Chào mọi người đã đến với bài viết của mình, và đây là câu chuyện mình thay đổi bản thân mình như thế nào, hy vọng sẽ giúp ít cho bạn..
Tuy mình chưa tới đôi mươi nhưng mình cảm thấy hào hứng về những gì mình đã làm... và mình muốn chia sẽ đến mọi người hí hí :]
Trước kia mình là một người vô cùng thiếu kiên nhẫn, bất cứ việt gì đi chăng nữa, mình luôn muốn có một kết quả ngay lập tức. Điều này khiến mình chán nản với tất cả những gì mình đang làm, từ việc học hành cho đến các mối quan hệ xung quanh mình.
Ví dụ đơn giản như việc mình muốn học thêm một ngôn ngữ mới vì mình thấy mọi người học, mình thấy nó thú vị rồi bắt tay vào làm, chưa đến một tuần thì mình đã nản vì có quá nhiều thứ phải biết. Và mình cảm giác như đó không phải là thứ mình thích. Mình thử học thứ khác và đâu cũng lại vào đấy, không thể tập trung làm quá lâu, có thể một phần là do mình lười nữa. Chuyện cứ tiếp tục xảy ra cho tới khi mình nhận ra mình đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian cho việc tận hưởng và nghĩ ngơi, mình cảm thấy rỗng tuếch ở bộ não của mình.
Có lẽ mình đã dành nhiều này để quan tâm đến drama của ông này bà nọ, mà quên mất rằng điều đó là hoàn toàn vô nghĩa đối với bản thân và cuộc sống của mình. Việc bất chợt nhận ra khiến mình cảm thấy hốt hoảng với bản thân, và mình cũng không muốn chuyện này tiếp tục xảy ra. Mình muốn vực dậy bản thân, muốn thay đổi con người của mình từ tinh thần cho đến cả mặt thể xác. Mình bắt đầu lên một kế hoạch cụ thể và những mục tiêu nhỏ để mình có thể dễ dàng đạt được. Vì sự thiếu kiên nhẫn nên mình đành chấp nhận sự chậm rãi và dường như bắt đầu từ con số 0. Việc lên mục tiêu đối với mình nó cũng chẳng mấy dễ dàng và hầu như mình không có thói quen đặt mục tiêu, và đó cũng chính là thử thách đầu tiên của mình trên con đường đi tìm lại chính bản thân của mình.
Có thể nói việc mình bắt đầu lại làm cho mình choáng ngợp với những thứ mình "đã biết" và chúng hầu như không giúp gì cho việc thay đổi bản thân của mình. Mình học từ cách đặt mục tiêu đến xây dựng các thói quen hằng ngày như đọc sách, tập thể dục, uống nước đầy đủ, viết nhật kí,...Và sau một thời gian thay đổi những thói quen, mình cảm thấy mình thật sự tươi mới hơn, suy nghĩ có phần tích cực, học hỏi được nhiều thứ, có một thân hình đẹp và điều đáng quý nhất là mình học được cách kiên trì trong từng hành động. Kỉ luật với bản thân giúp mình sống dễ dàng hơn, nghe có vẻ điêu ngoa nhưng thật sự nó lại là một khoảng thời gian dài để mình chứng minh được..
1. Mình đạt giải trong một cuộc thi học sinh giỏi
Mình là học sinh giỏi Văn, nhưng chưa bao giờ mình tự tin về cách dùng từ của mình. Luôn lo sợ với những gì mình làm, và đã trong một chốc thoáng qua trong đầu mình về việc từ bỏ tham gia cuộc thi mà nơi đó mình đạt giải. Thật điên rồ, khi mình không nghĩ là mình làm được. Tuy giải không cao nhưng đó là kết quả mình nghĩ là xứng đáng sao những ngày mình ôn luyện vất vả. Từ đó mình cảm thấy mình có giá trị hơn với cuộc sống của mình. Mình thật sự biết ơn người thầy đã gắn bó và động viên mình với trong chặn đường này. Mình cảm ơn vì sự dũng cảm khi mình quyết định không từ bỏ, và thử sức mình!!!!
2.Mình có thể chạy bộ được trong 1h liên tục
hình ảnh minh họa
Mình có một cân nặng khá lớn vì không vận động trong một thời gian dài, mình có đề cập đến việc thay đổi thể xác và mình đã làm được. 1 năm không nhiều đối với nhiều người nhưng đó là thời gian mình hết mình để thay đổi vẻ bề ngoài này. Mình bắt đầu từ việc đi bộ, sau đó là chạy trong cự li ngắn, rồi dần dần tăng sức bền. Và sau hơn 1 năm tập luyện liên tục, mình có thể chạy được trong 1h liên tục. Và đây là kết quả mình không ngờ được sau bao nhiêu cố gắng của mình...
3.Mình đọc sách
hình ảnh minh họa
Tuy mình ôn Văn nhưng mình chưa từng có thói quen đọc sách, nếu có thì cũng chỉ thi thoảng, sau đó mình lại buồn ngủ rồi bắt đầu. Sau này mình tìm hiểu nhiều nguồn rồi tự đặt cho mình thói quen đọc thử đọc sách 1trang, 2trang,... nếu cảm thấy ổn thì tiếp tục đọc rồi. Dần dần mình mê sách và có thể hiểu được những gì mà tác giả đề cập. Tuy số lượng sách tới nay là không lớn nhưng mình rất tự hào về chính bản thân của mình.
Đó là một những "thành tựu" nhỏ nhoi mà mình tự hào về bản thân. Sau bao nhiêu cố gắng và kèm theo đó là sự kiên trì phải nói là đạt cực đại từ mình, tuy nó không là gì với một số người nhưng nó đủ làm động lực để giúp mình tiếp tục đạt được những thành tựu mới.
Mình biết mình còn kém hơn mọi người lắm và đó có thể nói là những gì mình có...Mình biết mình cần phải trao dồi bản thân nhiều hơn nữa để có thêm nhiều kiến thức. Và mình thật sự rất vui khi biết đến Spiderum nơi mà mình tìm được những thứ hay ho và thú vị trên cuộc đời này.
Qua bài viết này mình muốn gửi gắm đến các bạn rằng là mọi thứ điều có thể xảy ra, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn với sự lựa chọn của mình. Nếu có vấp ngã, thất bại hay không hoàn thành được mục tiêu thì cũng đừng lo. Hãy cứ lấy đó làm bài học rút kinh nghiệm để sau này không mắc phải nhen.
Chúc bạn (anh, chi, cô, dì, chú, bác) một ngày tràn đầy năng lượng!! Mình tin là bạn (anh, chi, cô, dì, chú, bác) sẽ làm được mà. CỐ LÊN !!!
Cảm ơn mọi người. Và mình là Cackticate @@