Bài viết này Jason viết tặng cho bản thân và những bạn từng trải qua nỗi đau quá khứ giống như Jason. Mạnh mẽ lên bạn nhé! Bạn là tuyệt vời nhất rồi...
Dù bạn muốn hay không thì khi sinh ra bạn đã là một con người! Có một cái mồm và tốt nhất là học cách sử dụng nó sao cho hợp lý. Lúc rảnh mồm thì bô bô mà lúc bị lên án thì lật lọng. Bạn từng bị dao cắt mác đâm và bạn nghĩ ôi mẹ ơi trên đời này chắc đéo có ai từng chịu nỗi đau lớn hơn mình. Nhưng bạn ơi, nỗi đau tinh thần nó còn đáng sợ hơn ngàn lần nỗi đau thể xác của bạn, trừ khi bạn bị liệt não và bị dày vò thân xác từ ngày này qua ngày khác thì khoảng chênh lệch có thể thu bớt lại.
Phương thức chữa lành nỗi đau đeo đuổi từ quá khứ: Buông bỏ niềm ...
nguồn ảnh: CAFEBIZ
"Thấy nó lạ lạ thì chọc vui thôi"
Ôi vãi tôi chẳng hiểu niềm vui của chúng mày là gì và món khoái khẩu của chúng mày chắc là phân và rác. Đừng bao giờ đem người khác ra làm trò hề cho cuộc vui và nếu người ta không làm gì ảnh hưởng đến bạn. Tôi không muốn diễn tả cách mà những lời bạn phun ra nó ngấm vào đầu người bị công kích thế nào, gây đau đớn và hậu quả ra sao vì đó là bóng ma tôi chưa thể thoát khỏi được. Con chó khi sủa nó đâu sẽ nghĩ đứa trẻ hoảng sợ và hình thành cơ chế tự vệ là trốn chạy và vùng vẫy. Lần này là một đàn chó bao quanh cô lập và sủa liên tục vào mặt thì sao? Khóc lóc van xin quỳ lạy cầu tha mạng? Để những tiếng cười khanh khách xem đó là vui và tếu cười.
Sợ bị bỏ rơi nỗi đau thế kỷ: nỗi cô đơn gây tổn thương các mối quan hệ
nguồn ảnh: Google
Câu chuyện này đáng lẽ phải đi xa hơn và cái lũ miệt thị, hùa nhau tẩy chay người khác phải bị cả xã hội lên án. Nhưng nếu đã vượt qua được quãng đường đầy gai và mảnh chai cắt da khứa thịt, ít ai quay ngược lại tìm bọn đẩy bạn vào đó nữa, bởi sẽ đau lắm. Vượt qua rồi thì cứ thế mà tiến tới thôi, không cần phân bua xem lúc đó ai đúng ai sai vì thực sự chả ai rảnh tới mức phân định thắng thua cùng mấy con chó cả. À mà bạn là con người thì tôi khuyên bạn nên sống tốt phần người của bạn đi, đừng lắm mồm như thế, nỗi đau của người khác, không an ủi thì thôi. Nếu không nói được gì hay ho thì tốt nhất đi đánh răng và súc miệng cùng Listerine thật sạch.
Đã rất lâu trôi qua nhưng con ma trong tiềm thức vẫn còn đó, nó bám lấy dai dẳng rằng khi mỗi lần ai đó tác động đến bạn chỉ bằng việc nặng lời hay nói xấu sau lưng bạn, con quỷ nó sẽ thực sự bùng lên mạnh mẽ. Bạn cố kìm giữ lấy nó? Tất nhiên, bạn đã quen với việc đó cho đến tận nhiều năm liền. Nhưng tôi không dám nghĩ đến chuyện một ngày nó vượt qua khỏi mức giới hạn con người. Một con thú với toàn bộ bản năng được phơi bày trần trụi nhất chăng? Ai mà biết, nhưng tôi có lẽ đã chọn đúng. Tiếp tục đi và không bao giờ ngừng lại!
Jason
.