Hơn 20 năm chưa từng trải qua chuyện yêu đương nhưng tôi luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì bên tôi có thằng bạn thân, tốt hơn người yêu cũ (của nhà người ta). Nhưng rồi bỗng 1 ngày tình yêu đâm sầm vào tôi, thì quay ngoắt 180 độ, cậu ấy trở nên cục súc, thờ ơ và rất đáng ghét. Liệu rằng cậu ấy cảm thấy khó chịu khi nghĩ rằng không còn quan trọng với tôi như trước đây hay rằng tôi đã quay vào mối quan hệ "Friendzone"?
Những ngày qua, đài báo đưa tin Covid ở miền Nam là lúc tôi không thôi lo lắng cho cậu ấy khi ở một mình trong đấy. Bất an, tôi nhắn tin hỏi han, cậu ấy không trả lời. Tôi gọi điện, cậu ấy không nghe máy. Hai tuần trôi qua, tôi cũng nhận được 1 dòng tin nhắn nói rằng cậu ấy ổn. Trung bình cứ 20 phút, cậu ấy rep tin nhắn tôi 1 lần, mỗi tin nhắn đều hướng đến tiêu chí " ngắn gọn", " súc tích", chả khác gì người đi đường ghé qua hỏi nhau vài câu. Để kết thúc cuộc trò chuyện, cậu ấy lấy lí do rồi bảo: " Tự lo được, có ny rồi nói chuyện với trai gì lắm". Và hành động tiếp theo của cậu ấy vào ngày hôm sau là xóa nickname của tôi được lưu trong messenger. Ủa chứ, dằn mặt nhau hay gì? Tau đã làm gì sai?
Giờ đây tôi có người yêu và chắc rồi cứ thế tự xa nhau thôi. Những dòng tin nhắn quan tâm không còn và ý định bay vào Nam mừng ngày cậu ấy tốt nghiệp cũng sẽ không nên được thực hiện. Nỗi sợ và những câu hỏi bắt đầu chạy hỗn loạn trong đầu tôi. Tôi sợ sẽ không còn được nhận sự quan tâm và tin tưởng từ cậu ấy nữa. Tôi sợ tình bạn tôi trân quý sẽ mãi mãi mất đi. Rõ ràng không đi vay mượn nhưng tôi vẫn có cảm giác mắc nợ thật nhiều. Giờ làm sao để trả nợ tình cảm? Tình yêu đến khiến "tình bạn" ra đi có khiến tôi trở nên chóng chán trong tình yêu?
Bản thân lại tham lam nữa rồi. Buông tay thì sợ, giữ lại chỉ làm tổn thương cậu ấy. Hoặc cũng chẳng thể giữ ...... Thật ra, tôi chưa từng yêu thương bản thân tôi. Tôi trở nên dựa dẫm sự quan tâm từ cậu ấy và đánh lừa cảm xúc của bản thân. Giác quan thứ 6 của con gái lại không biết cậu ấy đã từng có tình cảm với mình sao?? :(