Anh mến!
Mùa xuân đã về lấp ló ngoài hiên nhà rồi, anh có cảm thấy mùi của xuân chưa? Anh có cảm nhận được làn gió xuân mát lạnh mơn man trên da thịt mình chưa? Em thì có rồi! Và cứ mỗi lần như thế, em lại khao khát có ai đấy bên cạnh mình, để em được luyên thuyên về màu của nắng những ngày xuân này như thế nào, sáng nay sương đã phủ dày con đường như thế nào..
Có lẽ mùa xuân năm nay là một mùa xuân hoàn toàn khác trong cuộc đời em. So với nhiều năm cũ trước đây, em đang đón mùa xuân này trong một hoàn cảnh mới, một tâm thế mới. Em nghĩ đây là chiều hướng thay đổi tích cực cho cuộc đời em đó anh!
Và thêm một điều mới nữa, là anh.
Đi qua bao nhiêu lần thất bại trong tình yêu, em hiểu bản thân mình hiện tại đang dè chừng rất nhiều. Những hôm suy tư, em tự hỏi liệu có ai vừa muốn yêu mà vừa sợ yêu như em hay không? Ừm, có lẽ vấn đề nằm ở việc em chưa thật sự chữa lành được những vết thương này. Nhưng anh biết không, mỗi ngày trôi qua được nói chuyện cùng anh, em lại nhìn ra được nhiều điều từ em.
Em cảm thấy mình vừa biết khao khát vừa biết từ bỏ. Em thấy bản thân rất nhiều lần đứng giữa ngã ba, ở lưng chừng đồi, chẳng thể đưa ra nổi một quyết định dứt khoát.
Mà tất cả là vì em có nhiều nỗi sợ.
Sợ chia xa trong tình yêu
Sợ những lọc lừa và dối trá
Và, một nỗi sợ rất khác mà từ khi quen biết anh em mới có nó. Đó là nỗi sợ sự khác biệt.
Không phải là em và anh khác biệt, mà là gia đình của hai ta khác biệt. Môi trường sống của hai ta khác biệt. Dù chẳng biết ta có thể nên đôi cùng nhau hay không, nhưng cứ mỗi lần em nghĩ đến chuyện này, em lại chùn bước.
Vậy nên anh à, hiện tại bây giờ em chỉ muốn bình yên mỗi ngày cùng anh. Dẫu trong tâm thế đã âm thầm chuẩn bị từ từ cho một điều bất ngờ nào đấy trong tương lai, chẳng hạn như anh mời em đến dự lễ cưới của anh nhưng không phải mỏi chân và mệt lả, mà chỉ là ngồi ăn và trò chuyện.
Hì, nói ra những điều này trong lòng có chút quặn thắt. Chẳng hiểu sao đến tuổi tía má thúc giục lấy chồng rồi mà em lại quyết định sẽ âm thầm trao anh một sự trìu mến đặc biệt như tuổi mộng mơ áo trắng thời xưa vậy nữa.
Thế đấy anh, em sẽ luôn mong cho anh ngủ ngon mỗi ngày. Và luôn mong cho mình cứ thế bình yên trò chuyện cùng nhau.
Chúc anh ngủ ngon hôm nay! Và cầu mong làn gió xuân ngày mai sẽ đến chỗ anh giúp anh cuốn đi bớt những lo âu căng thẳng, anh nhé!
Em (vẫn luôn muốn là của anh)