Đây là một bài phân tích giá BTCUSD trên Tradingview.com, thấy hay và có phần chính xác nên mình dịch lại cho mọi người. Phân tích kỹ thuật cần những người như thế này chứ không phải những người lúc nào cũng chăm chăm vào lợi nhuận.
Chart BTCUSD khung thời gian 4H vào ngày hôm qua
Hãy cùng nhớ lại thời điểm mà bạn còn tuổi teen. Đúng, đó là giây phút ngượng ngùng khi mà bạn đang ở cùng một cô gái (hoặc một người con trai) và bạn đã sẵn sàng ... Mọi thứ sắp sửa diễn ra. Nhưng cuối cùng gì không có gì xảy ra cả - có một thứ gì đó làm bạn khựng lại. Sự KHÔNG AN TOÀN từ cả hai phía khiến mọi thứ trở nên thật ngượng ngùng.
Cô ấy mong chờ bạn sẽ dẫn đầu - bạn là đàn ông mà, đúng không? Nhưng...
Cuối cùng, bạn cũng quyết định chủ động tiến đến trước và mọi chuyện diễn ra thật tuyệt vời sau đó. Không tệ, đúng không?
Đây chính là những gì diễn ra đối với giá Bitcoin trong tuần qua. Tôi đã nói với mọi người trước đó về các vùng hỗ trợ và kháng cự ở mọi nơi. Chúng ta đã bị kẹt trong một không gian quá hẹp để có thể thực hiện những động thái lớn.
Bear trap liên tục xuất hiện (nguyên văn: The bears have been trapped again and again). Đầu tiên là với 3 đỉnh thấp hơn (lower high) (mô hình tam giá giảm), sau đó là một mô hình đỉnh đầu hai vai rõ ràng (head and shoulders), khiến mọi người dự đoán giá sẽ đi xuống, và cuối cùng, cá voi lại đi theo hướng ngược lại và lấp đầy tất cả các lệnh short.
Ngày hôm qua (ngày hôm kia nếu tính từ thời điểm hiện tại), tôi đã dự đoán về một cái "trap" nhỏ, chúng ta rõ ràng đang nằm trong mô hình nêm tăng (ascending wedge) và cần phải có một chút điều chỉnh, nhưng một lần nữa, chúng ta lại lập tức đi ngược lại và bay lên.
Cuối cùng, vào hôm nay (hôm qua), chúng ta đang ở thời điểm quyết định. Giá sẽ có thể đi vào vùng tròn vàng của tôi. Nhưng từ đây mọi chuyện sẽ càng thú vị hơn nữa. Mọi thứ sẽ chỉa xuống từ đó và chúng ta cần một đợt hồi giá. Nhưng hãy cẩn thận với bear trap bạn của tôi! Cá voi có thể lại tạo ra một trap kinh khủng khác.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hiện tại đang có rất nhiều sự bất ổn đối với Bitcoin, vì thể tôi không giao dịch BTC trong lúc này. Nhưng tôi kiếm được rất nhiều tiền từ altcoin!
Chart BTCUSD khung thời gian 4H ngày hôm nay
Nhìn chung tới thời điểm hiện tại thì một số nhận định của trader này là khá hợp lý. Hãy cùng chờ đợi xem điều gì sẽ diễn ra tiếp theo nhé.
[Hook]
Chú ý: Bài viết có nhiều từ ngữ chuyên môn trong phân tích kỹ thuật, mọi người có chỗ nào không hiểu thì comment bên dưới nhé. Nhớ upvote ủng hộ người viết nhé :D!
Nguồn: TradingView
Like Facebook Page Crypto Mojo để có được thêm nhiều kiến thức và thông tin về thị trường cryptocurrency nhé!