Đầu tiên nếu bạn cho rằng “một thằng sinh viên tuổi gì dạy đời” thì OK, không sao hết. Mình không viết bài để dạy ai cách sống cả. Thời gian, cuộc sống là của bạn, muốn đốt vào đâu tùy bạn.
Từ những kì học trước, mình đi học hay ngồi gần đám con trai cuối lớp nên tận tai nghe những câu chuyện tình tay ba, chăn rau, chăn gái. Người kể đã phần nào đó khá tự hào khi khoe chiến tích của nó, hoặc chí ít cũng vờ khiêm tốn khi một người bạn khác kể lại câu chuyện dơ dáy của nó. Theo mình thấy thì các Buck Foiz (F..ck Boiz) thường cùng một đám bạn nữa khá là tôn sùng và hưởng ứng cái trò vô văn hóa này. Cho bạn nào chưa biết thì khái niệm Buck Foiz mình nói đến ở đây là những thằng con trai chưa trưởng thành, coi việc quan hệ được với nhiều cô gái là một thành công.
Dưới góc độ tiến hóa thì con người đã tiến hóa hàng trăm nghìn năm để cố gắng duy trì nòi giống của mình một cách tối ưu nhất, qua đó sự cạnh tranh ở trong giống đực đòi hỏi con đực muốn duy trì được nguồn gen của mình qua các đời sau thì mặc nhiên phải cố gắng quan hệ với nhiều con cái nhất có thể. Yếu tố văn hóa, xã hội hạn chế con người quan hệ một cách bừa bãi mới xuất hiện gần đây, so với quá trình tiến hóa thì không bằng số lẻ. Nên ở góc độ nào đó, nam giới hiện đại luôn muốn đưa nguồn gen của mình đến nhiều nơi nhất cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên chúng ta hiện tại đang không sống trong thời đồ đá nữa và việc cổ súy cho suy nghĩ bệnh hoạn của các chàng Buck Foiz là không chấp nhận được.
Mình sẽ nêu ra một số điểm để thấy được đây thực ra chỉ là trò vô văn hóa của những đứa trẻ chưa lớn về mặt tâm hồn.
Đầu tiên, những chàng FB chắc chắn là những kẻ xem thường phụ nữ, họ coi phụ nữ chỉ như cái cúp mà họ cố gắng đoạt được với mục đích làm dày thêm sổ chiến tích. Điều này có thể dẫn đến tư tưởng quá đề cao tình dục trong một mối quan hệ vì tình dục là cách nhanh nhất để một thằng con trai “sở hữu” cô gái. Như câu nói “tình yêu mà không có tình dục thì chỉ là tình đồng chí”  đã trở thành một câu sáo ngữ được nhắc đi nhắc lại nhiều đến nỗi có người tin rằng phải có tình dục thì mới là yêu nhau. What the F…? thực tế thì câu nói đó là mấy thằng FB tự kháo nhau nhằm dẫn dụ con gái thôi chứ nó không có giá trị gì. Quan hệ tình dục vốn là chuyện giữa hai người và cần cả sự đồng ý cũng như sẵn sàng về mặt tâm lý của các bạn nữ chứ không phải chỉ để thỏa mãn nam giới. Nên bạn nữ hoàn toàn có thể từ chối trên sự tôn trọng của đối tác. Chứ không phải khi từ chối sẽ nhận được câu nói “em không yêu anh à” rồi sau đó vài hôm là mất tích. Đương nhiên để dẫn dụ con gái  thì những chàng này có nhiều chiêu trò tinh quái hơn. Thêm nữa những chàng mới lớn này còn luôn tỏ vẻ rất am hiểu về tình dục vì nghĩ rằng “tao chơi nhiều tao biết” nhưng cũng sai bét. Có thể thấy qua việc khoe thời gian làm tình khỏe từ 30-40p mà chẳng thèm để ý đến phản ứng của đối tác, coi càng húc lâu là càng giỏi. Nhưng với hiểu biết hạn hẹp của mình thì không phải vậy, con gái cũng mỗi người có một giới hạn riêng, và cái họ cần nhất không phải là một con trâu húc mả trong 30p, đôi khi chỉ là những cử chỉ nhẹ nhàng (trong thậm chí là 5 phút).
Tiếp theo và chết dở hơn nữa là mấy thằng khốn thậm chí còn không ý thức được hành động của nó là khốn nạn. Nếu có bị lên án thì chúng nó đổ lỗi ngược lại cho nữ giới theo kiểu “con đó dễ dãi” hay “nó khép háng vào thì tao làm gì được”. Một phần vì chúng nó không ý thức được bản thân là ai, giá trị bản thân nằm ở đâu nên phải làm gì đó để được bạn bè công nhận, phải làm gì đó để có thể dễ dàng phô ra thành tích.
Việc có chút thành tích hão cộng thêm đám bạn ô hợp tự tâng bốc nhau còn dẫn đến nhiều thứ rác rưởi đi kèm như việc chúng nó coi mình là cái rốn của vũ trụ, tự cho nhau cái quyền body shaming, tụ tập bàn tán khiếm nhã về vòng một hoặc vòng ba của nữ giới. đúng là  khó có thể tìm thấy điều gì tích cực ở những thằng suy nghĩ bằng chất xám hạ bộ. Nhưng chưa dừng ở đó, chúng nó còn đi truyền đạo nữa mới thực sự đau đầu, rất dễ dàng để có một đám nhỏ nói những câu chuyện tình dục khiếm nhã, rồi hai đám nhỏ nghe được câu chuyện của nhau và ta có một nhóm lớn. Trong một nhóm lớn hơn thì luôn có những trò bệnh hoạn hơn được chia sẻ , nhẹ thì chụp ảnh tin nhắn gạ tình chia sẻ cho cả nhóm xem, nặng thì chia sẻ cả ảnh nóng. Thật đáng ngại cho một bộ phận trai trẻ bây giờ.
Cuối cùng, cho những chàng trai còn đang không biết làm gì với cuộc đời của mình thì xin cũng đừng làm điều khốn nạn. Cũng chả phải để tích đức hay gì đó lớn lao đâu, mà đơn giản vì ai cũng xứng đáng được làm một chàng trai tử tế.
be nice!