Rung động một trạng thái cảm xúc ban đầu, chưa phải là tình yêu và có thể dẫn đến tình yêu nếu được vun đắp và phát triển đúng cách.
Em nào có nghĩ đến ngày em gặp anh lại đến bất ngờ như vậy. Một buổi tối bất chợt xem danh sách giảng viên và thấy tên anh sẽ giảng vào ngày tới. Cảm xúc trong em một lần gợn sóng, ký ức ngày đầu tiên thấy anh qua lớp học zoom, với tư cách đàn anh khoá trên, anh ngồi trước màn ảnh nhỏ hăng say giảng và chia sẻ khiến thức với những tân binh. Giờ đây em vừa thấp thỏm, vừa lo lắng, vừa mong lại vừa không mong gặp anh. Hoá ra cảm giác tự ti khi gặp một người mình thích trong bộ dạng kém cỏi là như thế này.

Có một cô gái đã lặng lẽ như vậy, hâm mô tài năng của anh. Cô ấy đã theo dõi anh trên facebook, đọc từng comment của anh trong suốt 4 năm qua. Luôn hy vọng rằng mình và người ấy sẽ gặp nhau ở ngoài. Nay em đã gặp được anh, em tự thấy mình kém cỏi khi chẳng thể trả lời những câu hỏi trong buổi giảng, có buồn có hụt hẫng. Tại sao em lại kém hơn anh nhiều đến thế. Nhưng em nhận ra dù là anh của năm 2021 hay anh của 2025 trong mắt em đều là hình ảnh một chàng trai thư sinh, giỏi giang, tài năng. "Trương Quang Hà" em viết lên để mong rằng một người con trai tài hoa ấy luôn mạnh mẽ vững bước trên con đường tương lai của mình và gặt hái nhiều thành công. Em vẫn sẽ lựa chọn đứng sau màn hình và theo dõi anh thôi. Lần tới có một em phiên bản tốt hơn, tự tin hơn thì mình sẽ gặp lại nhau nhé!

Nếu hỏi hiện tại nhắn tin cho anh, hay nói chuyện cùng anh. Thật sự là em không dám, em không đủ tự tin có thể kết nối mối quan hệ lâu dài với anh. Đến em còn chẳng thể gọi được tên cảm xúc của mình mỗi khi nhìn thấy bài đăng của anh trên facebook hay là khoảnh khắc này được học trong lớp mà anh giảng
Nó chẳng thể gọi là yêu nhưng nó khiến em muốn gặp lại anh vào lần tới, cuộc trò chuyện chỉ riêng hai ta. Có lẽ chẳng yêu nhau nhưng có thể là những người bạn, người anh em giúp đỡ nhau trong công việc. Cũng có thể là không, lần này là lần đầu cũng là lần cuối mà ta gặp nhau. Anh vẫn sống cuộc sống của anh và không biết đến sự hiện diện của em, còn em vẫn tiếp diễn cuộc sống của em. Hai ta có hai cuộc sống. Nếu vậy em chỉ có thể nghĩ đến duyên nợ, kiếp trước chắc mình cũng chỉ lặng lẽ thoáng qua nhau như hiện tại.
Em bỏ ngỏ câu chuyện tại đây.

Sách
/sach