#phattrienbanthan

3 NGƯỜI BẠN NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG CUỘC ĐỜI.

Cuộc sống của chúng ta được gây dựng từ rất nhiều mối quan hệ. Cụ thể hơn, chúng bao gồm những mối quan hệ giúp thúc đẩy bạn mở rộng và phát triển bản thân hơn, trong khi một số sẽ đóng một hoặc một vài vai trò nhất định trong sự hiểu biết của chúng ta về cuộc sống và sự phát triển tính cách của bản thân, số còn lại thì thể hiện vai trò đặc biệt hơn.
Có rất nhiều kiểu mối quan hệ mà bạn có thể có trong cuộc sống hằng ngày, nhưng có một vài kiểu sẽ vô cùng cần thiết trong chuyến hành trình trải nghiệm và khám phá cuộc đời của mình.

🌼 Bạn tâm giao
Bạn tâm giao là người có thể hòa hợp với bạn ở mọi khía cạnh trong cuộc sống. Một người mà khi ở cạnh họ bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy bối rối hay bất cứ một sự khó chịu nào cả. Bạn và họ sẽ có đôi lúc xảy ra xích mích hay tranh cãi, nhưng chúng luôn được giải quyết theo hướng củng cố vững chắc hơn cho mối quan hệ giữa hai người. Hai người có thể không liên lạc với nhau trong một vài năm để rồi tình cờ gặp lại và cảm giác như thể hai người mới chỉ nói lời từ biệt vào ngày hôm qua vậy, bởi vì đơn giản một điều rằng, cả hai có thể cộng hưởng với nhau ở mọi giải tần số.
Trái ngược với những gì mà mọi người thường tin ở văn hóa đại chúng, người bạn tâm giao của bạn không nhất thiết phải là một người khác giới hay thậm chí không nhất thiết phải là bạn đời của bạn. Họ có thể là bất cứ ai xuất hiện trong cuộc đời của bạn, mẹ bạn, anh/chị/em ruột, hoặc đơn giản chỉ là một người bạn thân. Mỗi người sẽ gặp được người bạn tâm giao của mình vào một thời điểm bất kỳ nào đó trong đời. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được thì chỉ là do người đó đang đợi bạn ở tương lai thôi, đừng cảm thấy thất vọng hay lo lắng nhé.

🌼 Kẻ phản diện - phản chiếu mặt tối của người anh hùng.
Là người nói cho bạn biết về bản chất trần trụi của mọi thứ như chúng vốn dĩ phải như vậy. Họ luôn thẳng thắn một cách chân thành với bạn và không quan tâm điều đó có thể làm tổn thương đến cảm xúc của bạn hay không. Nhưng chính vì họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn nên họ mới có thể tạo ra những tác động làm thay đổi con người bạn từ đó thay đổi cuộc đời bạn.
Ở đây, chúng ta sẽ không bàn đến những đứa hamloz (con người tầm thường) đến bên bạn với chỉ một mục đích là dìm bạn xuống đáy. Thứ mà chúng ta đang nói đến là một người bạn, một người sẽ hét vào mặt bạn và giục bạn đứng lên mỗi lần bạn bị tụt lại ở phía sau, mỗi lần bạn sa ngã hay những lúc bạn không còn là chính bạn nữa. Thông thường, bạn sẽ đóng vai trò tương tự trong cuộc sống của họ như những gì họ làm trong cuộc sống của bạn, và vì vậy cả hai xuất hiện như một tấm gương phản chiếu mọi điều về nhau.
Bạn có thể thường xuyên có những cuộc tranh luận với họ nhiều hơn mức cần thiết, nhưng bên cạnh những lý lẽ, lời bắt bẻ của hai người với nhau là sự quan tâm chân thành dành cho đối phương và điều đó sẽ không thể bị lay chuyển. Đôi khi, mỗi người trong chúng ta đều cần có một ai đó đến để kéo ta ra những khi ta cảm thấy tuyệt vọng (không thể tự chịu trách nhiệm cho bản thân).

🌼 Người bạn đồng hành.

Người bạn đồng hành có thể là người cố vấn, là giáo viên hoặc là người hướng dẫn của bạn. Họ cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng, sự khích lệ, nền tảng vững chắc và những số liệu về cuộc sống của bạn. Họ huấn luyện bạn, giúp bạn vượt qua những đấu tranh nội tâm, đối mặt với sự ngây thơ trong tâm hồn và hướng đến sự trưởng thành bên trong bạn. Đối với một vài người, người bạn đồng hành của họ có thể là một thành viên trong gia đình, hoặc đôi khi là một người thầy hay một người huấn luyện viên.
Đối với một số người khác, người bạn đồng hành của họ có thể xuất hiện dưới dạng một người thậm chí không còn sống nữa, chẳng hạn như Đức Phật, Mahatma Gandhi (vị anh hùng dân tộc của Ấn Độ) hoặc Chúa Giê-su. Điều quan trọng là bạn có một người khiến bạn có động lực để trở nên tốt hơn, người luôn có thể truyền cảm hứng cho bạn và hướng dẫn bạn trên con đường của mình. Bạn càng đi xa trên cuộc hành tình mà bạn chọn, người đồng hành đó sẽ trở nên ít liên quan đến đời sống cá nhân của bạn hơn.
Nhưng trước tiên, một người thầy (giáo viên) sẽ là nơi thích hợp nhất để bạn tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình, giúp bạn đi đến nơi bạn cần đến.

Trên đây là ba kiểu người sẽ tạo ra những giá trị tuyệt vời cho cuộc đời của bạn. Nếu bạn đủ may mắn và đang sẵn có họ ở bên cạnh, hãy chiến đấu để luôn giữ họ ở bên và coi trọng những gì họ đã làm cho mình. Còn nếu bạn chưa có cơ hội để gặp được họ, hãy cứ bước tiếp trên con đường khám phá bản thân, định mệnh sẽ đưa các bạn đến với nhau vào một thời điểm thích hợp nhất.

Ngoài ra, người ta vẫn thường nói, sách chính là một trong những người bạn đồng hành tuyệt vời mà chúng ta thường bỏ qua. Những thứ mà đôi khi chúng ta không tìm được ở một con người lại có thể dễ dàng thấy thông qua những cuốn sách: từ tình yêu, đời sống tinh thần, đời sống vật chất. Đây là những người bạn mới vô cùng tuyệt vời của mình, bộ sách của bậc thầy tâm linh Osho, còn các bạn thì sao?