời hồn nhiên quá đỗi để mê mụi. Muốn nói rằng con không cần khó tính với cả bản-thân-mình.
Ảnh chụp bạn học bằng điện thoại hihi
Đúng là cuộc sống của mn đều là những sợi lông gà thủng trăm ngàn chỗ, mất công tân trang nhiều lắm rồi mới dám lên mạng khoe ra.
Thế giới quá rộng lớn, đi nhiều hơn khiến trái tim rộng mở, sức chịu đựng uất ức, bao dung, nhẫn nhịn nỗi đau, nghĩ thấu mâu thuẫn và cân bằng. Đi ở đây, là trong lòng thực sự cảm thức và lay động, chẳng phải đôi chân.
Lúc nhận ra, con có thể khóc oà chạy tốc lực đến ôm đến nghẹt thở người luôn trong lòng mình ấy chứ.
Hà tất phải ngại ngùng, phải hổ thẹn, phải lùi bước,..và..
KHÔNG ĐƯỢC BỎ TRỐN!
Người yêu con nhiều đến như thế, chẳng phải đang nỗ lực vì con hay sao.
Vì nếu còn một người chỉ ích kỉ sống cho mình, chẳng thể làm được cuộc đời ý nghĩa nữa. Đau lòng ấy có thể khiến người ta như chết đi đấy con.