Ngoài yếu tố di truyền, bạn vẫn có thể tăng chiều cao nhờ quá trình luyện tập thể dục. Nếu bạn muốn có vóc dáng chuẩn, hãy áp dụng ngay các bài tập thể hình tăng chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi dưới đây. 
Tập thể dục là điều rất cần thiết đối để nâng cao sức khỏe, giảm các nguy cơ bệnh tật mà còn giúp ta cải thiện được chiều cao. Vì vậy, hãy kiên trì luyện tập thường xuyên để có được chiều cao như mong muốn.
BÀI TẬP THỂ HÌNH TĂNG CHIỀU CAO : XÀ ĐƠN
bài tập tăng chiều cao xà đơn

Thực hiện: Đặt tay lên thanh xà, dùng sức để đẩy người lên và cố gắng chạm ngón chân đến mặt đất và giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt. Đến khi mỏi tay thì từ từ hạ người xuống, thở đều. 
Lặp lại bài tập này nhiều lần, tùy vào khả năng của mình. Với bài tập xà đu sẽ giúp cơ nở nang, đặc biệt là cơ bắp tay, cơ vai và ngực, kéo dài đốt sống. Đây là một trong các bài tập sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất sau 1 tháng luyện tập. 
BÀI TẬP HÍT ĐẤT TRONG TƯ THẾ RẮN HỔ MANG
bài tập tăng chiều caoa hit đát tư thế rắn hổ mang

Thực hiện: Nằm sấp dưới nền nhà, duỗi thẳng 2 chân và bàn chân ra. Đưa tay chống sống đất, mặt ngửa ra sau như rắn hổ mang. Bạn hãy giữ tư thế này và hít thở đều khoảng 2 phút. Lặp lại động tác này 5 lần/ngày để đạt hiệu quả.
BÀI TẬP VỚI TẠ CHÂN TĂNG CHIỀU CAO
Bạn ngồi trên một chiếc ghế buộc tạ và chân. Bạn nên bắt đầu với trọng lượng nhỏ rồi tăng dần về sau.
Hãy nhớ luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ
Sau khi thực hiện xong bài tập này bạn tháo tạ ra đá nhẹ chân về trước 10 – 15 lần. sau đó đá mạnh hơn 5 – 10 lần sau.
Bạn muốn tăng chiều cao thêm vài centimet nữa thì hãy áp dụng ngay 3 bài tập trên. Ngoài ra, hãy kết hợp chế độ ăn uống khoa học để bổ sung dinh dưỡng giúp xương được chắc khỏe để phát triển tốt nhất !
Chúc các bạn thành công !
Tác Giả : datvu.info