Hôm nay, mình có một cuộc phỏng vấn lúc 8 h sáng. Và mình vào trễ 10p.
Có nhiều lý do cho lần này. Nhưng lý do lớn nhất là mình quên mất mình có cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Bài viết này mình viết chỉ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân và không có ý định lươn lẹo gì về lỗi lầm của bản thân.
Thứ mình mất đi lớn nhất trong việc này là lòng tin. Lòng tin của Khánh Vy. Lần thứ nhất, 2 đứa cùng đi phỏng vấn mình rớt. Lần thứ 2, Khánh Vy giúp đỡ mình rất nhiều và cuối cùng mình không tham gia phỏng vấn đúng lúc. Có lẽ cậu ấy không nói nhưng mình cảm nhận được cậu ấy thất vọng. Hoặc đơn giản chỉ là mình nghĩ thế ^^.
Thứ 2, mình bị tổ chức đó ghim. Với mình hiện tại, có lẽ tổ chức đó không quá là quan trọng. Nhưng đây là một bài học lớn dành cho mình. Có lần một chưa chắc có lần 2, nhưng có lần 2 sẽ có lần thứ n.
Thứ 3, mình làm trái với những thứ mình đưa ra. Mình là một đứa luôn xong deadline từ sớm. Luôn tới cuộc họp trước 10p. Lần đầu tiên deadline mình nộp muộn quá 7 tiếng. Vào một cuộc gặp mặt sau 10p
Niềm tin là thứ thực sự quý giá. Một vài sự rút kinh nghiệm ở đây
Thứ nhất bản thân phải ghi ra tất cả mọi thứ chi tiết về kế hoạch. Phải thực sự chi tiết và lên lịch nó. Xung quanh giờ đó tầm 10p mọi thứ lịch phải trống trãi gọn gàng.
Thứ 2, mất đi lòng tin là mất tất cả. Có thể nó chỉ là nhỏ thôi nhưng nó sẽ là một tổ kiến phá hủy bờ đê