Con người thường sợ những thứ khác biệt và ưa thích sự bình thường vậy thì tại sao họ lại sợ cái chết ? Chẳng phải cái chết là sự tất yêu của con người sao?
Tôi thật mạo muội khi bày tỏ quan điểm riêng về vấn đề có tính kiêng kị thế này . Quan điểm của tôi không phải là bảo chúng ta không nên quý trọng cuộc sống cứ thờ ơ chờ đợi cái chết từ bỏ hi vọng vào cuộc sống...Mà Là hãy sống thật tốt những tháng ngày còn có thể đến lúc chết không phải sợ sệt , nuối tiếc.
Về cơ bản, con người tham sống sợ chết, tuy nhiên, trong những hoàn cảnh nhất định, nhiều người có thể hi sinh sự sống của mình vì người khác, vì cộng đồng. Cũng có những người tự tìm đến cái chết do bệnh tâm thần hoặc bế tắc trong cuộc sống.
Theo tác giả Elisabeth Kübler-Ross, diễn tiến tâm lý của một người sắp chết gồm 5 đặc điểm
  • Chối bỏ thực tế ("không thể tin là mình sắp chết )
  • Nổi giận,nổi loạn ("tại sao tôi phải chết ?")
  • Mặc cả với số phận ("sao lại là tôi, nhiều người xấu hơn tôi vẫn được sống kia, tôi đã làm nhiều việc tốt nên tôi phải được sống")
  • Trầm cảm
  • Buông xuôi chấp nhận
Cùng thảo luận về 3 đặc điểm đầu tiên : Sự bất mãn với cái chết.
 Đặc điểm này đã trở thành 1 hội chứng : Hội chứng sợ cái chết ám ảnh rất nhiều người .Cái chết liệu có phải kết thúc ?? Rất nhiều lí do chúng ta không nên sợ cái chết...
 Bạn sẽ không thể sống trọn vẹn nếu bạn sợ chết !Nếu bạn thường xuyên lo lắng về cái chết bạn sẽ không có thời gian để sống. Mỗi khi bạn rời khỏi nhà bạn sẽ lo lắng sự tồi tệ xảy ra với bạn. Nếu bạn lo lắng về cái chết, bạn sợ phải băng qua đường, đi trên một chuyến đi, lái xe và nhiều hơn nữa. Ngay cả một điều đơn giản như bước ra khỏi nhà sẽ có vẻ giống như một nhiệm vụ đáng sợ. Có phải đó là cách bạn muốn sống trên trái đất?
 Cái chết không có nghĩa là đau! Hầu hết mọi người đều sợ chết bởi vì họ sợ những cơn đau liên quan với nó. Nếu bạn đã thấy một cái chết đau đớn, sau đó bạn bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để giảm sự đau đớn đó. Một lần nữa, nó là một bí ẩn và tất cả điều bạn có thể làm là sống thật vui vẻ và hạnh phú
Có thể cái chết chỉ là sự khởi đầu cho một giai đoạn mới thì ngay bây giờ, hãy có cái nhìn dài hạn hơn và trên hết, hãy yêu thương lấy bản thân cũng như cuộc sống hiện tại của mình.
Rồi có câu hỏi nếu chỉ còn 1 ngày để sống thì bạn làm gì ?
Nó chỉ là 1 câu hỏi nên chẳng ai sợ sệt gì cả mà thản nhiên kể ra những việc như đi shopping , giành thời gian bên gia đình , đi những nơi chưa đi , làm những việc chưa làm. Nhưng nếu nó là sự thật liệu các bạn có thản nhiên như thế ! Thật sự 24 giờ là quá ngắn ! Các bạn có thật sự thanh thản khi làm những việc đó trong ngày cuối cùng không ? Để không phải nuối tiếc thì ta hãy cứ sống thật tốt cuộc sống hiện tại này đi. Bên cạnh người thân , đi chơi ,du lịch khi còn thời gian ,học tập khi còn sức khỏe ,mơ ước khi còn có thể . Không cần biết ngày mai tôi còn sống hay không chỉ cần biết hôm nay tôi đã sống thật tốt !
Cái chết cũng không quá đáng sợ đâu...
Bài đầu tiên của em... em chỉ nêu quan điểm riêng và không muốn tranh cãi!
Cảm ơn mọi người !