“Người ta nói kẻ dùng trái tim là kẻ yếu đuối, thực ra chỉ kẻ mạnh mới dám dùng thôi." Nhưng có thật là như vậy không?
- Những kẻ chỉ dùng lý trí thường có các quyết định sai lầm,
- Và phụ nữ cũng có thể ra các quyết định chính xác, nhiều khi hơn cả đàn ông.
Bí quyết của họ là gì? Là nắm lấy cảm xúc, biến nó thành vũ khí của mình, để sử dụng trong công việc.
Dùng sự tức giận để phản ứng với sự chèn ép
Sự lo lắng để chuẩn bị tốt hơn
Và mặc cảm để không ngừng cố gắng.
Nhiều người nghĩ rằng nếu để cảm xúc điều khiển, bạn sẽ trở nên yếu đuối. Họ cho rằng chỉ những người “lý trí” mới có thể chiến thắng trong cuộc sống. Nhưng thực tế, dùng trái tim không phải là yếu đuối, mà là một dấu hiệu của sức mạnh.
Để cảm xúc lên tiếng, bạn cần rất nhiều dũng cảm. Dám đối mặt với những cảm xúc của chính mình, dù là vui, buồn, hay giận dữ, không phải ai cũng làm được. Đó là một sự tự tin mạnh mẽ, vì bạn không sợ thể hiện những gì thật sự nằm trong lòng.
Và hơn nữa, cảm xúc giúp bạn kết nối với người khác. Một lời động viên chân thành hay một cái ôm biết đâu lại có sức mạnh lớn hơn mọi lý luận khô khan. Khi bạn sống thật với cảm xúc, bạn tạo nên những mối quan hệ sâu sắc và không hời hợt.
Mỗi khi gặp một người biết thể hiện cảm xúc, tôi nể phục họ, không chỉ vì họ là “kẻ mạnh” trên thương trường, mà còn là người thành công trong cuộc sống, dám trân trọng cảm xúc của chính mình.