Đây không phải là truyện cổ tích chị Hằng và chú Cuội! Mấy tuổi bạn cho trẻ con xem youtube, facebook? ... mấy tuổi con bạn biết nói bậy? Chị Hằng live stream có ảnh hưởng như thế nào đến con trẻ?
Nhà trường dạy online: Thằng anh lớp 8 và con em lớp 5 được tạo zalo riêng trên máy tính để trao đổi bài tập Vs cô giáo và bố mẹ, chat với bạn.
Bố:
- Hai đứa được tạo zalo riêng, nhưng phải tuân thủ những quy tắc chung.
- 1. là cho phép thỉnh thoảng nói bậy trong nhóm zalo với bạn ngang tuổi, bị ăn đấm bố ko chịu trách nhiệm
- 2. Cấm nói bậy với người lớn tuổi hơn, hoặc người bé hơn.
- 3. nếu phát hiện vi phạm luật, lần thứ 3 sẽ bị tịch thu tài khoản.
Hai đứa hiểu rõ luật chơi và rất hào hứng vì được sở hữu không gian riêng trên mạng.
Trẻ con thời 4.0 va chạm đủ thứ, đầy rẫy cả tốt lẫn xấu. Bạn chỉ có thể hạn chế, chứ ko ngăn hết được. Vì vậy, cách tốt nhất là vừa hạn chế vừa giải thích, tránh dấu giếm để nó tự tìm hiểu sẽ dẫn đến những lệch lạc trong tư duy. Đặc biệt tuổi dậy thì trẻ cần có không gian riêng được tôn trọng.
Việc trẻ con chửi bậy trên lớp, thậm chí có trường hợp gây sốc cho bố mẹ khi phát hiện có lỗi rất lớn ở bố mẹ. Nhu cầu này đến tuổi thì tự nhiên như ăn cơm, hít thở không khí vậy.
Hãy tự tin giao quyền cho con và giám sát nó thực hiện. Bạn nên là người phân tích và hướng dẫn giúp con vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi dậy thì một cách nhẹ nhàng nhất, tránh ảnh hưởng phát triển tâm sinh lý có hại về sau.Với lại cũng phải cho nó thể hiện thái độ một cách quyết liệt, nói bậy, chửi bậy cũng là một trong những cách nó xả stress.
Trong cuộc sống để bảo vệ quyền lợi chính đáng và sống vui vẻ thì nên nói thẳng, hoặc chửi thẳng như giai thoại a nhân viên chửi xếp ở FPT.
Các cụ nói Sự thật mất lòng là nói giảm, nói tránh cho văn hoa. Thực tế là bị chửi thì mất lòng, nhưng trong câu chửi đó cái đúng nên được nhìn nhận để tiến bộ.
Do đó, theo trend chị Phương Hằng vs "Nghệ sĩ" hiện nay, các Bố mẹ cứ yên tâm ủng hộ chị ấy tiếp tục làm trong sạch những trào lưu từ thiện biến tướng mà không lo lắng sẽ ảnh hưởng đến con cái đâu ạ.