Mình biết một cô bạn khá là xinh đẹp, năng động, từng chủ nhiệm mấy câu lạc bộ ở trường, giờ đang quản lý cái page crush yêu đương gì đấy, tầm cũng mấy trăm nghìn like. Bỗng một lần ib nhờ mình like một cái page mới lập kêu gọi bảo vệ môi trường này nọ, nói chung anh em cô bác cũng ủng hộ nhiệt tình lắm. OK tốt quá !!
 Dạo này trường mình, rồi mấy anh em cũng rộn ràng thi nhau đi dọn rách để chụp ảnh các kiểu, nói chung lên ảnh thì anh em nào cũng xinh tươi :)). Tốt!!
 Trở lại vấn đề tại sao lại là phông bạt ? Ừ đúng, việc làm của các bạn đang góp phần nâng cao cái gọi là ý thức về bảo vệ môi trường, nhưng vấn đề là cái ý thực đó có thực sự tồn tại không để mà nâng cao, dọn xong thì cũng đi chôn chứ có làm được gì đâu ? Câu trả lời là không nhé, đừng bao giờ trông chờ cái gọi là ý thức ở bất kì nơi nào ? Giải pháp duy nhất chính là công nghệ, công nghệ tái chế, công nghệ phân loại, và chế tài trong việc quản lí rác thải. Nền tảng trong nên công nghiệp này chính là công nghệ sinh học, công nghệ hoá học, kĩ thuật môi trường - đều là những nghành xếp hạng cuối - cuối về cả điểm tuyển sinh, kể là lượng sinh viên theo học.
 Trở lại câu chuyện cô bạn trên, có lần mình hỏi : " Sao quan tâm đến môi trường vậy mà không học nghành gì đấy liên quan mà đóng góp cho nhiều" - "Thôi, học mấy nghành ấy mệt lắm".
 //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////Dẫu biết là việc tuyên truyền cũng có cái vai trò của nó, nhưng ít nhất cũng phải biết cân bằng giữa hành động và việc tuyên truyền. Tuyên truyền xong rồi để đấy thì cũng bằng không.