Với hình ảnh minh họa đẹp mắt, các bé chắc chắn thích thú phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh, thông qua quyển sách “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” (Zenbooks & NXB Đà Nẵng). Đây là cuốn sách tâm huyết của cựu giáo sư, tác giả, thầy giáo Hàn Quốc Baek Yeob Seon. 
Quyển sách dày hơn 180 trang vừa tầm tay, đầy hữu ích sẽ là “bạn đồng hành” không thể thiếu của những bậc phụ huynh cùng con vui học tiếng Anh trong những năm tháng giáo dục đầu đời. “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” của thầy giáo Baek Yeob Seon được trình bày bằng hình thức viết nhật ký bằng tiếng Anh - một phương pháp giáo dục không còn xa lạ với nhiều quốc gia - cũng đã được phổ quát tại Việt Nam để giúp học sinh cải thiện tiếng Anh về lâu dài.
Mỗi ngày một trang, cả nhà cùng giỏi với phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh 
Lần giở những trang sách, phụ huynh cùng con khám phá ra nhiều điều bổ ích. Phần nửa đầu quyển sách nói về những lợi ích của việc viết nhật ký bằng tiếng Anh, đó có thể là: Vốn từ vựng tăng nhanh, tạo động lực giúp trẻ suy nghĩ bằng tiếng Anh, dễ dàng làm quen với ngữ pháp tiếng Anh…
Song song đó, tác giả chia sẻ hàng loạt câu chuyện thực tế từ những học sinh đã ứng dụng hiệu quả phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh… Đồng thời, thầy Baek Yeob Seon còn chia sẻ thêm về mốc độ tuổi mà trẻ có thể tiếp cận phương pháp thú vị này, kèm theo những chỉ dẫn chi tiết để bố mẹ biết cách hướng dẫn, tương tác vui học tiếng Anh cùng con.
Tất cả nội dung hữu ích này được thể hiện bằng lối văn phong nhẹ nhàng, gần gũi và đáng tin cậy, giúp phụ huynh khích lệ, tạo động lực để trẻ hứng thú tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên, thoải mái. Từ đó, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn, cảm thấy việc viết nhật ký tiếng Anh là “một trò chơi”, không phải việc học nặng tính học thuật.
Khám phá ngay phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh 
Tại Hàn Quốc, nơi ngoại ngữ là môn học được chú trọng trong hệ thống giáo dục như tại Việt Nam, học sinh đã rất thành công với phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh. Phụ huynh Lim Hyeon-jeong (mẹ của bé Park Tae-won) với kinh nghiệm học tiếng Anh cùng con, chia sẻ: “Viết nhật ký bằng tiếng Anh là bài tập bắt buộc ở trường mẫu giáo quốc tế nên bé bắt đầu học viết. Do không phải tự bé muốn viết nhật ký nên tôi lưu tâm hơn một chút. Đầu tiên, tôi bảo bé hãy nói ra điều bản thân muốn làm bằng tiếng mẹ đẻ. Sau đó, tôi khuyến khích bé viết trực tiếp lại dù đúng hay sai. Sau khi bé viết xong, tôi sửa ngay cho bé từ vựng, cách dung chữ in hoa, thì, quan hệ từ mà bé chưa biết, rồi nhờ giáo viên chỉnh sửa…”
Còn phụ huynh Kim Hae-yeong (mẹ của bé Oh Yu-jin) nói về kỹ năng viết từ việc viết nhật ký bằng tiếng Anh: “Khi học tiếng Anh, nhắc đến môn viết, nhiều phụ huynh nghĩ rằng không cần quan tâm nhiều như môn nghe, nói, đọc. Môn viết khó nên để học sau cũng được. Thực ra, trước đây, tôi cũng suy nghĩ như vậy. Nhưng đến một lúc, tôi dần chú tâm vào môn viết. Tôi đang cố gắng xây dựng phương pháp cho con đọc nhiều sách lĩnh vực con thích là chính, sau đó khuyến khích con viết lại hoặc thay đổi rồi viết dựa trên nền tảng của phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh, rồi dần dần cho con đọc thêm sách ở lĩnh vực khác”.
Điểm nhấn của quyển sách chính là hình thức song ngữ Anh - Việt với mục đích giúp phụ huynh tương tác cùng con, hướng dẫn trẻ viết nhật ký bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề đa dạng. Bố mẹ có thể khơi gợi sự hứng thú cho trẻ với nhiều chủ đề viết nhật ký như: Kể lại chuyện xảy ra ở trường học, viết cảm nhận về quyển sách con đã đọc, miêu tả sự vật trẻ quan sát được, làm thơ, vẽ tranh hoạt hình… Những chủ đề nhật ký song ngữ giúp các bé dễ dàng làm quen với cấu trúc, từ ngữ và cách diễn đạt ở cả hai ngôn ngữ.
Sách trình bày nội dung song ngữ Anh - Việt
Theo tác giả, sau khi viết nhật ký xong, bố mẹ hãy cùng con nói chuyện theo chủ đề nội dung trẻ đã viết. Từ đó, trẻ sẽ hứng thú với việc viết nhật ký tiếng Anh hơn. Dành ra vài tiếng buổi tối, bố mẹ cùng tương tác, trò chuyện, trao đổi và dạy con viết nhật ký bằng tiếng Anh. Với sự chú tâm có chủ đích của bố mẹ vào việc cung cấp kiến thức cho con, chất lượng của thông tin mà con thu nạp bằng tiếng Anh rõ ràng là cao hơn rất nhiều.
Như vậy, việc phụ huynh giúp trẻ luyện tập, trải nghiệm học cả hai ngôn ngữ Anh - Việt thông qua việc viết nhật ký bằng tiếng Anh sẽ giúp con hình thành thói quen suy nghĩ đúng với cấu trúc Anh ngữ, con có thể viết hoặc nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.
“Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” mang đến cơ hội để trẻ “thấm nhuần” ngôn ngữ và văn chương phương Tây theo một cách riêng thú vị và dễ dàng hơn. Lật mở từng trang sách, trẻ sẽ học được cách hành văn để nắn nót từng câu chữ tiếng Anh bày tỏ cảm xúc cá nhân bằng hình thức quyển nhật ký, lá thư tay, thiệp chúc mừng… gửi tặng người thân, bạn bè… trong những dịp đặc biệt.
Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” muốn truyền tải thông điệp hãy để trẻ học và chơi bằng tất cả sự say mê và hứng thú. Giáo dục gia đình là nền tảng cơ bản trong những giai đoạn đầu đời của trẻ, vì vậy, bố mẹ hãy giúp trẻ tạo môi trường “enjoy” (tận hưởng) việc học tiếng Anh - coi nó như một thú vui, một phương pháp thể hiện bản thân một cách trí tuệ và hãy học viết nhật ký bằng tiếng Anh vui vẻ theo cách riêng của trẻ.
Y Bình 
Tác giả Baek Yeob Seon là cựu giáo sư, nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn KARI, đang là Hiệu trưởng trường KARI (ở New Delhi, Ấn Độ). Tác giả sách ăn khách nhất (xuất bản hơn 2.5 triệu bản tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan). Các tác phẩm nổi bật của Baek Yeob Seon có thể kể đến như: 233 mẫu câu hội thoại tiếng Anh cơ bản, Từ điển các mẫu câu tiếng Anh thông dụng trong văn bản, Các mẫu email dùng trong tiếng Anh thương mại…
Quyển sách “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” được thầy Baek Yeob Seon biên soạn, nhằm chia sẻ phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh với những câu từ đơn giản đúng chuẩn để trẻ bắt đầu tiếp cận với ngoại ngữ Anh một cách hứng khởi.
Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi (Zenbooks & NXB Đà Nẵng) dày 189 trang, phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc.