Từ bao đời nay, tiền bạc vẫn là điều người ta chú tâm nhiều nhất bên cạnh tình yêu. Nhưng khác với tình yêu, thường được ngưỡng mộ và "thăng hoa" bởi thơ văn, nhạc họa, tiền bạc tạo ra sự phân rẽ trong tư tưởng của mỗi người mỗi khi được nhắc đến. Không ai thừa nhận sự cần thiết của nó trong đời sống của chúng ta nhưng không dễ gì có sự đồng thuận trong nhận định tiền bạc là thánh thiện hay là gian ác .... Thậm chí chúng ta còn nghe bảo "Tiền bạc là tà ma" (Money is evil).
Ảnh bởi
Giorgio Trovato
trên
Unsplash
Vậy bạn nghĩ thế nào về đồng tiền? Có bao giờ bạn nghĩ tại sao bạn lại muốn có tiền, thậm chí có nhiều nữa là đằng khác, hay không?Nếu mình nói, "Tiền bạc như con dao sắc bén" bạn đồng ý chứ?Và bạn sẽ sử dụng con dao đó như thế nào?Nhiều người lại đánh đồng việc giàu sang, có nhiều tiền như là thành công trong đời. Vậy bạn nghĩ sao? Hay là thành công chỉ thực sự là thành công khi chúng ta luôn tìm thấy niềm vui thực sự chứ không phải với tâm bất an. Phải coi cuộc sống chung quanh chúng ta có tốt hơn khi chúng ta thành công bằng cách kiếm được nhiều tiền không. Và tiền bạc kiếm ra đã giúp tâm ta AN-VUI-HÀI HÒA hay chưa - với bản thân chúng ta, với người, với đời? Nếu vẫn chưa có được tâm thế như vậy, thì có thực sự là chúng ta đã tìm được thành công trong cuộc đời này?
Và câu hỏi cuối cùng: là thành công mang đến hạnh phúc hay hạnh phúc dẫn đến thành công? Không lẽ thành công và hạnh phúc là một? Vậy kiếm tiền là hạnh phúc hay là thành công? Kiếm tiền coi chừng là thành công nhưng thiếu hạnh phúc ? Hay kiểm tiền là hạnh phúc nhưng không thành công? Hay là kiếm tiền giúp chúng ta có cả hai ? Hoặc tệ hơn, kiếm tiền sẽ làm mất cả hai trong cuộc đời này?Tung chút hỏa mù, làm các bạn động não vui vui cuối tuần ... Chúc mọi người luôn tìm thấy hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! T. không chúc các bạn kiếm được nhiều tiền. Chắc sẽ có bạn hiều được tại sao?