Jill Barklem từng nói "Brambly Hedge là thế giới lý tưởng của tôi. Lối sống của những chú chuột vô cùng tự nhiên, và tôi nghĩ cuộc sống cũng nên như thế. Chúng trân quý và sử dụng mọi thứ có sẵn xung quanh mình." Đây sẽ là thế giới dành cho độc giả tìm kiếm sự dịu dàng và bình yên. Brambly Hedge là bộ truyện nổi tiếng làm say mê hàng triệu trẻ em và người lớn trên toàn thế giới suốt hơn 40 năm qua. 

Vài nét về tác giả Jill Barklem

Jill Barklem (23/05/1951) có tên thật là Gillian Gaze, bà sinh ra ở Epping, Essex, một thị trấn được che chở khỏi sự mở rộng đô thị của London bởi một khu rừng cổ kính, Rừng Epping. Cha của Jill xuất thân từ một hàng dài những người làm nghề may vá ở London và sở hữu một cửa hàng bách hóa kiểu cũ trên phố Epping High. Khi còn nhỏ, Jill luôn thích được gần gũi với thiên nhiên, dành phần lớn thời gian ở cuối vườn để xem những con nhện đi về cuộc sống bận rộn của chúng.
Năm mười ba tuổi, Jill bị bong võng mạc; điều này sẽ dẫn đến việc cô ấy không thể tham gia các môn thể thao ở trường nữa. Thay vào đó, cô dành những buổi chiều trong phòng nghệ thuật hoặc đọc những cuốn sách trong thư viện. Jill nhận thấy rất thích thú với việc vẽ hoa và cành cây, một thú vui sẽ định hình cho những năm tháng sau này.

Brambly Hedge - Truyện thiếu nhi kinh điển được yêu thích trong suốt 40 năm

Với bốn tựa sách gần gũi mang tên: Spring Story, Summer Story, Autumn Story, Winter Story. Brambly Hedge là tác phẩm đầu tay của Jill Barklem, lần đầu tiên được ra mắt bạn đọc vào mùa thu năm 1980 tại nước Anh, từ nhà xuất bản Harper Collins. Tạp chí Sunday Times đã mô tả chúng là “Bộ truyện giả tưởng được nhồi nhét nhiều nghiên cứu nhất từng được đặt ra trước trẻ nhỏ”.
Lấy cảm hứng từ quê hương của Jill là Rừng Epping, điển hình với những vách đá cheo leo ở khu trung tâm Lake District đem đến bức tranh bình yên The High Hills, trong khi Sea Story. Bà tiếp tục ra mắt độc giả nhí bốn tác phẩm tiếp nối thành công của bốn cuốn sách đầu tiên, mang tên là The Secret Staircase năm 1983, The High Hills năm 1986, Sea Story năm 1990 và Poppy’s Babies năm 1994.
Những cuộc phiêu lưu tuyệt vời của các chú chuột nhân hậu trong Brambly Hedge mở ra thế giới tưởng tượng vừa ngọt ngào vừa thú vị cho độc giả. Được thể hiện qua các cảnh mang đậm bản sắc của nông thôn nước Anh vào cuối thế kỉ XX, những chú chuột sẻ kỷ niệm sự chuyển gia giữa các mùa trong năm bằng các bữa tiệc, lễ hội và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội sum họp để gặp gỡ và ăn mừng, dành những khoảng thời gian vui vẻ ở bên nhau. 
Ví như vui đùa ném tuyết vào mùa đông, thu hoạch hạt dẻ vào mùa thu hay tham dự đám cưới sôi động vào mùa hè, hay ăn mừng vào đêm giao thừa vô cùng đặc biệt. Tác phẩm Brambly Hedge đưa các bạn nhỏ đi khám phá vẻ đẹp cổ điển, quyến rũ của vùng nông thôn nước Anh qua nét vẽ và gam màu tinh tế tựa cổ tích. Đây cũng chính là những hình ảnh dân giã của chính con người vùng đất này, ký ức yên bình của trẻ thơ nơi đây.
Sức mạnh diệu kỳ của các tác phẩm thiếu nhi hay là chúng có khả năng khơi gợi cho trẻ sự thích thú, tò mò, hòa mình vào câu chuyện để tiếp tục đặt câu hỏi, và đặc biệt là tìm kiếm kiến thức mới sau khi khép sách lại. Đây là một tác phẩm văn học có thể chạm đến nhiều khía cạnh tâm hồn của mọi độc giả. Từ đó, Brambly Hedge cũng chính là tuổi thơ của biết bao độc giả trên thế giới, được yêu thích từ thế hệ này đến thế hệ khác. Tác phẩm này đã bán được hơn 7 triệu bản trong 13 ngôn ngữ trên khắp thế giới. 
Brambly Hedge: The Classic Collection ấn bản kỷ niệm 40 năm tác phẩm xuất sắc này ra đời sẽ là lựa chọn lộng lẫy và đáng giá dành cho các mọt sách yêu thích câu chuyện đáng yêu và ngọt ngào này. Ẩn chứa trong từng câu chuyện, từng bức tranh là những giá trị về văn hóa - lịch sử truyền thống của xứ sở Epping nước Anh xa xôi vô cùng lãng mạn và mộc mạc. Chắc chắn sẽ khiến độc giả nhí không ngừng thích thú khám phá mỗi lần đọc lại tác phẩm này.
Brambly Hedge: The Classic Collection là tác phẩm văn học xuất sắc mà mọi đứa trẻ nên đọc để làm giàu thêm tâm hồn và con mắt thưởng thức cái đẹp. Qua những câu chuyện về thế giới của những chú chuột tốt bụng, độc giả nhỏ tuổi có thể tự mình rút ra những thông điệp và bài học đậm chất nhân văn để áp dụng vào cuộc sống.
Với phong cách minh họa nhẹ nhàng, ấm áp, ấn bản Brambly Hedge cho phép trẻ tha hồ khám phá thế giới thu nhỏ của những hàng cây bụi. Và cùng gặp gỡ các gia đình chuột ngộ nghĩnh. Mọi con chuột đều tạo ra một xã hội tràn đầy yêu thương, trách nhiệm nhưng không bao giờ thiếu đi niềm vui và tiếng cười cho trẻ nhỏ.