Sau chương trình rap việt mùa đầu với sự thành công của chương trình, nó cũng giúp Pepsi được người dùng biết đến rất là nhiều, đặc biệt là giới trẻ.
 
“Pepsi vị chanh 0 calo mới, sáng khoái tột đỉnh, bung cùng rap việt”
 
Vừa xem rap việt vừa uống Pepsi 0 calo, không sợ tăng cân, đúng là ờ mây zing gút chóp

Nhưng đó liệu có là sự thật, hãy cùng mình đi vét chiếc màn phía sau sân khấu nha.
 
Trước tiên thì mình xin đặt một câu hỏi để các mị có thể giúp mình trả lời ở phần phía dưới comment nha: “tại sao những thực phẩm 0 calo, nó nghe có vẻ tốt như vậy, mà bây giờ mới được biết đến rộng rãi”?.
 
Trước tiên thì mình xin định nghĩa lại 0 calo ở đây là gì.
 
Tất cả những loại thực phẩm không calo mà mị được nghe. FDA đều cho phép các nhà sản xuất nói rằng thực phẩm không chứa calo nếu một khẩu phần ăn ít hơn 5 calo.
 
Có nghĩa là bản chất ở đây là lượng calo nó rất thấp nên FDA cho phép ghi trên label là “0 calo” chứ không phải không có  calo nhé.
 
Có nghĩa là lượng calo của nó cũng tương tự dưa chuột, và các loại củ, hoa quả.
 
Nhưng nó có một nhược điểm là nó không có cái gọi là đốt calo từ thực ăn, nói một cách đơn giản là khi thực phẩm tự nhiên vào cơ thể nó cần một lượng calo nhất định để  tiêu hóa thức ăn.
 
Có nghĩa là mình ví dụ 100g dưa chuột 20 calo  và 100g diet coke cũng 20 calo nhưng bản chất thì dưa chuột nó thấp calo hơn vì vào trong cơ thể lượng calo  đã được tiêu hao một phần để xử lý thức ăn. 
 
Con số calo có thể không chính xác nhưng cái ý nó là như vậy ý các mị.
 
THỰC PHẨM TỰ NHIÊN LUÔN LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT.
 
Thứ hai: Tại sao nó “No sugar” mà vẫn mlem vãi dãi nhở.
 
Đơn giản vì trong các loại thức uống này chứa khá nhiều chất tạo ngọt nhân tạo.
 
Vậy “chất tạo ngọt nhân tạo” này có thật sự tuyệt vời.
 
Cài này thì mình xin xuất phát từ góc độ cá nhân của từng người, nếu bạn là một tay chơi food fast, fan cuồng của các loại đồ uống có đường thì chắc chắn đây là một đồ uống rất tốt cho bạn ở thời điểm đó.
Một chai pepsi thông thường trung bình chứa 280 calo rỗng(calo rỗng là những thứ mà vẫn chứa calo những hàm lượng dinh dưỡng thấp hoặc không đang kệ tiêu biểu là đường, transfat, saturated fats).
 
Vừa thỏa mãn được cái miệng mà vừa cắt giảm phần nào được lượng calo rỗng thì còn gì bằng nữa các mị nhỉ.
 
NHƯNG
 
Nếu bạn là một người ăn uống healthy, care nhiều tới sức khỏe và sắc đẹp thì có vẻ đây không phải là lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn.
 
Vì sao?
 
Mình xin nhắc lại cái vấn đề mà mình vẫn đề giang dở trên “chất tạo ngọt này có thật sự tuyệt vời”.
 
Vừa ngon – vừa 0 calo – úi dồi ôi – thứ các mị tìm kiếm bao lâu nay.
 
Nó không tuyệt vời như mị nghĩ.
 
Ta sẽ cùng nhau đào sâu tí về chất tạo ngọt nhân tạo nha.
 
Thứ nhất, bản chất của nó là “đường” nên khi vào cơ thể nó sẽ kích thích các tế bào thần kinh dopamin, tạo cảm giác “sướng”, mà bạn biết rồi, cái gì mà sướng thì các mị rất dễ nghiện, mà nghiện là dở rồi.

Thêm vào đó mỗi lần như vậy não ta sẽ dần quen với kích thích đó, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những kích thích mạnh hơn, từ đó sẽ khiến bạn ăn vô tội vả với cái mồm không kiểm soát.
Thứ hai, chúng gây nhầm lẫn cho não về khả năng phát hiện vị ngọt, và gây kháng insulin, khi kháng insulin khiến cơ thể sẽ kém hiệu quả trong việc lưu trữ chất dinh dưỡng và phục hồi cơ bắp, và gia tăng năng lượng dư thừa quanh vòng eo của mị(hỏi sao mị cứ mập hoài là đây nè).
 
Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe răng, ung thư, tiểu đường type 2, sức khỏe đường ruột và hệ đề kháng cũng như hệ thống tiêu hóa của bạn, nhưng vì bài này quá dài rồi nên mình sẽ không đào úa sâu vào vấn đề này nữa.
 
Cái mà mình muốn nhắn nhủ là ngoài việc tập để đẹp thì mục tiêu sau cùng vấn là giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực và sức khỏe tổng thể.
 
Nên việc xài các loại đồ uống, thức ăn để lấp liếm cho sự biện minh của bản thân thì thực sự là không đáng.
 
NÓI VẬY, RK MỊ KHÔNG ĐƯỢC ĂN UỐNG ĐỒ MÌNH THÍCH HẢ HUHU
 
No, no.
 
Cái quan trọng là ta biết cách làm chủ nó, là oki rồi, nó chỉ là công cụ, brain is all.
Hôm nay tới đây nha các mị, thấy hay thì share ủng hộ admin nha.
Mãi yêu các mị.