Hái lá ra tiền là có thật các bác ạ.
Chả là thấy người ta làm tranh bằng lá bồ đề nhìn đẹp mê cả hồn đi, vào một ngày đẹp trời nọ, con bé đi đường và phát hiện ra cây bồ đề to như cây đa ngoài đình. Mắt sáng quắc lên về vác túi ra vặt lá.
Hì hụi ngâm 7749 ngày, lá phân huỷ bốc mùi chua chua, cả nhà cứ hỏi “Không biết con mèo nó ị ở đâu, mùi gì chua loét thế”Cũng chải chải phơi phơi, nay phơi sơ sơ được đống này, lúc chải nghĩ bụng: “Sao trên mạng lá người ta trắng toát mà cái lá của mình nó cứ ố ố là sao ta, ảo thật ấy”
Tối đi làm về thấy các em trắng tinh khôi mà mê quá Trên shopee bán 8k/1 lá đấy các bác ơi.

Đây là thành quả lần đầu ngâm và chải lá của em
Trông khá là xinh xẻo luôn nhé
Trông khá là xinh xẻo luôn nhé
Xếp xếp thử thôi mà thấy rất ra gì và này nọ NUÔN ạ
Xếp xếp thử thôi mà thấy rất ra gì và này nọ NUÔN ạ
CÁCH NGÂM LÁ
Chọn láTheo kinh nghiệm ngâm và chải lá của em thì các bác nên chọn lá già sẽ ok hơn nhé, vì gân lá cứng và xương lá chắc chắn, khi chải sẽ dễ chải và đỡ bị rách. Như em lúc đi vặt cứ thấy mấy cái lá to là ham, vặt nấy vặt nể, ai dè nó non nên về chải phải me me săn ve nhẹ nhất có thể, mạnh tay 1 cái là đi tong.
Ngâm lá
Theo như trên mạng thì cách nhanh nhất để lá phân huỷ là mua bột Washing soda về cho lá và bột vào nồi đun lên rồi đem ngâm, như thế giúp diệp lục phân huỷ nhanh và gân lá trắng đẹp, còn như em hôm đó vặt nguyên 1 chậu lá, không mua được Washing soda nên rắc bột giặt lên và làm 1 nồi nước nóng dội vào, sau đó đổ ngập nước và ngâm (Mấy đứa lười hay nghĩ ra mấy trò làm tắt thế đó mấy bác :)))
Như em là ngâm gần 2 tháng, thi thoảng thay nước cho nó đỡ mùi nha các bác, em ngâm được độ 5 ngày là bắt đầu cái lá nó bốc mùi rồi nước đục ngàu, đúng là thối 7 gian nhà thối 3 gian bếp. Làm cả nhà em cứ tưởng mèo nó đi ị bậy.
Chải lá
Thi thoảng em lấy bàn chải đánh răng (đã cũ, đừng lấy bàn chải đang dùng ra chải nha các bác :)))) chải thử xem cái diệp lục nó tan chưa, tầm hơn 1 tháng đến 2 tháng là chải thoải mái luôn ạ, các bác làm 1 chậu nước sạch và kiếm 1 cái gì đó làm bàn kê để chải, như em là em chải trên cái thớt cũ, diệp lục sẽ được chải ra khỏi lá và tan vào nước, cái cảm giác chải nó thú vị lắm các bác ạ, nhưng nhớ là chải nhẹ nhàng thôi chứ đừng như chà Răng nha các bác, nó rách đấy :)))
Chải thấy diệp lục nó bay hết thì các bác mang phơi là ra thành quả như em nhé. Còn sau đó các bác dùng lá này để tha hồ sáng tạo ra 7749 loại đồ trang trí hoặc quà tặng thì cứ phải gọi là: Tuyệt vời hết NƯỚC CHẤM và vô cùng HỢP NÍ NUÔN.
Chúc các bác thành công.