1. Đừng Suy Nghĩ
Bạn là người theo chủ nghĩa cầu tiến và muốn tất cả mọi thứ trong cuộc đời bạn phải thật hoàn hảo?
 Bạn muốn thay chiếc điện thoại của mình thành Iphone 4, sau đó là  Iphone 5 rồi lại Iphone 6. Việc thay đổi liên tục quyết định của mình  như vậy khiến bạn rất khó đạt được sự - thỏa - mãn - trong - thực - tại.  
Đối với một mối quan hệ, chìa khóa để thành công trọn vẹn là  không được phép nghĩ quá nhiều về nó. Bất kì mối quan hệ nào cũng theo  biểu đồ lúc lên và xuống ( giống như cuộc đời bạn, giá xăng dầu và độ  nhan sắc của hoa hậu vậy ).
Cách duy nhất để giữ một mối quan  hệ lúc nó đang đi xuống thật ra lại là đừng làm gì cả. Khi nó đã chạm  đáy, tức khắc mọi thứ sẽ đi lên.
2. Đừng Im Lặng
Có  một hình phạt đáng sợ nhất trong lịch sử loài người: Đó là nhốt một  người trong căn phòng trắng không đồ đạc, không người và để anh ta tự  chết trong suy nghĩ của mình.
Cái đáng sợ nhất của một mối  quan hệ ổn định lại chính là sự ổn định. Để giao tiếp thành công cần có  sự hợp tác của cả 2 bên. Và tin mình, cho dù có khó khăn như thế nào  trong hiện tại nhưng đó là sự cố gắng xứng đáng.
3. Đừng Giữ Bí Mật
Nếu mình giữ bí mật về bản thân, chẳng phải mình trông sẽ bí ẩn trong mắt đối phương hơn sao?
Nếu mình không giữ bí mật, chẳng phải mình cho phép đối phương biết quá nhiều về mình hay sao?
Đầu tiên, cho mình hỏi thông tin về bạn: Bạn có phải là tổng thống không?
Nếu bạn muốn bản thân trở nên bí ẩn, tốt nhất bạn nên giữ mối quan hệ này thành người lạ mới quen.
 Nếu bạn không muốn người đó biết quá nhiều về bạn. Vậy thì bạn không  cần đến mối quan hệ này đâu. Vì bản chất của mối quan hệ là cơ hội để  lấy một cái gì đó của đối phương và bạn nhận lại được cái gì đó. Nếu bạn  thấy mình đã đầy đủ, bạn nên đi một mình thì tốt hơn.
4. Đừng Ngừng Phát Triển Bản Thân
Bạn có ước mơ của riêng mình, thực hiện nó.
Bạn có niềm vui của riêng mình, tận hưởng nó.
Bạn có nỗi buồn của riêng mình, chịu đựng nó.
Bạn có thử thách của riêng mình, vượt qua nó.
Không ai là hoàn hảo. Chỉ có những người cố gắng hoàn thiện bản thân hằng ngày để tìm thấy mình trong 1 phiên bản tốt hơn.
 Khi bạn học cách tự phát triển bản thân là bạn tạo ra 1 cơ hội để  refresh mối quan hệ của bạn ( và tất cả mọi thứ trên đời ) trở nên tốt  hơn.
Nếu không tin mình, cứ thử đi. Bạn sẽ bất ngờ trước khung cảnh xung quanh mình khi đạt được nó.
5. Đừng Ngừng Yêu Thương
Ôm khi cần. Mắng khi ghét. Khóc khi thất vọng và hạnh phúc khi được yêu thương.
 Không ai ghét một người cả đời và không ai yêu thương một người cả đời  cả. Sẽ không có cụm từ " mối quan hệ thành công " mà chỉ có cụm từ "  tiếp tục mối quan hệ ".
Vì hạnh phúc là 1 quá trình, không phải là điểm đến. Bạn muốn dừng xe ở điểm nào là do bạn quyết định, không phải cái xe.
 Tìm thấy tất cả các bài viết của mình qua Blog Cá Nhân: