Apple chính thức ra mắt store đầu tiên vào năm 2001. Sau hơn 20 năm, tập đoàn này hiện đã có hơn 500 stores tại 24 quốc gia trên toàn thế giới. Điểm chung của các stores này đều đẹp, lộng lẫy và đều khiến khách hàng "cháy túi" mỗi khi bước vào.
Eton - Apple Store - Apple

Vậy họ đã làm thế nào? Dưới đây là 6 cách Apple Store áp dụng để khiến bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho họ.
1. Apple Store được bao quanh bởi kính thay vì tường kín. Apple Store luôn hào nhoáng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bất kỳ ai đi ngang qua đều có thể nhìn thấu cả store vì Apple thiết kế toàn bộ store bằng các tấm kính lớn. Khi đó, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác ‘fear of missing out’ (sợ bị bỏ lại). Theo Jim Mourey - giảng viên Marketing tại Đại học DePaul, khi mọi người đi qua Apple Store và nhìn được bên trong, họ sẽ muốn vào store để xem có gì mới không để bản thân được update thông tin về những sản phẩm mới nhất.
Apple đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ tại Tây Ban Nha

2. Họ rất đầu tư vào việc thiết kế cửa hàng. Store sẽ có nhiều tầng với cây cối được trang trí một cách vừa đủ, nhìn thoáng qua thì như một ngọn hải đăng. Đồng thời, cả store tràn ngập những biển quảng cáo về công nghệ, video clip trải nghiệm sản phẩm với camera nét căng thu hút sự chú ý của bạn. Apple Store đẹp đến mức được coi như là một điểm du lịch tại các đất nước phát triển như Thái Lan và Singapore.
Chiêm ngưỡng Apple Store thứ hai tại Thái Lan, khai trương cuối tuần này

3. Bạn được trải nghiệm sản phẩm bao lâu tùy thích. Một khi bạn đã bước vào cửa hàng, bạn sẽ có xu hướng nán lại lâu hơn vì những mô hình, sản phẩm mới nhất đều được trưng bày và đặc biệt hơn là Apple cho phép khách hàng thử sử dụng sản phẩm. Đó chính là thứ khiến bạn chi nhiều tiền hơn đấy! Ví dụ như khi bạn được trải nghiệm cảm giác sử dụng iPhone 11, bạn sẽ biết chính xác nó tốt hơn iPhone 7 của bạn rất nhiều. Và khi một người mân mê một thứ gì đó lâu hơn bình thường, họ có nhiều khả năng mua chúng hơn bao giờ hết vì lúc đó, họ đã có cảm giác gọi là “quyền sở hữu”.
4. Apple Store thay đổi sản phẩm liên tục. Họ đưa các sản phẩm ra trưng bày theo thời gian mà chúng được ra mắt để thu hút thêm khách hàng đến store tìm tòi, thử nghiệm và từ đó sẽ dẫn đến hành vi mua hàng. Như đã khẳng định phía trên, nếu bạn tò mò một sản phẩm mới và có cơ hội trải nghiệm chúng lâu, bạn sẽ có khả năng sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm đó.
Đây là cách Apple làm giảm các vụ kiện tụng chống lại hãng - Fptshop.com.vn

5. Apple Store khiến bạn quên giá cả. Bạn luôn biết các sản phẩm ở Apple Store đều rất đắt và hầu như mọi người khi bước vào để mua sản phẩm đều có cảm giác khá “nhức ví”. Chính vì thế, Apple đã cố tình giấu giá bằng cách để thẻ giá rất nhỏ. Thay vào đó, họ sẽ cho bạn thoải mái dùng sản phẩm mới cứng. Khi bạn không để ý giá mà chỉ tập trung dùng thử sản phẩm, chất lượng sẽ khiến bạn quên đi cảm giác “đau đớn” vì bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu sản phẩm này.
6. Apple định vị thương hiệu đẳng cấp. Apple Store tuyệt nhiên không có những bảng hiệu như “giảm giá” hay “giải phóng mặt bằng” vì họ cho rằng như thế sẽ làm giảm giá trị sản phẩm và ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu. Mọi người luôn tìm đến Apple với mong muốn được cảm thấy bản thân quan trọng và gây dựng hình ảnh đẳng cấp nên không thể nào có lí do việc một sản phẩm cao cấp lại giảm giá đúng không?
Nguồn tham khảo