Mình chỉ share bài thôi,mong các bạn ném đá nhẹ tay :))
 Q: Bước đi sáng suốt, thông minh nhất trong kinh doanh mà bạn đã từng chứng kiến?
 A: Michael Wells, cố vấn và đồng sáng lập The Brojo (2014 – hiện tại).
 Ở thị trấn của trường cao đẳng của tôi có một nhà hàng pizza nhỏ xinh đáng yêu tên là Papa John’s.
 Và lạy Chúa nó ngon kinh khủng. Phô mai mozzarella tuyệt hảo, lớp phủ  topping đáng kinh ngạc, và một chén sốt bơ tỏi đặc biệt cho phần vỏ, nên  bạn có thể ăn nó như bánh mì. Xịn cực kỳ.
 Ai cũng yêu thích nhà hàng này. Trừ Domino’s pizza.
 Domino’s, đối thủ cạnh tranh chính của nó, hoàn toàn không thể đánh bại hương vị và chất lượng pizza của Papa John’s.
 Vào mỗi cuối tuần, tất cả các tiệm pizza địa phương sẽ làm một chiến  dịch quảng cáo Thứ Sáu để giành càng nhiều tiền đổ vào pizza của bọn  sinh viên càng tốt. Điều đó nghĩa là có rất NHIỀU phiếu giảm giá, và mỗi  đứa sinh viên sẽ chọn một phần thiết đãi sau một tuần học tập cho riêng  mình.
 Một thứ năm nọ, đội marketing của Domino’s rầu thúi ruột,  và họ quyết định chơi bẩn. Trong bài báo sinh viên hôm thứ sáu, họ đặt  quảng cáo này …
 “Hãy mang cho chúng tôi 30 phiếu giảm giá của bên đối thủ, bạn sẽ được nhận một cái PIZZA MIỄN PHÍ!”
 Chơi hơi dơ dơ … phải không? Chắc tiệm Papa John’s tội nghiệp kia chẳng bán được gì vào cuối tuần ấy đâu …
 Tuy nhiên, một sinh viên làm cho báo của trường yêu thích Papa John’s  đã nhắc đến yêu cầu đặt quảng cáo của Domino’s cho một người bạn làm ở  đó (Papa John’s).
 Papa John’s suy nghĩ một lúc, rồi họ cũng đặt phần quảng cáo hàng tuần của họ.
 Tờ báo Thứ Sáu hôm đó xuất hiện hai quảng cáo lớn, kế bên nhau.
 Của Domino’s …
“Hãy mang cho chúng tôi 30 phiếu giảm giá của bên đối thủ, bạn sẽ được nhận một cái PIZZA MIỄN PHÍ!”
 Và của Papa John’s …
 “Chân thành cảm ơn những khách hàng thân mến! Chúng tôi tặng bạn 30  phiếu giảm giá này của Papa John’s để thưởng thức. Bởi vì ai cũng xứng  đáng được nhận một chiếc pizza.”
 Bọn sinh viên tràn vào tiệm  Domino’s, với tờ báo trên tay, đòi lấy pizza MIỄN PHÍ. Domino’s phải  đóng cửa vào cuồi tuần ấy sau khi họ phát ra hết sạch hàng.
 … lỗ mất cả chồng tiền.
 … cùng một chút niềm tự hào.
 (Ghi chú: Tôi không thể nhớ chính xác mẩu quảng cáo đó … nhưng nó cũng gần như vậy thôi. Tôi cố hết sức rồi.)
 Comment: 
 Jingcho Yang: Lỗ cả hai bên mà. 30 phiếu giảm giá là một thiệt hại lớn  Papa John’s phải gánh nếu bọn sinh viên quyết định dùng chúng vào chính  tiệm của họ.
 > Michael Wells: Phiếu bên Papa là dạng tiêu  chuẩn, được sử dụng rất rộng rãi. Nên việc này chẳng làm họ nguy hại gì.  Loại phiếu giảm giá bình thường này giảm được 10%, chỉ cho sinh viên,  dùng trong một tuần. Càng nhiều người dùng phiếu thì họ càng lời nhiều.
 > Fernando Casas: Ừ thật ra không hẳn đâu. Nếu bạn dùng phiếu bên  Papa, bạn được giảm giá, nhưng không được pizza miễn phí. Mặt khác, phát  đi 30 phiếu giảm giá trong một trang báo sẽ cực kỳ dễ dàng để lấy pizza  miễn phí từ Domino’s.
 > Saksham Bhatia: Tôi nghĩ là họ có một  chính sách để chỉ dùng được một phiếu giảm cho mỗi đơn đặt hàng. Nên  nếu bạn muốn xài hết chỗ phiếu đó thì bạn phải đặt nhiều hơn.